Fashion

“แรงบันดาลใจจากเสื้อผ้าคนงานก่อสร้าง” ของยังก์ดีไซเนอร์

Pinterest LinkedIn Tumblr

Gold Award
ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท เอวีโปรเจคท์ จำกัด และ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกันเฟ้นหาสุดยอดดีไซเนอร์ดาวรุ่งดวงใหม่ จัดงาน Singha Corporation Present Thailand Graduate Fashion week 2011@ CentralWorld (TGFW 2011) โดยตัดสินผู้ชนะเลิศไปเมื่อเร็วๆ นี้

กันตภณ ผาณิรัตน์ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาด ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กล่าวว่า เซ็นทรัลเวิลด์ ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาที่ได้รับรางวัล TGFW 2011 และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนสนับสนุนงาน Thailand Graduate Fashion Week มาอย่างต่อเนื่อง มาถึงครั้งนี้นับเป็นปีที่ 5 แล้ว เพื่อให้น้องๆ ทั้งหมดได้มีอนาคตที่สดใสบนเส้นทางของดีไซเนอร์มืออาชีพ

ทางด้านประธานกรรมการตัดสินรางวัล TGFW 2011 ภาณุ อิงคะวัต ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Greyhound บอกถึงความโดดเด่นของผลงานที่ได้รับรางวัลว่า ปีนี้นักศึกษาเก่งกันทุกคน แต่สิ่งที่คณะกรรมการมองหาคือ “ความสดใหม่” เราอยากเห็นอะไรที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน โจทย์คือเรื่องของความเป็นไทยในมุมมองที่สร้างสรรค์

“ผมชอบผลงานของ เสิฎฐนันท์ อุ่นประเสริฐ ผู้ชนะเลิศ Gold Award พ่วงด้วยรางวัล Creative Conceptual Award ภายใต้คอนเซ็ปต์ Urban Hybrid ที่ได้หยิบเอาเสื้อผ้าของคนงานก่อสร้างมาเป็นแนวคิดของงาน รายละเอียดที่เขาหยิบขึ้นมานั้นมีรสนิยม ผลงานออกมาแล้วเกินคาด ลงตัวทั้งการตัดเย็บและไอเดีย ทำให้คณะกรรมการประทับใจจนต้องยกให้ถึง 2 รางวัล ส่วนรางวัลSilver Award เป็นของ ศุภเกษม ชาโนภาศ กับ “ผลงาน Storm” เป็นผลงานที่ผสมรายละเอียดได้กลมกล่อม เขาสามารถทำลายกราฟฟิก พริ้นท์ได้อย่างดี การจับเสื้อให้วนมาในแบบความเป็นพายุ เทคนิคการถักต่างๆ ลงตัวมาก ในขณะที่ “ผลงาน Solomon’s Shadow” ที่ได้รับรางวัล Bronze Award เป็นของ วรรณกร อุ่นวิเศษ ก็สวยมาก ตอนที่นางแบบเดิน พู่ของเสื้อสวยงามมาก” ดีไซเนอร์คนดังเล่า

ต่อจากนี้ก็ต้องจับตาดูว่า ยังก์ดีไซเนอร์เหล่านี้จะฝากผลงานอะไรประดับวงการแฟชั่นไทยอีก…
Silver Award
Bronz Award
 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It