Beauty

เทรนด์ผมเก๋ๆ จากกีฬา Olympic

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>มาดู 9 ทรงผมสวยๆ ที่เหล่าแฮร์สไตลิสต์ระดับโลกสร้างสรรด้วยแรงบันดาลใจที่ได้จากกีฬาในโอลิมปิกครั้งนี้ จะสวยเก๋ หรือเปรี้ยวจี๊ดถูกใจขนาดไหนลองไปดูกัน

โดยเทรนด์ผมเก๋ๆ คราวนี้ได้มาจากเหล่ากูรู แฮร์สไตลิสต์ชั้นนำจาก เวลล่า โปรเฟสชันแนลส์ ทั่วโลก เพื่อให้เข้ากับลักษณะของกีฬาแต่ละชนิดที่ใช้แข่งขันในกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้ โดยมี 9 กีฬาสำคัญที่เหล่านักกีฬาชิงชัยเหรียญทองกันอย่างเข้มข้นที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ นี้มาเป็นแรงบันดาลใจ

1. กีฬาฮอกกี้ ที่ได้ โทไมกา คาเมรอน จาก โทนี่ แอนด์ กาย เมืองเชลเทนแฮม ประเทศอังกฤษ (Thomika Cameron, Toni & Guy, Cheltenham, England) สร้างสรรค์ขึ้น โดยดูจากกีฬาชนิดนี้ที่ต้องอาศัยความเร็ว และความไม่ปรานีแบบฮอกกี้ ต้องการทรงผมที่ดูเรียบง่าย แต่ทนทาน เพื่อไม่ให้ผมมาปรกหน้า ผมเกล้าเป็นมวยจึงสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

ขั้นตอนการทำผม
1. ชโลมเวลเว็ต แอมพลิฟายเออร์ เว็ตสไตล์ไพรเมอร์ และมัดให้เป็นหางม้าที่เงางามบนศีรษะ
2. ยีหางม้าให้ผมมีวอลลุ่ม แบ่งหางม้าออกเป็น 2 ส่วน ขมวดหางม้าทั้งสองส่วนให้เป็นเกลียว แล้วขดปลายผมเป็นมวย ซ่อนปลายและติดกิ๊บเพื่อให้ผมอยู่ทรง
3. สเปรย์ ซูเปอร์เซต ฟินิชฟินิชชิ่งสเปรย์ เพื่อรักษาผมให้อยู่ทรง

2. กีฬายิมนาสติก กีฬาอันแสนสวยงามนี้ กลายมาเป็นแรงบันดาลใจของโอลกา กอร์จีว่า จาก อาร์ทซาลอน เมืองอิร์กุทสก์ ประเทศรัสเซีย (Olga Gorgeeva, Art Salon, Irkutsk, Russia) ทำทรงผมที่สะท้อนคาแรกเตอร์ของกีฬานี้ ซึ่งนับเป็นหนึ่งในกีฬายอดนิยมที่สุดของกีฬาโอลิมปิก ทรงผมที่ถูกจัดทรงไว้อย่างสวยสง่าเป็นการผสมผสานที่สมบูรณ์แบบระหว่างความพลิ้วไหวและการควบคุม

ขั้นตอนการทำผม
1. สระผมด้วย เอ็นริช มอยส์เจอไรซิ่ง แชมพู และคอนดิชันเนอร์ สูตรสำหรับผมธรรมดา จากนั้นลูบ เวลเว็ต แอมพลิฟายเออร์ เว็ตสไตล์ไพรเมอร์ บนผมเปียก เพื่อให้จัดแต่งทรงผมได้ง่ายขึ้น
2. ชโลม เพอร์เฟกต์ เซตติ้ง เว็ตโบลว์ดรายโลชั่น เพื่อยกโคนผมและเพิ่มวอลลุ่ม จากนั้นเป่าผมให้แห้ง
3. แบ่งผมด้านหน้าเป็นรูปสามเหลี่ยม หวีผมส่วนที่เหลือเป็นหางม้าแน่นๆ ไว้ที่ท้ายทอย
4. สเปรย์ เธอร์เมิล อิมเมจ ดรายฮีตโพรเทกชันสเปรย์ บนหางม้าและใช้ที่ม้วนผมไฟฟ้าม้วนผมให้ดูเป็นธรรมชาติ
5. แยกหางม้าออกเป็นสามส่วนเท่ากัน และถักให้เป็นเปียหลวมๆ
6. ใช้มือดึงผมเปียให้หลวมมากขึ้น และม้วนผมเปียให้เป็นมวยที่บริเวณท้ายทอย รั้งด้วยกิ๊บ
7. จัดแต่งผมด้านหน้าให้เป็นลอน และเก็บปลายผมด้านหน้าซ่อนในมวย สเปร์ย ซูเปอร์เซต ฟินิชฟินิชชิ่งสเปรย์ ทั่วทั้งทรงผม

