Beauty

สู้ภัยน้ำท่วมด้วยวิถีชีวิตคิดบวก

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>หลายคนบอกว่าจะสุข จะทุกข์ ทุกอย่างอยู่ที่ใจ อยู่ในสวรรค์อาจจะไม่ได้แฮปปี้เท่าอยู่ในนรกก็เป็นได้ ความสุขไม่ได้อยู่ที่สิ่งของ สถานที่ เหตุการณ์ หรือสิ่งใดๆ ความสุขกับที่การรับรู้ของเรา ขอเพียงคุณมองหาให้ถูกที่ คิดให้ถูกทางจะเป็นอย่างไร สถานการณ์ก็เป็นสุขได้ ดังนั้นในช่วงเวลาแห่งมหาอุทกภัยครั้งใหญ่นี้ เราจะชวนคุณมามีความสุขร่วมกันด้วยวิธีการ สู้ภัยน้ำท่วมด้วยวิถีชีวิตคิดบวก +++++

* ได้สัมผัสชีวิตทางน้ำ ได้นั่งเรือ หัดพายเรือ

* ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว ปู่ย่า ตายาย ลุงป้า น้าอา ได้อพยพมาอยู่ร่วมกัน

* ได้รู้จักเพื่อนบ้าน :::: จากที่ไม่เคยเห็นหน้ากันมาเลย ก็จะได้ทักทาย ปรับทุกข์กัน แบ่งปัน ช่วยเหลือ

* พักร้อนพิเศษ มีวันหยุดเพิ่ม ไปเที่ยวที่ต่างๆ

* แต่งกายลำลอง ขาสั้น รองเท้าแตะ ไปทำงานได้

* แฟชั่นรองเท้าบูท อยากใส่สวยๆ เหมือนสาวเมืองหนาวมานานนมแล้ว คราวนี้คุณจะได้ใส่อย่างจุใจแน่

* ได้ของฟรี รับของแจก :::: ใครว่าของฟรีไม่มีในโลก ถ้าน้ำไม่ท่วม จะมีใครเอาข้าวสาร อาหารแห้งมาให้คุณถึงบ้านอย่างนี้
* ไม่รู้ว่าสวัสดิการของบริษัทเป็นอย่างไร นายจ้างมีน้ำใจแค่ไหน ได้วัดใจองค์กรที่คุณทำงานด้วย เชื่อว่าหลังน้ำลดคงมีใครหลายคนอยากเปลี่ยนเป็นแน่

* ได้รู้ว่าใครเป็นห่วงคนบ้าง เพื่อนคนไหนห่วงใย ใครยื่นมือมาช่วยเหลือ คนเราจะเห็นใจ รู้ตัวตนจริงก็ตอนยามยากนี่แหละ ใครกำลังจีบ กำลังเล็งเลือกใคร ตอนนี้เป็นช่วงทำคะแนน ได้พิสูจน์กันว่าใครดี ใครรัก ห่วงใยคุณจริงบ้าง

* ได้ออกกำลังกาย ทั้งยกกระสอบทราย ขนเฟอร์นิเจอร์ วิดน้ำ รับรองเห็นผลดียิ่งกว่าไปเข้าฟิตเนสเยอะ

* ได้โอกาสแต่งบ้านใหม่ ใครที่เบื่อกับของเดิมๆ ตอนนี้แหละ หลังน้ำลดที่คุณจะได้โละของเก่า เปลี่ยนของใหม่ แต่งใหม่ตามใจได้เลย

* ได้สำรวจข้าวของ ว่าคุณมีขยะเยอะแค่ไหน จัดลำดับได้ว่าอะไรสำคัญกับชีวิต และอะไรที่คุณไม่ต้องการบ้าง จบภัยพิบัติครั้งนี้ รับรองว่าคุณจะมีของไปบริจาคอีกเยอะ

* ได้ใช้รถโดยสารสาธารณะ สำหรับคนที่ขับรถไปไหนมาเองตลอด เชื่อว่าช่วงนี้จะเป็นครั้งแรกที่คุณจะได้รู้ว่าเวลาช่วงเร่งด่วน บรรยากาศบน BTS, MRT สนุกสนานขนาดไหน คนขับรถแท็กซี่เล่นตัวขนาดไหน

* ได้เรียนรู้ภูมิศาสตร์เมืองไทย คลองไหน ถนนไหน ตัดกับอะไร ที่ไหนสูง ที่ไหนต่ำ รู้หมด

* ได้รู้จักกับบ้านตัวเองมากขึ้น บ้านอยู่สูงกว่าน้ำทะเลเท่าไร ใกล้คลองอะไรบ้าง รวมทั้งรู้ว่าคัตเอาท์ไฟ เบรกเกอร์ไฟอยู่ไหน ท่อน้ำทิ้งมีตรงไหนบ้าง จุดไหนรั้ว จุดไหนร้าว จุดไหนต่ำ ควรซ่อมแซมตรงไหน

* เห็นคุณค่าของทุกสิ่งในชีวิตมากขึ้น ความสบายที่เราเคยชินเมื่อหายไปเราถึงจะรู้ค่ามัน คนที่เคยบ่นรถติด ตอนนี้อาจจะคิดว่ารถติดก็ยังดีกว่าเดินทางด้วยรถไม่ได้ ต้องกลายมานั่งเรือแทน

* ได้เห็นสารพัดความคิดสร้างสรรค์ของคนไทย ที่ประดิษฐ์ของมาใช้สู้กับน้ำท่วมครั้งนี้ ทั้งเรือทำเอง

* สารพัดกับประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต ที่หาไม่ได้ง่าย อาทิ จากวินมอร์ไซกลายเป็นวินเรือ ได้ปีนขึ้นสิบล้อหรือรถทหาร ได้มีคลองหน้าบ้าน มีบ้านริมน้ำ ได้เห็นเรือขับคู่กับรถ ได้เห็นว่าน้ำเปล่าสะอาดๆ สักขวด หรือ อิฐบล็อกสักก้อน กระสอบทรายสักถุง มีค่ายิ่งกว่าทอง เพราะมีเงินก็หาซื้อไม่ได้ ได้นอนโรงแรมในกรุงเทพเป็นครั้งแรก ฯลฯ

แค่มีสติและคิดบวกกับปัญหาที่เข้ามา เราเชื่อว่าคุณจะผ่านมันไปได้แน่ๆ…

 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It