Beauty

อัปเดตเทรนด์คิ้วหนาเข้ม จากรันเวย์แฟชั่นวีก 2013

Pinterest LinkedIn Tumblr

นางแบบจาก Jason Wu
>>คิ้ว คือส่วนที่สำคัญบนใบหน้า เพราะจะสร้างกรอบหน้าของคุณสาวๆ ให้ดูมีมิติ ซึ่งสาวๆ หลายคนก็ประสบปัญหาเรื่องคิ้ว บางคนคิ้วหนาไป บางคนคิ้วบางไป หรือบางคนกันคิ้วไม่เป็น เรามีคำแนะนำดีๆ ในการตกแต่งคิ้วด้วยตัวเองจาก อนาสตาเซีย เบฟเวอรี่ ฮิลล์ สำหรับเทรนด์การแต่งคิ้วล่ามาแรงในปี 2013 ที่จะถึงนี้ สังเกตจากรันเวย์แฟชั่นวีก สปริง/ซัมเมอร์ 2013 แล้ว เทรนด์ คิ้วหนาเข้ม (Thick Eyebrow) ยังคงอยู่ในกระแสการแต่งหน้าจากเมกอัพอาร์ทิสต์ทั่วโลก เพราะการมีคิ้วหนาจะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูมีมิติและคมเข้มสวยโดดเด่น
แต่งคิ้ว ขั้นตอนที่ 1
ขั้นตอนที่ 1
วาดคิ้วด้านบนเพื่อที่จะเป็นแนวทางในการตกแต่งคิ้วให้สวยงาม
ใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนลงไป เว้นช่วงหัวคิ้วเอาไว้ เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางในการกำจัดขนคิ้วบริเวณช่วงกลางจนถึงเกือบหางคิ้วก่อน จากจุดเริ่มจนถึงจุดสิ้นสุดที่เกือบหางคิ้ว ให้ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเขียนวาดเป็นเส้นเดียว
แต่งคิ้ว ขั้นตอนที่ 2
ขั้นตอนที่ 2
วาดคิ้วด้านล่างให้ขนานกับด้านบน ทำเหมือนกับขั้นตอนที่ 1 เพียงแต่เป็นด้านล่าง ยาวไปจนสุดที่บริเวณหางคิ้ว ระวังอย่าเขียนให้หางคิ้วตกลงมามากนัก
แต่งคิ้ว ขั้นตอนที่ 3
ขั้นตอนที่ 3
ปัดคิ้วด้วยแปรงสำหรับปัดคิ้ว ปัดหัวคิ้วขึ้นไปทางด้านบน ส่วนปลายคิ้วให้ปัดลงที่ด้านล่างตามรูป แล้วเบลนด์คิ้วให้ดูหนาเพื่อสร้างมิติ การปัดขนคิ้วแบบนี้จะช่วยให้เราเห็นส่วนเกินของคิ้วได้ดีขึ้น และเราก็จะรู้ว่าจะตัดขนคิ้วส่วนไหนออกได้บ้าง นอกจากนี้ยังช่วยให้เราเห็นเวลาที่คิ้วเรากำลังงอกขึ้นมาใหม่จากการที่เราตัดหรือถอนคิ้วออกไปจากคราวที่แล้วอีกด้วย
แต่งคิ้ว ขั้นตอนที่ 4
ขั้นตอนที่ 4
เล็มขนส่วนเกินที่บริเวณด้านล่างก่อน ตัดที่คิ้วให้ได้รูปสวยตามที่เราได้วาดเส้นเอาไว้และให้มีส่วนโค้งให้รูปสวยตามเส้นวาดสีชมพูในรูป ข้อควรระวังคืออย่าตัดจนสั้นถึงโคนคิ้วจนเกินไป จะทำให้สั้นและไม่สวยดูไม่เป็นธรรมชาติ
แต่งคิ้ว ขั้นตอนที่ 5
ขั้นตอนที่ 5
กำจัดตอขนคิ้วที่เหลือ ใช้แหนบถอนตอขนคิ้วที่เรากันออกไปในขั้นตอนที่ 3 ออกให้หมดเพื่อให้ดูเรียบเนียน ขณะดึงควรใช้อีกมือดึงผิวบริเวณหน้าผากขึ้นไปด้านบนเพื่อจะได้ลดความเจ็บปวดเวลาที่เราดึงตอของขนคิ้วออก
แต่งคิ้ว ขั้นตอนสุดท้าย
ขั้นตอนสุดท้าย
เมื่อกันคิ้วเสร็จทั้ง 2 ข้างแล้ว อย่าลืมถอนขนคิ้วบริเวณหัวคิ้วด้วย
ควรจะให้หัวคิ้วอยู่ที่บริเวณสันจมูกเท่านั้น หากเกินจากเส้นสีขาวก็ควรจะถอนออก เพราะจะทำให้คิ้วดูรกและหนาเกินไป หากเพิ่งทำเป็นครั้งแรกก็ควรจะทำไฮไลต์เส้นเอาไว้ จะง่ายต่อการถอนมากขึ้น :: Text by FLASH
นางแบบจาก Derek Lam
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It