Fashion

“เอ็กซ์ฮิบิท” เปิดฤดูกาลซัมเมอร์ให้สนุกกับการครีเอตลุค ด้วย 9 แบรนด์ชั้นนำ

Pinterest LinkedIn Tumblr

EXHIBIT Store
>>เปิดตัวครั้งแรกในเมืองไทย กับ “เอ็กซ์ฮิบิท (EXHIBIT)” ร้านแฟชั่นคอนเซ็ปต์สโตร์ที่รวบรวมแบรนด์แฟชั่นสุดเท่และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จากทั้งในและนอกประเทศมาไว้ในร้านเดียว เพื่อให้เหล่าผู้ชื่นชอบแฟชั่นได้สนุกกับการครีเอตลุคอย่างสนุกสนานและรื่นรมย์ไปกับการสร้างสรรค์สไตล์ของแต่ละคนอย่างแท้จริง ณ เอท ทองหล่อ (8 Thong Lor) ชั้น 1

โดยในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2014 นี้ เอ็กซ์ฮิบิท เปิดฤดูกาลด้วย 9 แบรนด์ชั้นนำ ได้แก่ โอ ชูร์ เลอ ชูร์ (Au Jour Le Jour), เซลฟ์ พอร์ทเทรต (Self Portrait), เบธ ริชาร์ดส์ (Beth Richards), คายู (Kayu), ทาทาโบเรลโล่ ออฟฟิซิน่า บิจูซ์ (Tataborello Officina Bijoux), เชียร่า เฟอร์ราญี่ (Chiara Ferragni), ไอโซลด้า (Isolda), มินน่า ปาริกก้า (Minna Parikka) และทรีฟลอร์ (Three Floor)
EXHIBIT Store
EXHIBIT Store
โอ ชูร์ เลอ ชูร์ (Au Jour Le Jour) แบรนด์เสื้อผ้าสุดเท่จากประเทศอิตาลี ผลงานการออกแบบโดย เมอร์โก้ ฟอนทาน่า (Mirko Fontana) และดิเอโก้ มาร์เกซ (Diego Marquez) สองดีไซเนอร์คู่หูผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์ นำเสนอกลิ่นอายของทรอปิคอลวินเทจ (Tropical Vintage) ของช่วงยุค 70s มาใช้ในงานออกแบบ ซึ่งสะท้อนถึงอารมณ์ของเมืองชายทะเล ค็อกเทล ความหรูหราในยามค่ำคืน กลายเป็นเสื้อผ้าที่ดูสนุกและเท่ในคราวเดียวกัน ผ่านลวดลายปลาฉลาม ปลาวาฬเพชฌฆาต และตุ๊กตาผมบลอนด์ ลายพิมพ์ใหม่ล่าสุดและดูเจิดจรัสด้วยความสุกสกาวของลวดลายดวงดาวที่ผสมผสานอยู่บนชุดเสื้อผ้า นอกจากนี้ยังมีลายพิมพ์ดอกไม้ในสไตล์วินเทจดูสดใสด้วยสีสัน บนโครงเสื้อสุดคลาสสิกและมีกลิ่นอายของความเป็นผู้ชายเท่ๆ (Masculine) ผสมอยู่
โอ ชูร์ เลอ ชูร์ (Au Jour Le Jour)
“เซลฟ์ พอร์ทเทรต (Self Portrait)” แบรนด์สไตล์ร่วมสมัย (Contemporary) จากการออกแบบของดีไซเนอร์ที่มาแรงโดยการออกแบบของ ฮาน ชอง (Han Chong) ดีไซเนอร์ชาวมาเลเซียนซึ่งจบการศึกษาจากเซ็นทรัล เซนต์ มาร์ตินส์ (Central St. Martins) ผู้มีความตั้งใจที่จะนำเสนอเสื้อผ้าที่มีมุมมองต่างออกไปจากเทรนด์แฟชั่นในปัจจุบัน และด้วยราคาที่สมเหตุสมผล ผู้หญิงทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ สำหรับคอลเลกชันนี้ นำเสนอคอลเลกชันเสื้อผ้าสำหรับสาวๆ เมือง มีการผสมเส้นสายของความแข็งแรง และความอ่อนไหวลงบนรูปทรงของชุดทุกชุด