Beauty

GIORDANO  ชวนสร้างและแบ่งปันรอยยิ้มกับ  “Smile with Me”

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>จิออดาโน (GIORDANO) เผยโฉม “สไมล์ วิธ มี (Smile with Me)” คอลเลกชันเสื้อผ้าสุดพิเศษสำหรับหนุ่มสาวที่ชื่นชอบและหลงใหลในงานและภาพกราฟิกเท่ๆ สวมใส่ง่ายและโดดเด่นด้วยลวดลายที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์จากกลุ่มนักออกแบบกราฟิกชั้นนำของเมืองไทย

จากแนวคิด “เวิร์ล วิธเอาท์ สเตรนเจอร์ส (World without Strangers)” ซึ่งเป็นแนวคิดใหญ่ของบริษัท จิออดาโน ฮ่องกง เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เกิดมิตรภาพระหว่างผู้คนและทำให้สังคมน่าอยู่ขึ้น โดยไม่เลือกเชื้อชาติ ศาสนาและชนชั้น โดยแนวคิดดังกล่าวถูกนำไปพัฒนาให้เกิดคอนเซ็ปต์ของแต่ละประเทศที่มีจิออดาโน และประเทศไทยคืออีกหนึ่งประเทศที่มีจิออดาโนจำหน่าย ดังนั้น บริษัท จิออดาโน (ไทย) จำกัด จึงสังเคราะห์แนวคิดดังกล่าวและค้นพบเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเมืองไทย นั่นคือ “รอยยิ้ม” นักท่องเที่ยวหรือใครๆ ที่มีโอกาสมาเยือนเมืองไทยมักจะพูดถึงรอยยิ้มอันเป็นเอกลักษณ์ของคนไทย เพราะคนไทยยิ้มง่าย อารมณ์ดี และมักจะยิ้มให้กันบ่อยๆ แม้จะไม่รู้จักกัน นอกจากนี้รอยยิ้มของเมืองไทยยังสร้างมิตรภาพและความสัมพันธ์ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่หาได้ยาก ทำให้รอยยิ้มสยามสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยไปในระดับโลกมาอย่างยาวนาน จากเรื่องราวและประสบการณ์ดีๆ เกี่ยวกับรอยยิ้ม จึงกลายมาเป็นที่มาของ “สไมล์ วิธ มี” โดยทาง จิออดาโน (ไทย) นำคอนเซ็ปต์และเรื่องราวของรอยยิ้มให้กับศิลปินนักออกแบบชั้นนำของเมืองไทยให้ตีความ “สไมล์ วิธ มี” ตามแบบฉบับของแต่ละคน จนกลายเป็นลายกราฟิก 6 ลาย สะท้อนให้เห็น รอยยิ้ม ในแบบฉบับ สไมล์ วิธ มี ได้ด้วยกันถึง 6 แบบ แต่ละแบบมีชื่อเรียกเฉพาะ และมีความหมายเชิงสัญลักษณ์จากแนวคิดของอาร์ทิสต์ที่สร้างสรรค์แต่ละชิ้นงาน ได้แก่

Smile with Little Things คือการมองโลกในแง่ดี และพยายามมีความสุขกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ
Let’s Smile จงมายิ้มกันเถอะ ทำให้การยิ้มเป็นเหมือนโรคติดต่อซะ เวลาใครยิ้มให้ เราก็จะยิ้มกลับโดยอัตโนมัติ
Smile With You เพราะมนุษย์จะยิ้มได้ก็ต่อเมื่อมีความสุข และเพราะคนที่อยู่รอบๆ ตัวเรามีความสุข เราจึงยิ้มได้
Smile Up and Dance ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพของ อองรี มาทิสส์ (Henri Matisse) ซึ่งเป็นนักศิลปะแนวอิมเพรสชันนิสซึม สื่อถึงพลังด้านบวกที่เกิดจากความสุขและสนุกสนานของการเต้นรำ และสื่อถึงมิตรภาพความสงบสุขของผู้คนในยุคปัจจุบันนี้ ลายกราฟิกแบบ 3 โทนสี สะท้อนถึงความต่างเชื้อชาติ ต่างภาษา แต่ก็อยู่โลกใบเดียวกัน
S is for Smile เอส คือทำให้นึกถึง สไมล์
Everyday Smile ไม่ว่าวันที่สุขหรือทุกข์ วันนั้นๆ ก็จะสดใสและเป็นวันดีได้หากเรารู้จักแบ่งปันรอยยิ้มให้คนรอบข้าง เพื่อให้ทุกคนยิ้มไปด้วยกัน

คอลเลกชันเสื้อยืด สไมล์ วิธ มี มีทั้งหมด 6 ลาย แบ่งเป็น เมนส์ สลิม ฟิต (Men’s Slim Fit) สำหรับผู้ชาย, วูแมนส์ บอยเฟรนด์ ฟิต (Women’s Boyfriend Fit) สำหรับผู้หญิง และ วูแมนส์ ฮูดี้ (Women’s Hoodies) เสื้อมีฮู้ดสำหรับผู้หญิง แต่ละลวดลายมีให้เลือกใน 4 โทนสี ได้แก่ สีคลาสสิกไวต์ (Classic White), สีมิดเฮเธอร์เกรย์ (Mid Heather Grey), สีมิสตี้แอร์ (Misty Air) และสีแคนดีพีช (Candy Peach) จำหน่ายในราคาตัวละ 590 บาท สำหรับ เมนส์ สลิมฟิต และวูแมนส์ บอยเฟรนด์ ฟิต และราคา 890 บาท สำหรับวูแมนส์ ฮู้ดี้ โดยจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 9 เมษายนนี้เป็นต้นไปที่ร้านจิออดาโนทุกสาขาในประเทศไทย

เพื่อเป็นการตอกย้ำความตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะช่วยเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการส่งเสริมและช่วยเหลือสังคมเพื่อแบ่งปันความสุขความใส่ใจแก่ผู้คนรอบข้างในสังคม รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการจำหน่ายเสื้อในโครงการ จิออดาโน พรีเซนต์ สไมล์ วิธ มี จะนำไปสมทบทุนบริจาคให้กับมูลนิธิ สร้างรอยยิ้ม ประเทศไทย (Operation Smile Thailand) เพื่อช่วยเหลือและเป็นค่ารักษาให้กับเด็กผู้ป่วยภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ที่ยากไร้ ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการรักษา ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกลทั้งในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย :: Text by FLASH
Comments are closed.

Pin It