Beauty

ปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม…ทำได้ ง่ายจริงหรือ !?!

Pinterest LinkedIn Tumblr


เดี๋ยวนี้เทรนด์หน้าเรียวเล็กมาแรง โดยเฉพาะ กับสาวๆ วัยรุ่น ที่นิยมไปลดกรามและเสริมดั้งให้โด่งได้รูป ซึ่งปัจจุบันสาวๆ ไม่ต้องเสี่ยงเจ็บตัวไปเหลากราม หรือผ่าตัดเสริมดั้งอีกแล้ว เพราะสารเติมเต็มอย่าง Filler และสารโบท็อกซ์ กลายมาเป็นผู้ช่วยอันดับหนึ่ง

แบงค์-กัลยรัตน์ อัครเดชเดชาชัย ผู้บริหารเดซี ดิว่า (Daisy Diva) และอิมเมจินี คลินิก กล่าวว่า เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะทั้งหนุ่มๆ สาวๆ ต่างนิยมมาปรับรูปหน้า (โดยไม่ต้องศัลยกรรม) กันมากขึ้น ทางเดซี ดิว่า และอิมเมจินี คลินิก จึงมีแนวคิด “Beauty by Design” สร้างสรรค์ความงามบนใบหน้าด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ เติมความพร่องให้เกิดมิติและลดความเกินให้สวยสมบูรณ์แบบ ด้วยการให้คำปรึกษาด้านความงาม และศิลปะการออกแบบความงามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งใช้นวัตกรรมทางการแพทย์ เพื่อให้ความสวยไม่ได้เป็นเรื่องยากอีกต่อไป”

การปรับมิติให้กับใบหน้า คือการเติมความพร่อง และลดความเกิน โดยรูปหน้าที่สวยสมบูรณ์แบบ ต้องมีสัดส่วนที่สมดุลคือ “3:5” หมายถึงสัดส่วนของรูปหน้าแนวตั้ง ต้องมีอัตราส่วนที่เท่ากัน ทั้ง 3 ส่วน ได้แก่ 1.ไรผมถึงคิ้ว 2.คิ้วถึงปลายจมูก 3.ปลายจมูกถึงคาง และแนวนอนของใบหน้า ต้องมีอัตราส่วนที่เท่ากันทั้ง 5 ส่วน ได้แก่ ข้างแก้มถึงหางคิ้ว, หางคิ้วถึงหัวคิ้ว, ปีกจมูกซ้ายถึงขวา, หัวคิ้วถึงหางคิ้ว และหางคิ้วถึงข้างแก้ม

“เมื่อแพทย์ทำการพิจารณาองค์ประกอบสัดส่วนใบหน้าแล้ว จึงวิเคราะห์ “ความพร่อง” และ “ความเกิน” ของใบหน้า โดยผู้หญิงเอเชียส่วนใหญ่จะมีใบหน้าเหลี่ยม หรือกลมขาดความคมชัด ดังนั้น โจทย์ของการปรับรูปหน้าคือ ทำอย่างไรให้ใบหน้าสาวเอเชียมีมิติที่คมชัด และดูสวยหวานที่สุด

“คนไทยส่วนใหญ่จมูกบี้และกรามใหญ่ ดังนั้น การใช้สารโบทูลินั่ม ท็อกซิน หรือที่เรียกว่า โบท็อกซ์ ช่วยลดปัญหาที่หนักอกของสาวๆ ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาปีกจมูกกว้าง ช่วงกรามใหญ่ และปัญหาริ้วรอยจากการแสดงออกของใบหน้า ริ้วรอยต่างๆ และความหย่อนคล้อย ให้ใบหน้าได้รูปและกระชับขึ้น ส่วนจมูกสามารถเพิ่มความโด่งได้ด้วยสารเติมเต็ม หรือ Filler ที่สามารถปรับความสวยและโด่งได้ในทุกระดับ แต่ทั้งนี้ ต้องขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของแพทย์ด้วย”

ปัจจุบันมีคลินิกความงามที่ให้บริการปรับโครงสร้างของใบหน้ามากมาย แถมการปรับรูปหน้าวิธีนี้จะมีผลเด่นชัดเพียงปีแรก ดังนั้น ผู้ที่สนใจจะไปเติมความสวย ก็ต้องศึกษาข้อมูลของคลินิกและตัวยาเหล่านั้นให้ละเอียด “ตัวยา และเครื่องมือเทคโนโลยีต่างๆ ต้องได้รับการรับรองจาก US FDA และ อย.ของไทย เราสามารถเรียกขอดูจากคุณหมอได้ว่า ฉีดยี่ห้ออะไร ฉลากแบบไหน ให้เราค่ะ” เจ้าของคลินิกคนสวยแนะนำทิ้งท้าย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เดซี ดิว่า สาขาชิดลม สาขาใหม่ล่าสุด ที่ชั้น 2 อาคารอัลม่า ลิงค์ โทร. 0-2254-6611-2 หรือที่ immaginiclinic.com
กัลยรัตน์ อัครเดชเดชาชัย
เดซี ดีว่า ชิดลม
เดซี่ ดีว่า ชิดลม
 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It