ใช้เนื้อผ้าสปอร์ตในการออกแบบแต่ให้อารมณ์หรูและเรียบ ทำให้สวมใส่ง่ายและดูมีสไตล์ที่โดดเด่น นอกจากนี้ ฮาน ชอง ไม่ลืมผสมผสานขนสัตว์ปลอมและวัสดุที่มีเท็กซ์เจอร์คล้ายหนัง ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เป็นวัสดุหลักที่สามารถพบเห็นได้ในทุกงานออกแบบของเขา เพราะคอนเซ็ปต์ของเซลฟ์ พอร์ทเทรต คือ “การชอปปิ้งเสื้อผ้าสวยๆ ได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องเครียดกับเรื่องของราคา เพราะถ้าไม่สบายใจแล้ว ก็จะไม่สนุกกับการแต่งตัว” นี่คือหัวใจหลักที่ ฮาน ชอง นำมาใช้กับแบรนด์ใหม่ของเขา
“เซลฟ์ พอร์ทเทรต (Self Portrait)”
“เบธ ริชาร์ดส์ (Beth Richards)” แบรนด์ชุดว่ายน้ำสุดเท่จากโทรอนโต ประเทศแคนาดา ผลงานการออกแบบของ เบธ ริชาร์ดส์ ดีไซเนอร์หน้าใหม่ไฟแรงที่จบการศึกษาจาก อินเตอร์เนชั่นแนล อะอาเดมี ออฟ ดีไซน์ (Academy of Design) ในเมืองโทรอนโต โดยคอลเลกชันแรกของเธอเปิดตัวไปในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2012 ผ่านการจำหน่ายทางเว็บไซต์ net-a-porter.com ซึ่งจำหน่ายเสื้อผ้าหรูหรา ชุดว่ายน้ำของ เบธ ริชาร์ดส์ เป็นมากกว่าชุดว่ายน้ำทั่วไป เพราะมีความเหมือนกับบอดี้สูท ให้ประโยชน์ใช้สอยและดูหรูหราอย่างแท้จริง สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมตช์ให้เพื่อสวมใส่กับเสื้อผ้าธรรมดาได้ด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับโทนสีที่ใช้เป็นแนวโมโนโครม พร้อมกับการตัดเย็บด้วยผ้ายืดคุณภาพสูงซึ่งนำเข้ามาจากประเทศอิตาลีและแคนาดา นอกจากนี้ผ้าที่นำมาใช้ยังมีคุณสมบัติป้องกันผิวจากรังสียูวี ซึ่งมั่นใจได้ว่ายามอาบแดดหรือว่ายน้ำผิวจะได้รับการปกป้องเป็นอย่างดี
“เบธ ริชาร์ดส์ (Beth Richards)”
“คายู (Kayu)” แบรนด์กระเป๋าถือใหม่ล่าสุด ออกแบบโดย เจมี่ ลิม (Jamie Lim) ดีไซเนอร์จากแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเคยเติบโตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งแวดล้อมไปด้วยงานฝีมือของศิลปินต่างๆ ด้วยความสนใจและต้องการอนุรักษ์ในงานฝีมือซึ่งกำลังจะสูญหายไป เธอจึงสนับสนุนการคงไว้ซึ่งงานฝีมือดังกล่าวผ่านงานออกแบบกระเป๋าของเธอ กระเป๋าของคายูใช้เวลาการผลิตต่อหนึ่งใบค่อนข้างนาน เนื่องมาจากการใช้งานฝีมือมากกว่าการใช้เครื่องจักรเป็นหลัก ทำให้คุณภาพดี มีดีไซน์ที่แปลกใหม่ซึ่งมาจากแรงบันดาลใจในการเดินทางของเธอ ราคาก็สมเหตุสมผลเช่นเดียวกัน ทำให้กระเป๋าของคายูได้รับเสียงตอบรับที่ดีเกินความคาดหมาย คายูได้รับเสียงตอบรับทั้งในแวดวงสื่อแฟชั่น อาทิ โว้ก, อินสไตล์, รีล