3. กีฬาขีม้า รีเบคก้า ลี จาก เดล เจมส์ แฮร์ แอนด์ บิวตี้ เมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย (Rebecca Lee, Dale James Hair & Beauty, Perth, Australia) ใช้ทรงผมเปียคาดผมแบบกรีก ได้แรงบันดาลใจมาจากม้าแข่งที่สง่างามผมทรงนี้สะท้อนอารมณ์สงบราวกับเทพธิดา

ขั้นตอนการทำผม
1. เตรียมผมที่เพิ่งสระใหม่ด้วย เพอร์เฟกต์ เซตติ้ง เว็ตโบลว์ดรายโลชั่น แบ่งผมจากกึ่งกลางศีรษะออกเป็นสองส่วน เก็บผมด้านบนขึ้น และแยกส่วนผมด้านล่างออกเป็นสองส่วน
2. ถักผมทั้งสองส่วนเป็นเปีย และสเปร์ย สเตย์ สไตล์ ฟินิชฟินิชชิ่งสเปรย์
3. นำผมเปียข้างซ้ายพาดศีรษะไปถึงด้านขวา แล้วติดกิ๊บไว้ ทำอีกข้างแบบเดียวกัน โดยที่เอาเปียทั้งสองข้างทับกันที่บริเวณด้านบนศีรษะ สเปร์ย สเตย์ สไตล์ ฟินิชฟินิชชิ่งสเปรย์ เบาๆ ซ้ำอีกครั้ง
4. แกะผมส่วนที่เหลือออกมาถักเปีย และทำให้เป็นมวยที่ท้ายทอย สเปร์ย สเตย์ สไตล์ ฟินิชฟินิชชิ่งสเปรย์ ล็อกให้ผมอยู่ทรง และใช้ชิมเมอร์ ดีไลท์ ฟินิชสเปรย์บริลเลียน เพื่อให้ผมเงางามยิ่งขึ้น

4. กีฬาปั่นจักรยาน ด้านพินา เมอร์คิวรี่ จาก รอคค์ อีโบนี เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย (Pina Mercuri, Rokk Ebony, Melbourne, Australia) ใช้แรงบันดาลใจจากซี่ล้อจักรยาน กีฬาที่รวดเร็วว่องไว นำมารังสรรค์ทรงผมที่สร้างลุคดุดันและแข็งแรง

ขั้นตอนการทำผม
1. สระผมด้วย เอสพี ไฮเดรท แชมพู และ ดิชันเนอร์
2. ชโลม เวลเว็ต แอมพลิฟายเออร์ เว็ตสไตล์ไพรเมอร์และเป่าผมให้แห้งโดยใช้แปรงกลม
3. เมื่อผมแห้งแล้ว ลูบไล้ เวลเว็ต แอมพลิฟายเออร์ เว็ตสไตล์ไพรเมอร์ บนเส้นผมอีกครั้งและรวบหางม้าสูง
4. มัดผมด้วยยางมัดผมและพันยางมัดผมขึ้นไปสามส่วนสี่ของหางม้า ม้วนส่วนที่เหลือลงมา พันยางมัดผมไปเรื่อยๆ จนกระทั่งนำหางของผมที่เหลือมาทำเป็นผมม้าได้
5. ใช้ สเตย์ สไตล์ ฟินิชฟินิชชิ่งสเปรย์ เพื่อให้ผมดูเงางาม

5. กีฬาชกมวย กีฬายอดนิยมของชาวไทย ได้อารา โกเมซ พาโลโม จาก อีลีท เอสติลิสตาส เมืองมาดริด ประเทศสเปน (Ana Gomez Palomo, Elite Estilistas, Madrid, Spain) นำเอาความทรงพลังของกีฬาชนิดนี้ เป็นแรงบันดาลใจให้กับทรงผมที่ดูมีวอลลุ่ม ใหญ่ มีชีวิตชีวา และเปี่ยมไปด้วยพลังทรงนี้

