Beauty

เซ็ตผมให้เริ่ดก่อนออกจากบ้าน ด้วยเคล็ดลับการจัดแต่งทรงผมด้วยตัวเอง

Pinterest LinkedIn Tumblr


คงไม่ดีแน่หากออกไปจากบ้านทั้งในสภาพหัวยุ่งเหยิง เพราะถ้าหากบังเอิญพบคนรู้จักหรือเจอะเข้ากับหนุ่ม-สาวที่ถูกใจ ความมั่นใจคงหายไปหมด!!

ฉะนั้น ก่อนออกจากบ้านลองสำรวจสภาพทรงผมของเราก่อนว่าดูดีหรือยังเพื่อเป็นการสร้าวความมั่นใจที่แสนเพอร์เฟ็กให้ตัวเอง โดยเรามีเคล็ดลับการจัดแต่งทรงหลากสไตล์ ทั้งผมสั้น ผมยาว ผมดัดลอน และเกล้าผม ที่สามารถทำด้วยตัวเองมาฝากกัน…แล้วคุณก็จะออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจ!!

ผมสั้นเรียบตรงเงางาม
ควรเลือกเซรั่มบำรุงเพื่อผมเรียบตรงเงางาม และลดการชี้ฟู หยดเซรั่มลงบนฝ่ามือเล็กน้อย 1-2 หยด ใช้ฝ่ามือลูบกันไปมาเพื่อให้เซรั่มทั่วฝ่ามือ ลูบฝ่ามือลงบนเส้นผมแห้งหมาดทั่วศีรษะ จนเส้นผมไม่พันกันช่วยให้ง่ายต่อการเป่าไดร์ ใช้ไดร์เป่าผมจัดแต่งทรงผมตามต้องการ เพื่อความเรียบตรงมากขึ้นควรยกไดร์เป่าผมให้สูงแล้วเป่าลงมาที่ผมในแนวดิ่ง หลังเป่าไดร์ให้ลูบเซรั่มอีกครั้งเพื่อให้เกิดความเงางามและให้เกิดเส้นสายที่ชัดเจน

ผมสั้นชี้อิสระ
ควรเลือกเนื้อแวกซ์ เพื่อเพิ่มเท็กซ์เจอร์และปรับเปลี่ยนไปตามทิศทางที่ต้องการได้ โดยการแตะเนื้อแวกซ์เล็กน้อย ลูบส่วนปลายผมให้ทั่วทั้งศีรษะ เป่าไดร์เพื่อการสร้างเท็กซ์เจอร์ เพื่อให้ปลายผมตั้งชี้ได้มากขึ้นควรตั้งไดร์เป่าให้ชี้ขึ้นเล็กน้อย หลังเป่าไดร์ลูบแวกซ์ที่ปลายผมอีกครั้ง เสยผมขึ้นเพื่อกำหนดรูปให้ตั้ง หรือเลือกปัดไปมาได้ดังใจ

ผมยาวสไตล์พลิ้วไหวบางเบา
ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อเจลบางเบา บีบเนื้อเจลลงบนฝ่ามือปริมาณเพียงพอกับความยาวผม ชโลมลงบนผมเปียกหรือแห้งหมาด จากนั้นเป่าไดร์ให้ผมแห้งหมาด 80% แล้วจึงใช้เครื่องรีดผม รีดตามความยาวของผมจรดปลาย เมื่อรีดเสร็จให้บีบเนื้อเจลลงบนฝ่ามือเล็กน้อย ลูบบนเส้นผมจากกลางถึงปลายผม หากมีผมหน้าม้าควรเน้นผมหน้าม้าให้ได้รูปทรง และเน้นความเรียบเงางามให้ปลายผมและให้เกิดเส้นสายพลิ้วไหว

ผมยาวสลวยมีวอลลุ่ม
หากผมหนาหรือเส้นใหญ่ควรเลือกครีมน้ำนมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น บีบครีมลงบนฝ่ามือปริมาณเพียงพอกับความยาวผม ชโลมตั้งแต่โคนจรดปลายผม ใช้แปรงกลมเป่าไดร์จากท้ายทอยขึ้นไปด้านหน้าเพื่อสร้างวอลลุ่มและมูฟเมนท์ของคลื่นลอนให้มีเท็กซ์เจอร์นุ่มสลวย ลูบครีมอีกครั้งจากกลางถึงปลายผม เพื่อจัดแต่งทรงครั้งสุดท้ายเพื่อเน้นความนุ่มและความเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ

ผมลอนสยายธรรมชาติ
ควรเลือกเนื้อมูสเพื่อสร้างวอลลุ่มและเพิ่มความสปริงตัวแบบมีชีวิตชีวา เขย่ากระป๋องมูสก่อนใช้ กดเนื้อมูส ลงบนฝ่ามือปริมาณเพียงพอกับความยาวและความหนาของผม ลูบไล้ให้ทั่วทั้งศีรษะ จากนั้นใช้นิ้วจับลอนผมเพื่อสร้างเกลียวหรือม้วนผมให้เป็นเกลียว ใช้ไดร์ส่องลอนผมให้ผมแห้ง จะเกิดความเงางาม ลอนผมคมชัดสลวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ผมลอนถี่คมชัด
ควรเลือกเจลจัดแต่งทรงที่เน้นการสร้างลอนและต่อต้านการคืนรูป โดยเฉพาะผมเส้นใหญ่จะทำให้ดูนุ่มขึ้น บีบเนื้อเจลลี่ลงบนฝ่ามือประมาณ 2-3 หยด ผสานฝ่ามือลูบไปมาเพื่อวอร์มอัพเล็กน้อย ลูบฝ่ามือตามความยาวผมจากโคนจรดปลาย ใช้นิ้วม้วนเกลียวผมและทวิสเพื่อการกระจายให้เนื้อเจลซึมได้ทั่วทุกเส้นผม เป่าไดร์ด้วยแปรงกลมเพื่อสร้างลอนในสไตล์คลาสสิค (หรืออาจใช้เครื่องม้วนผมไฟฟ้าช่วย) เพื่อให้ผมมีวอลลุ่มและเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ

เกล้าผม หรือ รวบผม
ควรเลือกสเปรย์แต่งผม เพื่อผมทุกรูปแบบและเน้นเพิ่มประกายเงางาม เป่าไดร์ผมให้แห้งหมาด ฉีดสเปรย์ให้ทั่วศีรษะเพิ่มความเงาและการอยู่ทรง ช่วยให้การเกล้าหรือรวบผมง่ายขึ้น จากนั้นเกล้าผมหรือรวบผมขึ้นไปตามระดับที่ต้องการ เกล้าผมโดยขมวดผมเป็นวงกลมและเก็บปลายผมฉีดสเปรย์ซ้ำอีกครั้งให้อยู่ทรงได้ตามต้องการ หากรวบผมเพื่อทิ้งปลายผมลงมา ควรฉีดสเปรย์บริเวณปลายผมเพื่อเพิ่มประกายเงางามและได้รูปทรง

Comments are closed.

Pin It