ซิลเปิล, ฮาร์เปอร์ส บาซาร์ รวมถึงเหล่าดาราฮอลลีวูดอย่าง บรู๊คลิน เด็คเกอร์ (Brooklyn Decker) หรือ โซเลนจ์ โนวส์ (Solange Knowles) รวมไปถึงการจำหน่ายในร้านค้าชั้นนำอย่างนอร์ดสตอร์ม, คาลิปโซ่ เซนต์ บาร์ธ และร้านซีเล็คสโตร์ชั้นนำทั่วโลก รวมถึงร้านเอ็กซ์ฮิบิทประเทศไทย ล่าสุดคายูได้รับรางวัล “เอิร์ธ อวอร์ด (Earth Award)” และได้รับการเข้าชิงรางวัล “อีโค โดมานี่ แฟชั่น อวอร์ด (Eco Domani Fashion Award)” ในรอบชนะเลิศอีกด้วย
“คายู (Kayu)”
“ทาทาโบเรลโล่ ออฟฟิซิน่า บิจูซ์ (Tataborello Officina Bijoux)” แบรนด์เครื่องประดับจากประเทศอิตาลี โดยการออกแบบของเฟเดอริก้า โบเรลโล่ (Federica Borello) ดีไซเนอร์ชาวตูริน ซึ่งเน้นการผลิตเครื่องประดับคุณภาพสูง โดยมุ่งเน้นที่เทคโนโลยีใหม่ สไตล์ของทาทาโบเรลโล่ ออฟฟิซิน่า บิจูซ์ โดดเด่นมีเอกลักษณ์จนยากที่จะละสายตา ด้วยการผสมผสานของหินมีค่า รวมไปถึงคริสตัลของสวารอฟสกี้ ทำให้งานเครื่องประดับของ ทาทาโบเรลโล่ ออฟฟิซิน่า บิจูซ์ กลายเป็นงานที่สวยล้ำค่ามากกว่าเครื่องประดับทั่วๆ ไป โดยทุกชิ้นผลิตในประเทศอิตาลี
“ทาทาโบเรลโล่ ออฟฟิซิน่า บิจูซ์ (Tataborello Officina Bijoux)”
“เชียร่า เฟอร์ราญี่ (Chiara Ferragni)” ดีไซเนอร์สาวที่เกิดจากการเปิดบล็อก “เดอะ บลอนด์ สลัด (The Blonde Salad)” ซึ่งมียอดผู้ติดตามดูสูงถึง 85,000 วิวต่อวัน โดยมีสมาชิกติดตามอยู่ที่ 550,000 คน เธอเป็นบล็อกเกอร์คนแรกๆ ที่นำเสนอสตรีตสไตล์ได้อย่างหน้าติดตาม ล่าสุดกับแบรนด์รองเท้าในชื่อของเธอเองซึ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2010 โดยผลิตในอิตาลีทั้งหมด รองเท้าของเธอนำเสนอคาแรกเตอร์อันโดดเด่นของตัวเธอเองเช่นเดียว ซึ่งยากจะหาใครเหมือน สำหรับฤดูกาลนี้ คอลเลกชันรองเท้าของเธอได้รับแรงบันดาลใจมาจากช่วงเวลาของวันหยุดในประเทศอิตาลี ในอารมณ์สนุกสนานและนำเสนอสีสันของยุค 50s รวมไปถึงความแวววาวด้วยกลิตเตอร์ เหมาะสำหรับใส่ได้ทุกช่วงเวลา โดยรูปแบบของงานดีไซน์ซึ่งเป็นหัวใจหลักสำคัญของฤดูกาลได้แก่ ลิปสติกสีแดง ปากสีแดง เป็นต้น
“เชียร่า เฟอร์ราญี่ (Chiara Ferragni)”
“ไอโซลด้า (Isolda)” ผลงานการออกแบบของ “อเลสซานดร้า อัฟฟอนโซ่ เฟอร์เรร่า (Alessandra Affonso Ferreira)” สถาปนิกและดีไซเนอร์ชาวบราซิเลียนผู้มีความหลงใหลในการเดินทางและการผสมผสานวัฒนธรรมเข้าด้วยกัน จบการศึกษาจาก เชลซี คอลเลจ ออฟ อาร์ตส์ (Chelsea College of Arts) อเลสซานดร้า นำความทรงจำครั้งวัยเยาว์สมัยที่เดินชอปปิ้งกับครอบครัวและเห็นแม่ออกแบบเครื่องแต่งตัวด้วยมือของเธอเอง