ขั้นตอนการทำผม
1. สระผมด้วย เอ็นริช มอยส์เจอไรซิ่ง แชมพู และชโลม บริลเลียนทรีตเมนต์ ฟอร์คัลเลอร์แฮร์ เพื่อให้เส้นผมชุ่มชื้น
2. ชโลม บูสต์ บาวน์ เว็ตเคิร์ลเอ็นฮานซิ่งมูส ในขณะที่ผมยังหมาดอยู่
3. เป่าผมให้แห้งโดยใช้หัวไดร์แบบกระจายลมเพื่อให้มีวอลลุ่มมากเป็นพิเศษ
4. ยีผม และชโลม เอสพี เวตเลส ฟินิช เพื่อให้ได้วอลลุ่มที่บางเบา
5. สุ่มหยิบผมบางปอยขึ้นมาและหนีบให้หยักด้วยที่หนีบผม
6.ใ ช้ ชิมเมอร์ ดีไลต์ ฟินิชสเปรย์บริลเลียน เพื่อให้ดูแวววาว

6. กีฬาวอลเลย์บอลชายหาด ด้วยบรรยากาศแห่งหาดทรายอันเป็นสนามแข่งขันของกีฬาชนิดนี้ ทำให้รีเบคก้า ลี จาก เดล เจมส์ แฮร์ แอนด์ บิวตี้ เมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย (Rebecca Lee, Dale James Hair & Beauty, Perth, Australia) ใช้ความ “สดชื่นมาจากชายหาด” เป็นแรงบันดาลใจที่ใช้ในการสร้างสรรค์ทรงผมเบาสบาย มาดนักกีฬาชายหาด ที่เพิ่มความหรูหราให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น

ขั้นตอนการทำผม
1. สระผมด้วย เอ็นริช มอยส์เจอไรซิ่ง แชมพู และ คอนดิชันเนอร์
2. สเปรย์ โอเชียน สปริซซ์ ดรายบีชเท็กซ์เจอร์สเปรย์ จากนั้นเป่าให้พลิ้วสวย เหมือนเพิ่งโดนลมทะเล
3. แบ่งผมออกเป็นช่อ ใช้แกนม้วนผมขนาดกลางม้วนทีละช่อ เริ่มตั้งแต่กึ่งกลางของความยาวผมลงมา เสร็จแล้วฉีด สเตย์ สไตล์ ฟินิชฟินิชชิ่งสเปรย์ ใช้นิ้วสางลอนผมให้ได้ลอนผมหลวมๆ เหมือนคลื่นทะเล
4. เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ชโลม เอสพี เอ็กซ์ควิซิต กลอส เซรัม เพื่อผมเงางามเป็นพิเศษ และสเปร์ย สเตย์ สไตล์ ฟินิชฟินิชชิ่งสเปรย์ ตบท้าย

7. กีฬาบาสเกตบอล โอลก้า กอร์จีว่า จาก อาร์ทซาลอน อิร์คุทสก์ ประเทศรัสเซีย (Olga Gorgeeva, Art Salon, Irutsk, Russia) ใช้ลีลาการเคลื่อนตัวไปรอบๆ สนามของกีฬาบาสเกตบอล เป็นแรงบันดาลใจให้ออกแบบทรงผมที่เต็มไปด้วยการเคลื่อนไหว

ขั้นตอนการทำผม
1. สระผมด้วย เอสพี ไฮเดรต แชมพู และ คอนดิชันเนอร์ และเป่าให้แห้งโดยใช้มือสาง
2.ใช้ เอสพี รีโซลูต ลิฟต์ ลงบนเส้นผม
3. ม้วนผมด้วยโรลม้วนผมให้แน่ เพื่อให้เกิดลอนผมที่ต้องการ
4. เป่าผมให้แห้งโดยใช้ที่กระจายลม เมื่อผมแห้งแล้ว แกะโรลม้วนผมออก และแปรงผมเพื่อให้ได้ลอนที่สปริงตัว
5. สเปรย์ เอสพี เพอร์เฟกต์ โฮลด์ ให้ผมอยู่ทรง

8. แบดมินตัน หนึ่งในกีฬาที่ทำให้กองเชียร์ชาวไทยได้ลุ้นติดหน้าจอแบบมีความหวังและภาคภูมิใจในนักแข่งแบบเกินความคาดหมาย เป็นแรงบันดาลใจให้ พินา เมอร์คิวรี่ จาก รอคค์ อีโบนี เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย (Pina Mercuri, Rokk Ebony, Melbourne, Australia) ครีเอตทรงผมนี้ ที่เธอกล่าวว่า “รูปทรงของลูกขนไก่ถูกสะท้อนออกมาในวอลลุ่ม การเคลื่อนไหวของทรงผม และถูกล้อมกรอบไว้ด้วยปลายผมที่บางเบาดุจขนนก” พินา กล่าว

