Beauty

สืบจากสิว! แก้ปัญหาจาก 14 ตำแหน่งสิวบนใบหน้า

Pinterest LinkedIn Tumblr

>>“เฟซแมปปิ้ง” (Face mapping) หรือแผนที่ตำแหน่งบนใบหน้านั้นเป็นสิ่งที่แพทย์ศึกษากันมาตั้งแต่สมัยโบราณ และเมื่อวิวัฒนาการทางการแพทย์พัฒนามากขึ้นจึงมีการนำเฟซแมปปิ้งกลับมาใช้อย่างแพร่หลายอีกครั้งเพื่ออธิบายว่าส่วนต่างๆ ของใบหน้านั้นเกี่ยวข้องกับอวัยวะในร่างกายอย่างไรบ้าง

โดยเฉพาะปัญหาของ สิว” สาวๆ รู้หรือไม่ว่าสิวที่ขึ้นในแต่ละตำแหน่งนั้นมีที่มาต่างกัน เรามาเช็กกันดีกว่าว่าสิวของคุณนั้นมีสาเหตุจากอะไรจะได้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุกันไปเลย!
Courtesy of Thebeautygypsy.com
::1 และ 2 ระบบย่อยอาหารต้องระวัง

ถ้าสาวคนไหนมีสิวกวนใจสองบริเวณนี้ล่ะก็ ขอแนะนำให้ลดการบริโภคอาหารขยะ หรือ Junk food อย่างด่วน อาหารที่คุณกินนั้นมีไขมันสูงมากไป ควรดื่มน้ำให้มากขึ้นและทานผักที่ให้ความเย็นอย่างแตงกวาหรือฟักเป็นประจำ

::3 ตับ ตับ ตับ!

เป็นสัญญาณว่าคุณควรเพลาๆ การดื่มแอลกอฮอล์ กินอาหารมันๆ และผลิตภัณฑ์จากนมทั้งหลายนะจ๊ะ นอกจากนี้แล้วยังเป็นไปได้ว่าคุณแพ้อาหารอะไรบางอย่างเพราะฉะนั้นอย่าลืมเช็กส่วนผสมของอาหารที่กินด้วย ทางสว่างคือต้องพักผ่อนให้มากขึ้นและออกกำลังกายเบาๆ วันละ 30 นาทีจะช่วยได้

::4, 5, 7 และ 8 ไตทำงานหนักไปนะ

ถ้าสิวขึ้นบริเวณดวงตาหรือใต้ตาคล้ำ รวมไปถึงบริเวณใบหู แสดงว่าร่างกายของคุณกำลังขาดน้ำอย่างมาก ดื่มด่วนก่อนจะหน้าพัง ขอบอก!

::6 หัวใจไม่แข็งแรง

ตำแหน่งนี้ให้ลองไปเช็กความดันเลือดเป็นอย่างแรก อาจพบว่าคุณมีความดันสูง แต่ถ้าเป็นปกติให้ลองสำรวจตัวเองว่าทานอาหารรสเผ็ดหรืออาหารที่มีไขมันมากไปหรือไม่ ทางที่ดีควรลดไขมัน “แย่” และเปลี่ยนมาเพิ่มไขมัน “ดี” ให้กับร่างกายคุณมากขึ้น ไขมันที่ดีเช่น โอเมก้า 3 และ 6 สามารถพบได้ในถั่ว ธัญพืชต่างๆ อะโวคาโด และปลา

::9 และ 10 ระบบทางเดินหายใจใคร่ดูแล

คุณสูบบุหรี่หรือเปล่า? มีอาการภูมิแพ้หรือไม่? ถ้าใช่ ตำแหน่งนี้คือจุดอ่อนของคุณ แต่ถ้าคุณไม่ได้สูบบุหรี่หรือเป็นภูมิแพ้ แสดงว่าอุณหภูมิในร่างกายของคุณสูงเกินไป ควรทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น ลดน้ำตาล เนื้อสัตว์ นม เหล้า กาแฟ หาเวลาออกไปเดินเล่นสูดอาการบริสุทธิ์บ้าง นอกจากนี้แล้วให้ทำความสะอาดโทรศัพท์มือถือและปลอกหมอนเป็นประจำ เพราะมันอาจเป็นสาเหตุที่แท้จริงก็เป็นได้

::11 และ 12 ฮอร์โมนโดนเลย

สองตำแหน่งนี้หมายความว่าคุณเครียดเกินไป หรือมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ซึ่งสองอย่างนี้สามารถเลี่ยงได้ด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆ ทานผักใบเขียว และที่คลาสสิกอย่างที่ทราบกันดีคือประจำเดือนของคุณกำลังจะมา

::13 ท้องไม่รับ

ให้เลือกกินอาหารที่มีไฟเบอร์สูง และดื่มชาสมุนไพรที่มีคุณสมบัติช่วยระบบย่อยอาหาร จะได้สบายตัวเต็มรูปแบบแถมไร้สิวอีกด้วย

::14 อ๊ะ…ระวังโรคถามหา

สิวบริเวณนี้อาจเป็นสัญญาณว่าร่างกายของคุณกำลังต่อสู้กับแบคทีเรียอยู่! ฉะนั้นถ้าไม่อยากป่วยก็ต้องช่วยร่างกายสู้ด้วย ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เป็นเวลา ดื่มน้ำและกินอาหารที่มีประโยชน์ ถ้าทำ 4 สเต็ปคลาสสิกนี้รับรองว่าโรคไม่มาเยี่ยมแน่นอนจ้ะ! ::Text by FLASH

>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It