มาผสมผสานความเป็นวัฒนธรรมต่างๆ ที่พบเห็นจากการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ จนกลายเป็นคอลเลกชันเสื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์ ภาพพิมพ์สไตล์ทรอปิคอลและสีสันคือสิ่งที่พบเห็นได้ในไอโซลด้า สำหรับฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2014 นี้ ลวดลายของทะเลลึกจากอิปานีม่า (Ipanema) โดยเรียกคอลเลกชันนี้ว่า ริโอ (Rio) นำหญิงสาวดำดิ่งลงลึกใต้มหาสมุทรเพื่อหาขุมทรัพย์ ชุดเดรสบางเบา เสื้อนิต คาร์ดิแกน หรือกระโปรง มาในโทนสีสดใสเช่นเคย พร้อมด้วยการแต้มสีอ่อนหวานอย่างไลแล็ก สีฟ้าโพลาร์ และการประดับด้วยหินมีค่าจากบราซิล
“ไอโซลด้า (Isolda)”
“มินน่า ปาริกก้า (Minna Parikka)” แบรนด์รองเท้าจากดีไซเนอร์สาวชาวเฮลซิงกิ ด้วยความหลงในรองเท้ามาตั้งแต่เด็ก จึงย้ายมาลอนดอนเพื่อเรียนต่อและเก็บเกี่ยวประสบการณ์เกี่ยวกับรองเท้า เมื่อสำเร็จจึงกลับไปที่เฮลซิงกิเพื่อเริ่มต้นออกแบบและผลิตรองเท้าในแบรนด์ของเธอเอง มินน่าชื่นชอบรองเท้าเพราะเธอคิดว่ารองเท้าสามารถสวยได้ด้วยตัวของมันเอง ไม่ต้องผสมผสานหรือเน้นเส้นสายเหมือนเสื้อผ้า รองเท้าของมินน่าได้รับการออกแบบและตกแต่งด้วยสไตล์แบบเซอร์รีลลิซึม (Surrealism) ให้อารมณ์สนุกสนานและมีดีไซน์ที่ร่วมสมัย ทั้งยังผลิตในประเทศสเปน แหล่งของการผลิตเครื่องหนังชั้นดี รองเท้าของเธอช่วยเสริมบุคลิกและสร้างสไตล์อันโดดเด่นเพื่อผู้หญิงมาแล้วนับไม่ถ้วน ผลงานของเธอได้รับการยอมรับจากบรรดาสื่อสิ่งพิมพ์แฟชั่นระดับโลกอย่าง โว้ก, แอล, แมรี แคลร์, กราเซีย รวมไปถึงผู้หญิงที่มีอิทธิพลทางด้านแฟชั่นหลายต่อหลายคน อาทิ เลดี้ กาก้า, เฟอร์กี้, ปาโลม่า เฟธ และเบธ ดิตโต้
“มินน่า ปาริกก้า (Minna Parikka)”
“ทรีฟลอร์ (Three Floor)” แบรนด์เท่จากลอนดอนสำหรับสาวเก๋ในเมือง ด้วยคอนเซ็ปต์และแรงบันดาลใจจากผู้นำทางแฟชั่น บรรณาธิการแฟชั่น และเหล่านางแบบ ทำให้เสื้อผ้าของทรีฟลอร์เป็นการนำเสนอสตรีตสไตล์ที่ชัดเจน หยุดทุกสายตา แปลกใหม่ ไม่เหมือนใครอย่างแท้จริง
“ทรีฟลอร์ (Three Floor)”
พบกับคอลเลกชันเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าและเครื่องประดับในสไตล์ “Things We Like, Style We Love” ประจำฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2014 ได้แล้ววันนี้ที่ร้านเอ็กซ์ฮิบิท (EXHIBIT) ชั้น 1 อาคารเอท ทองหล่อ (8 Thonglor) :: Text by FLASH

>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net และ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/

Comments are closed.

Pin It