Beauty

จากหน้า “เรียว” เป็น หน้า “ห้อย” ปัญหายอดฮิตที่สาวๆ ต้องรู้

Pinterest LinkedIn Tumblr


สาวๆ คนไหนที่พบว่า ตอนยังสาวหน้าเรียวได้รูปเป็นตัววี แต่พออายุมากขึ้นหน้าตัว v ที่หงายอยู่ดีๆ กลายเป็นวีคว่ำ / อันเกิดจากการสะสมของไขมันรวมกับปัจจัยต่างๆ ทั้งเรื่องของกระดูก โครงสร้างบนใบหน้า, กล้ามเนื้อบริเวณกราม และชั้นไขมันที่อยู่ใต้ผิวหนังและปัญหาไขมันสะสมบริเวณใบหน้า ทำให้เดี๋ยวนี้ สาวๆ ต้องสรรหาวิธีให้ใบหน้ากลับไปให้เรียวสวยเหมือนเดิม
คุณหมอแอ้-สุนิดา ยุทธโยธิน
หมอแอ้-ดร.สุนิดา ยุทธโยธิน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ แห่ง สถาบันนิดาสกินแอนด์คอสเมติกส์ฯ เผยถึงวิวัฒนาการทางการแพทย์ที่มีไว้เพื่อแก้ปัญหานี้ว่า

“ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย จนทำให้ดูแก่กว่าวัย เป็นปัญหาที่พบบ่อยในชาวเอเชีย โดยสังเกตว่าผู้สูงอายุชาวเอเชีย จะมีริ้วรอยเหี่ยวย่นปรากฎน้อยกว่าผู้สูงอายุชาวตะวันตก แต่จะมีปัญหาหน้าอ้วนแก้มตกชัดมากกว่า นั้นเป็นเพราะชั้นคอลลาเจนในผิวของชาวเอเชียนั้นแข็งแรงกว่าชาวตะวันตก ฉะนั้นจึงไม่น่าแปลกที่คนไข้หลายรายซึ่งประสบกับปัญหาดังกล่าวแล้ว พยายามจะแก้ไขโดยการทำเลเซอร์ยกกระชับ แต่ผลการยกกระชับผิวในชั้นคอลลาเจนหรือชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิวหนังกลับไม่เห็นผล เพราะมวลของไขมันที่สะสมอยู่มีน้ำหนักมา และถูกกระทำโดยแรงโน้มถ่วงของโลก ซึ่งเป็นปัจจัยหลักของความหย่อนคล้อยการกระชับผิวในชั้นคอลลาเจน หรือชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิวหนัง จึงไม่เพียงพอที่จะยกใบหน้าที่มีน้ำหนักมาจากมวลไขมัน ให้เพรียวกระชับและดูอ่อนเยาว์ขึ้นได้”

การรักษาโดยการสลายไขมันไปพร้อมๆ กับการยกกระชับผิวน่าจะเป็นทางเลือกในการรักษาที่ตรงประเด็นและมีประสิทธิภาพมากที่สุด ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาแนวทางการสลายไขมันบริเวณใบหน้าค่อนข้างจะตีบตัน จวบจนเมื่อเร็วๆนี้ที่พัฒนาการด้านเลเซอร์ก้าวไกลไปถึงขีดสุด ได้มีการวิจัยค้นคว้าการใช้เลเซอร์ในการสลายไขมันบริเวณใบหน้าอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ จนกลายเป็นการรักษาที่ได้รับความนิยมไปแล้วทั่วโลก ทั้งในสหรัฐอเมริกา,ยุโรป,ตะวันออกกลาง,ญี่ปุ่น,เกาหลี ฯลฯ ที่เรียกว่า V-Shape Laser

นวัตกรรมนี้เป็นวิวัฒนาการทางการแพทย์ล่าสุดในการสลายไขมันบริเวณแก้ม ใต้คาง และทุกจุดของใบหน้าที่มีไขมันสะสมมากผิดปกติ พร้อมๆกับความสามารถในการกระชับตาข่ายคอลลาเจนใต้ผิวไปพร้อมๆกันได้ในคราวเดียว จึงสามารถปรับรูปหน้าที่ห้อยย้อยดูเทอะทะแบบ / ให้กลับกลายเป็นใบหน้าที่เพรียวกระชับดูอ่อนเยาว์ในรูปแบบ V ได้อย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องเสี่ยงกับผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการผ่าตัด,ฉีดหรือการร้อยไหม,ไม่เจ็บ ไม่บวมช้ำ,รูปหน้าจะค่อยๆ ปรับเปลี่ยนในรูปแบบที่อ่อนเยาว์และเพรียวกระชับขึ้นแบบค่อยเป็นค่อยไป จนคนรอบข้างสัมผัสได้ถึงความแตกต่างโดยที่ไม่มีใครรู้ว่าไปทำอะไรมา

คุณหมอแนะนำถึงการรักษาแบบ V-Shape Laser ว่า “มีคุณสมบัติพิเศษในการรวบรวมพลังงานใน 2 รูปแบบเข้าไว้ด้วยกัน ทั้ง Ultra Energy (USG) และ RF Energy (RF) ด้วยกรรมวิธีการสลายไขมันที่อ่อนโยนและเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียใต้ผิวได้ดีมากขึ้นอีกด้วย”

แม้นวัตกรรมความงามจะรุดหน้าเพื่อแก้ปัญหาที่ปลายเหตุแค่ไหน สาวๆ ก็ควรดูแลและปกป้องผิวตั้งแต่วัยเริ่มโตเป็นสาวอย่างถูกขั้นตอนด้วย เพื่อที่จะมีใบหน้าสวย ตึงกระชับอย่างยาวนาน

Comments are closed.

Pin It