Fashion

10 สุดยอดเฉดสีแห่ง Spring/Summer 2013!

Pinterest LinkedIn Tumblr

>> ทุกๆ ปีสถาบัน Pantone จะประกาศเฉดสีประจำแต่ละฤดูกาล และสำหรับสปริง/ซัมเมอร์ 2013 นี้มีโทนสีน่ารักสดใสให้สาวๆ ได้อินเทรนด์ถึง 10 สี เรามาดูกันสิว่าแต่ละแฟชั่นแบรนด์จับสีต่างๆ มาใส่ในคอลเลกชันกันอย่างไรบ้าง

:: Emerald เขียวมรกตสะกดใจ

หลังจากผ่านไปนานหลายปีในที่สุด “สีเขียวมรกต” ที่ใครๆ ก็มองว่าโบราณและลึกลับกลับถูกยกให้เป็นสีแห่งปี 2013 รับรองโดยสถาบัน Pantone ชื่อดัง สีนี้เป็นสีที่ให้ความรู้สึกของการเกิดใหม่ แจ่มจรัสและสง่างามในคราวเดียวกัน ดีไซเนอร์ชั้นนำหลายคนได้เลือกใช้สีนี้ในคอลเลกชันของพวกเขาได้อย่างสวยงาม Burberry ใช้ผ้าลูกไม้เพื่อเพิ่มความเป็นเฟมินีน ในขณะที่ Lanvin นำเทคนิคผ้าที่ทำให้เกิดเงาช่วยเพิ่มลูกเล่น สำหรับ Gucci มาแบบพลิ้วสบายสไตล์ซัมเมอร์

:: Dusk Blue ฟ้าเย็นๆ แบบลัทธิเซน

สีฟ้าเป็นหนึ่งในสีประจำซัมเมอร์อยู่แล้ว กูรูลงความเห็นว่าเป็นเพราะโลกของเรานั้นช่างวุ่นวายนัก สีดัสก์บลูจึงถูกนำมาตอบโจทย์ปัญหาดังกล่าว เพราะเป็นสีที่ให้ความสบายตา ผ่อนคลายแบบลัทธิเซนนั่นเลย แบรนด์ดังอย่าง Giles Givenchy และ Elie Saab จึงไม่พลาดนำเทรนด์ด้วยเฉดสีฟ้าสดใสสไตล์เซน

:: Grayed Jade หยกเขียวสบายตา

สีนี้เป็นหนึ่งในสีที่ป็อปปูลาร์มาเนิ่นนานตั้งแต่สมัยโบราณ เพราะมันคือสีเขียวของหยกนั่นเอง เป็นสีที่ดูอ่อนหวานแต่ก็มีอิทธิพลซ่อนอยู่ในแบบที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ มีอยู่ในคอลเลกชันของ Chanel Charlotte Ronsom Oscar de la Renta และ Peter Som

:: African Violet ม่วงหวานแอฟริกัน

สีม่วงเป็นสีที่วนเวียนอยู่ในทอปเทนของแพนโทนอยู่หลายปี แต่สีม่วงแอฟริกันนี้แตกต่างจากสีม่วงแบบอื่นๆ เนื่องจากมันไม่แรงแต่ก็ไม่อ่อนเกินไป ทำให้สวมใส่ง่ายและเหมาะกับซีซันนี้ เห็นได้จากผลงานของ Costello Tagliapietra Diane Von Furstenberg และ Tadashi Shoji

:: Linen ลินินนู้ดชวนเพ้อฝัน

โทนสีนู้ดมาแรงไม่มีตกตลอดหลายปีที่ผ่านมา โทนสีนู้ด “ลินิน” นี้เป็นเฉดที่แทบจะกลืนไปกับผิวแล้ว สีนี้เป็นสีที่สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์กับสีอื่นได้อีกมากมาย หลายแบรนด์อย่าง Pamela Roland Marc Jacobs และ J mendel ก็เลือกใช้สีนี้กันทั้งนั้น

:: Lemon Zest เลมอนจี๊ดจ๊าด

ซัมเมอร์สุดฤทธิ์กับสีเลมอนจี๊ด ใครอยากเรียกความมั่นใจให้ตัวเองก็ลองสีนี้ได้เลย เลมอนเซสต์เป็นสีที่มองครั้งแรกแล้วอาจตกใจเล็กน้อย แต่ถ้ามองไปเรื่อยๆ ขอบอกว่าเปรี้ยวซ่าสดใสซะไม่มีล่ะ ดีไซเนอร์ชั้นนำเช่น Derek Lam Moshino Balenciaga และอื่นๆ ต่างผนึกกำลังส่งคอลเลกชันสุดซี๊ดบุกรันเวย์หน้าร้อน 2013

:: Tender Shoots เขียวโดดเด่น

นักเศรษฐศาสตร์จำนวนมากยังคงถกเถียงกันอยู่ว่าสีเขียวเทนเดอร์ชูตส์ในระบบเศรษฐกิจนั้นเวิร์กหรือไม่ แต่สถาบันแพนโทนมั่นใจว่าสีเขียวเจือเหลืองนี้คืออีกหนึ่งเฉดของซัมเมอร์ 2013 แฟชั่นเฮาส์ชื่อดัง Dior Diane Von Furstenberg และ Roberto Cavalli ก็เห็นด้วยกับสีนี้

:: Poppy Red แดงสดดอกป็อปปี้

เริ่มมาจากเทรนด์สีแดงในเครื่องสำอาง เช่น ลิปสติกและยาทาเล็บ ในที่สุดสำหรับคอลเลกชัน spring/summer 2013 นี้เทรนด์สีแดงได้กลับมาบูมอีกครั้งบนรันเวย์ต่างๆ ทั้ง Chloe Jil Sander Emilio Pucci Kenzo รวมไปถึง Zac Posen และ Tory Burch ด้วยเช่นกัน

:: Nectarine หวานซ่อนเปรี้ยวส้มเนกทารีน

อีกหนึ่งสีที่ให้ความสดใสสไตล์ซัมเมอร์ไม่แพ้กันคือสีส้ม แชมป์เก่าปีก่อนเป็นสีส้มแทงเจอรีน แต่สำหรับปีนี้ต้องโอนหน้าที่ให้ส้มเนกทารีนที่ดูซอฟต์และเฟมินีนกว่าเดิม ยิ่งถ้าเป็นผ้าชีฟองหรือผ้าเนื้อเบาชนิดอื่นด้วยล่ะก็ รับรองว่าฟินสุดๆ

:: Monaco Blue สีน้ำเงินโมนาโก

ถึงแม้ว่าสีเขียวมรกตจะถูกยกให้เป็นสีแห่งปี 2013 แต่อันที่จริงแล้วพระเอกตัวจริงคือสีน้ำเงินโมนาโก แค่ชื่อก็ชวนให้นึกถึงบรรยากาศชายทะเลหน้าร้อนแล้ว เชื่อหรือไม่ว่าสีนี้เป็นที่นิยมที่สุดในหมู่ดีไซเนอร์ประจำคอลเลกชัน Spring/ Summer 2013 ทั้งหมด ซึ่งหนึ่งในนั้นมี “ทอมมี ฮิลฟิเกอร์” ดีไซเนอร์ชื่อดังยอมรับเป็นแฟนตัวยงของสีน้ำเงินเข้มน่าค้นหานี้ พร้อมทั้งบอกว่าใครใส่โมนาโกบลูจะดูดีแบบผู้ดีทุกคน เพราะฉะนั้นอย่าได้พลาดล่ะ :: Text by FLASH

>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net และ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/

Comments are closed.

Pin It