Fashion

แฟชั่นสไตล์มินิมัลลิสต์ ที่ “คานาลี” บรรจงแต่งให้หนุ่มๆ หล่อเท่สะกดทุกสายตา

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>“คานาลี” (Canali) ตัวแทนแห่งความหรูหราของศิลปะการตัดเย็บชุดสูทในแบบฉบับอิตาลี ชวนหนุ่มๆ แต่งเท่รับลมหนาว ด้วยแฟชั่นที่ได้แรงบันดาลใจอันเปรียบเสมือนการทดลองเล่นกับความสมดุลโดยชูความขัดแย้งเป็นจุดเด่น องค์ประกอบหรูหราที่ผ่านการคิดคำนวณมาแล้วอย่างรอบคอบ ปรากฏคู่กับลุคที่ดูเรียบง่ายในสไตล์มินิมัลลิสต์ (Minimalist) ดังจะเห็นได้จากรูปทรง วัสดุ และสีสันซึ่งผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัวและมีเอกลักษณ์

ความพิเศษของคานาลีคอลเลกชันใหม่นี้ได้นำผ้าลายทาร์ทาน (Tartan) และลายตารางหลากหลายรูปแบบมาสรรสร้างเป็นชุดสูท กางเกง และเสื้อคลุม โครงชุดถูกตัดเย็บอย่างประณีตให้กลมกลืนไปกับรูปร่างอย่างเป็นธรรมชาติ ในขณะที่แขนเสื้อ ขากางเกง คอเสื้อ และคอปก ถูกปรับให้มีขนาดเล็กลงเพื่อก่อให้เกิดความรู้สึกร่วมสมัย

เสื้อโค้ตซึ่งเน้นวอลุ่มแต่มีน้ำหนักเบาสบายเนื่องจากตัดเย็บด้วยผ้าเนื้อนุ่มผสมเส้นใยวูลและขนอัลปาก้า ซึ่งขนเส้นยาวของอัลปาก้านี้ก่อให้เกิดเท็กซ์เจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์สำหรับชุดคลาสสิกสำหรับผู้ชาย เส้นใยวูลถูกนำมาใช้เป็นวัสดุหลักในคอลเลกชันนี้ ซึ่งปรากฏในรูปของผ้าการ์บาดีนเนื้อหนา (Gabardines) ดังเช่นในชุดสูท แจ็กเกต กางเกง เสื้อโค้ต และชุดสปอร์ตแวร์

ส่วนผ้าฝ้ายกำมะหยี่ถูกทออย่างประณีต ให้สัมผัสที่เนียนนุ่ม ปรากฏในเสื้อโค้ตและแจ็กเกตนักบิน และยังมีหนังขนลูกม้า ซึ่งเป็นองค์ประกอบใหม่ที่น่าจับตามอง คานาลีนำมาใช้ในหลากหลายเฉดสีและผสมกับหนังชนิดอื่นๆ เพื่อให้เกิดเท็กซ์เจอร์ที่หลากหลาย

นอกจากนี้ คอปกเชิ้ตช่วยเพิ่มความขัดแย้งที่โดดเด่น ชุดสูทดีไซน์ใหม่กลัดกระดุมหนึ่งเม็ดที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนและซ่อนอีกสองเม็ดไว้ ส่วนเข็มขัดนั้นร้อยเข้ากับหูเข็มขัดขนาดโอเวอร์ไซส์และกลายเป็นส่วนหนึ่งของกางเกงและเสื้อโค้ตซึ่งออกแบบให้ด้านข้างมีสองกระเป๋า เหมาะสมกับการใช้งาน เห็นได้ชัดว่าเป็นการผสมผสานระหว่างการใช้งานและความมีสไตล์ได้อย่างลงตัว :: Text by FLASH

Comments are closed.

Pin It