ขั้นตอนการทำผม
1. สระผมด้วย เอสพี วอลลุ่มไมซ์ แชมพู และลีฟอิน คอนดิชันเนอร์
2. สเปร์ย โอเชียน สปริซซ์ ดรายบีชเท็กซ์เจอร์สเปรย์ เฉพาะบริเวณโคนผม และชโลม เอสพี เอเลแกนต์ เชพ ตั้งแต่กึ่งกลางความยาวผมไปจนถึงปลายผม นวดให้ผลิตภัณฑ์ทั้งสองอย่างนี้ซึมเข้าไปในเส้นผมและเป่าให้แห้งสนิทโดยที่ไม่ต้องใช้แปรง
3. เมื่อผมแห้งแล้ว แสกข้างให้เยอะกว่าปกติตรงบริเวณกระหม่อมและใช้แกนม้วนผมขนาดกลาง (2.5 เซนติเมตร) เพื่อสร้างวอลลุ่มให้ผม
4. ใช้แกนม้วนผมม้วนผมตั้งแต่โคนผมลงมาที่บริเวณใบหน้า
5. บริเวณผมด้านหลังและผมด้านข้างสามารถม้วนให้เป็นลอนแนวตั้งห่างจากกรอบหน้าประมาณหนึ่งนิ้ว เพื่อให้ดูพลิ้วไหวเป็นธรรมชาติ
6. เมื่อผมเริ่มเย็นตัวลงแล้ว หวีผมจากกึ่งกลางความยาวผมย้อนไปที่โคนโดยใช้หวีสาง
7. ใช้แปรงแบนที่ทำจากขนสัตว์ ค่อยๆ แปรงผมออกเพื่อให้เป็นลอนที่มีวอลลุ่ม
8. เก็บปลายผมเข้าไปตรงท้ายทอยเพื่อให้ผมดูสั้น และพองขึ้น ฉีด สเตย์ สไตล์ ฟินิชฟินิชชิ่งสเปรย์ เพื่อให้ผมอยู่ทรง

9. กีฬายิงธนู ความสง่างามของนักกีฬาที่ต้องยืนตัวตรง แขนตั้งฉากอย่างมั่นคง ทำให้รีเบคก้า ลี จาก เดล เจมส์ แฮร์ แอนด์ บิวตี้ เมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย (Rebecca Lee, Dale James Hair & Beauty, Perth, Australia) ได้นำเอากีฬายิงธนู ที่ได้เข้ามาเป็นกีฬาในการแข่งขันโอลิมปิกตั้งแต่ปี 2443 โดยแสดงให้เห็นคันศรที่เงา และเฉียบ รวมไปถึงความแม่นยำของกีฬาที่สง่างามชนิดนี้

ขั้นตอนการทำผม
1. เริ่มด้วยการเตรียมผมให้พร้อมด้วยเวลเว็ต แอมพลิฟายเออร์ เว็ตสไตล์ไพรเมอร์ ใส่ เพอร์เฟกต์ เซตติ้ง เว็ตโบลว์ดรายโลชั่น เพิ่มลงไปและเป่าผมให้แห้งโดยใช้หวีแบน
2. ใช้ เธอร์เมิล อิมเมจ ดรายฮีตโพรเทกชันสเปรย์ เพื่อให้ผมเรียบลื่น และปกป้องเส้นผม ใช้ที่หนีบผมหนีบผมเป็นช่อๆ เพื่อให้ผมเรียบตรงและเงางาม
3. ลูบ เชพ ชิฟต์ ดรายโมลดิ่งกัม เพียงเล็กน้อย บริเวณด้านหน้าของแนวผมเพื่อให้ผมดูเงางามยื่งขึ้น
4. รวบหางม้าระดับสูงปานกลาง ใช้ที่หนีบผมหนีบผมหางม้าให้เรียบเพื่อไม่ให้ผมฟุ้งกระจาย
5. สเปรย์ สเตย์ สไตล์ ฟินิชฟินิชชิ่งสเปรย์ เพื่อให้ผมเงางามและคงผมให้อยู่ทรง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมของทรงผมเหล่านี้ พร้อมรายละเอียดของการดูแลเส้นผมให้นักกีฬาโอลิมปิกของ พีแอนด์จี ซาลอน และเวลล่า โปรเฟสชันแนลส์ ตลอดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ได้ที่ www.wella.com :: Text by FLASH

 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net หรือ App Store ได้แล้วที่ celeb online ipad edition

Comments are closed.

Pin It