Fashion

อัญมณีต้นแบบของโลก อวดโฉม ณ งานครบรอบ 80 ปี GIA

Pinterest LinkedIn Tumblr


C.Gold snake bracelet
งดงามและอลังการสมกับงานฉลองครบรอบ 80 ปี ของ GIA หรือสถาบันอัญมณีศาสตร์แห่งสหรัฐอเมริกา เพราะงานนี้ เจ้าภาพได้ขนเครื่องประดับและอัญมณี ต้นแบบ กว่า 20 ชิ้น ส่งตรงจากพิพิธภัณฑ์จีไอเอสหรัฐอเมริกามาจัดแสดงให้คนไทยได้ยลโฉม พร้อมกับอัญมณีที่ได้รับแรงบันดาลใจเกือบ 100 ชิ้น จากผู้ค้าอัญมณีชั้นนำของไทย ในงาน GIA 80's anniversary: Unveil the Journey to the Ultimate Success โดย จัดขึ้น ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ เมื่อสัปดาห์ก่อน

มร.เคนเนธ สคาร์แรทท์ กรรมการผู้อำนวยการ จีไอเอ ภาคพื้นเอเชียอาคเนย์ และผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและตรวจวิเคราะห์อัญมณีจีไอเอประเทศไทย กล่าวว่า จีไอเอทุกแห่งทั่วโลกได้มุ่งมั่นศึกษาหาความรู้ด้านวิชาการอัญมณีอย่างต่อเนื่อง ตลอดเวลา 80 ปีที่ผ่านมา และจะก้าวต่อไปโดยเน้นความสำคัญกับองค์ความรู้ที่เข้มแข็งด้านอัญมณี และการให้บริการด้านการตรวจสอบอัญมณีให้กับผู้รักอัญมณี และยังพร้อมที่จะแสวงหาความร่วมมือในด้านต่างๆ กับผู้ค้าอัญมณีในประเทศ เพื่อพัฒนาวงการอัญมณี และเผยแพร่ความรู้ด้านนี้ให้กว้างขวางมากขึ้นอีกด้วย”

เครื่องประดับอัญมณีต้นแบบ กว่า 20 ชิ้น ที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ ล้วนแต่วิจิตรและตระการตา อาทิ Gold Snake Bracelet กำไลข้อมือสมัยวิกตอเรียน อายุกว่า 100 ปี ที่เป็นต้นแบบให้ของแบรนด์ชั้นนำทั้ง Bulgari แถมอลิซาเบธ เทย์เลอร์ ยังได้สวมกำไลรูปแบบนี้ ในภาพยนตร์เรื่องคลีโอพัตรา นอกจากนั้นยังมี Aquarium Brooch เข็มกลัดเพชร 3 มิติ ที่เป็นต้นแบบของการออกแบบเข็มกลัดยุคใหม่ที่นำ เพชรดิบผสานกับเพชรเจียระไน หรือ The Star of the 21st Century ได้รับรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยมแห่งศตวรรษที่ 21 จาก De Beers Diamond 2000 awards ซึ่งถูกนำไปแสดงในงานแฟชั่นหลายแห่ง และยังใช้เป็นเครื่องประดับในซีรีส์ Sex and The City อีกด้วย

ส่วนไฮไลต์ของงานนั้น ได้สาวแพนเค้ก-เขมนิจ มาร่วมถ่ายทอดความงดงามของเครื่องประดับเพชร ในรูปแบบของการแสดงละครเพลง ร่วมกับการขับกล่อมบทเพลงอันไพเราะจากรัดเกล้า อมระดิษ ซึ่งเครื่องประดับที่สาวแพนเค้กสวมใส่ครั้งนี้เป็นของแบรนด์ฟาดามัส มูลค่ากว่า 50 กะรัต หรือ 7 หลักเลยทีเดียว

ประสิทธิ์ วชิรัคศศวกุล รองกรรมการผู้จัดการแบรนด์ฟาดามัส กล่าวว่า เครื่องประดับชุดนี้ถูกออกแบบให้เฉพาะงานนี้โดยเฉพาะ โดยได้แรงบันดาลใจจากอวกาศตามโจทย์ที่งานกำหนด รูปแบบจึงดูทันสมัย มีธีม และเป็นลักษณะวงแหวนมาคล้องกัน ซึ่งเหมาะสำหรับสาวทันสมัย ชอบเข้าสังคม และดูโมเดิร์น

“ส่วนเทรนด์เครื่อประดับอัญมณีในปัจจุบัน ยังคงเน้นรูปแบบเรียบง่ายและคลาสสิก เพราะผู้ที่มีกำลังซื้อในปัจจุบัน หันมาลงทุนด้วยการสะสมเพชรมากยิ่งขึ้น จึงขอแนะนำว่า หากใครที่ต้องการซื้อเพชรมาสะสม ควรเลือกสะสมเฉพาะเพชรที่มีใบรับรองเท่านั้น อย่างของจีไอเอเอง ก็มีการการันตีและมีความน่าเชื่อถือ เวลาขายผู้ซื้อก็จะมั่นใจในคุณภาพ” เจ้าของแบรนด์แนะนำส่งท้าย

 

>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It