Beauty

รวมเหล่าไอคอนทรงผมสุดฮอตฮิตตลอดกาล

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>สาวๆ เคยสงสัยกันบ้างไหมจ๊ะว่าเทรนด์ทรงผมของผู้หญิงเราทุกวันนี้ มีที่มาที่ไปเป็นอย่างไร มีต้นกำเนิดสไตล์พวกนี้มาจากไหน? และใครเป็นคนต้นคิด เป็นผู้นำจนเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น หรือกลุ่มคนทั่วไปที่เกาะกระแสตามแฟชั่น คงจะเกิดความสับสน และอยากรู้ถึงต้นตอกันบ้างล่ะเนอะ… ฮั่นแน่ถ้าอยากรู้แล้ว วันนี้เราได้รวบรวมเหล่าบรรดาไอคอนชื่อดังตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน ที่เป็นผู้นำทางด้านทรงผมจนทำให้เป็นที่ถูกใจกลุ่มคนทุกช่วงวัย ให้หันเหกระแสมาทำตามกันอย่างบ้าคลั่ง มานำเสนอให้สาวๆ ได้เสพความรู้กันสักเล็กน้อยให้พอหายแคลงใจถึงที่มาที่ไปกันนะจ๊ะ พร้อมแล้วลุยยยยย

เปิดตัวกันด้วยสาวรุ่นเก๋าสไตล์ Rock & Roll's อย่าง Joan Jett ที่ถ้าสาวกร็อกสไตล์ต้องรู้จักกันแน่นอนกับทรงผมซิกเนเจอร์ของเธอด้วยสีผมสีดำขลับ ซอยสไลด์ไล่ฟูตั้งแต่กลางศีรษะจดปลายผม ให้ลุคที่ดูเท่ และทะมัดทะแมงไม่น้อยเลยทีเดียว

ตั้งแต่รายการโทรทัศน์เรื่อง “The Rachel” ออนแอร์ สไตล์ของ Jennifer Aniston ก็ดูจะได้รับความสนใจ และเป็นที่นิยมของผู้หญิง ในยุค 90s เป็นอย่างมาก ทั้งด้วยสไตล์คาแรกเตอร์ที่ครีเอตออกมาได้เหมาะเจาะกับเธอ รวมถึงทรงผม ทำได้เธอดูสวย เฉียบจริงๆ

ถัดมาที่ทรงผมยาว ลอนคลาย มาดเซอร์ที่กำลังกลับมาฮิตในปี 2015 นี้ โดยมีไอคอนสไตล์จาก Stevie Nicks ร็อกเกอร์มาดเซอร์อีกหนึ่งคงที่พ่วงท้ายมาด้วยกลิ่นอายโบฮีเมียนนิดๆ

นางแบบสาวหุ่นเริ่ดอย่าง Freja Beha Erichsen ก็ได้เป็นสไตล์ไอคอนกับเขาเหมือนกัน ว่าด้วยทรงผมประบ่า ลอนคลายใหญ่ พร้อมหน้าม้า ที่ช่วยลดอายุสาวๆ ได้อีกมากโขเลยทีเดียว

ต่อด้วยสาวร็อกอดีตสมาชิกวง The Pretender ที่ตอนนี้ผันตัวออกมาเป็นศิลปินเดี่ยวอย่างเต็มตัว ก็ยังคงพกลุคผมดำซอยไล่ปลายแหลม ไปไหนต่อไหนมาเป็นระยะเวลาหลายปีแล้ว อย่างนี้ก็สมควรยกขึ้นเป็นสไตล์ไอคอนแล้วล่ะ

ดาราสาวรุ่นใหญ่ชาวอเมริกันอย่าง Meg Ryan ที่ปรากฏตัวอยู่บนภาพยนตร์เรื่องแรกในเรื่อง Rich and Famous สาวรุ่นใหม่อาจจะไม่รู้จักมากนัก แต่ถือได้ว่าเป็นดารามากความสามารถอีกคนหนึ่ง ที่สไตล์ของเธอก็ถูกจัดอันดับให้เป็นสไตล์ไอคอนเช่นกัน

นักแสดงหญิงรุ่นเก๋าจากภาพยนต์รุ่นเดอะอย่าง Charlie's Angels ที่สไตล์ทรงผมของเธอก็กำลังเป็นที่อินเทรนด์อยู่ในขณะนี้

นางแบบมาดเท่อย่าง Mica Arganaraz ก็พกลุคสุดเซอร์เข้าชาร์ตจัดอันดับสไตล์ไอคอนไปอย่างง่ายดาย ด้วยบุคลิกและสไตล์ส่วนตัวของเธอที่สื่อออกมานั้นช่างเท่เหลือร้ายซะจริงๆ

สาวรุ่นใหญ่มากความสามารถอย่าง Jame Fonda ก็ถูกนำชื่อเข้าลิสต์สไตล์ไอคอนด้วยเช่นกัน โดยเธอเป็นนักแสดงชาวอเมริกัน นักเขียน นักเคลื่อนไหวด้านการเมือง อดีตนางแบบแฟชั่น และกูรูผู้รู้เรื่องฟิตเนส เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องความงามเลยทีเดียว

ถัดมาที่นักแสดงสาวสุดเจ๋งที่เลือกเล่นแต่หนังอินดี้อย่าง Chloe Sevigny นักแสดงสาวที่อวบนิดๆ คนนี้เจ๋งมากจริงๆ ในเรื่องการแต่งตัว เป็นที่เลื่องลือ และยอมรับในวงการแฟชั่นว่า เป็นคนแต่งตัวโดดเด่น เก๋ และเป็นตัวของตัวเองมากๆ รวมถึงสไตล์ทรงผมอีกเช่นเดียวกัน

ต่อกันด้วยนักร้องสาววงบลอนดี้อย่าง Debbie Harry แม้ผ่านมาถึงตอนนี้เวลาก็ล่วงเลยไป 30 กว่าปีแล้ว แต่วง Blondie และนักร้องนำ Debbie Harry ในวัย 64 ขณะนี้ ยังคงเดินหน้าขับกล่อมแฟนเพลงทั่วโลกต่อไปโดยไม่มีทีท่าว่าจะหยุด โดยสไตล์อันโดดเด่นของ Debbie Harry ก็คือ ผมสีบลอนด์ที่เธอชอบทำให้มันฟูฟ่อง แต่งตัวเรียบเท่ ชอบทาลิปสติกสีแดงสดฉ่ำนั่นเอง

ปิดท้ายบทความสวยๆ ด้วยสไตล์ไอคอนชื่อดังจากเกาะอังกฤษ Alexa Chung ที่เธอเป็นทั้งพิธีกร แฟชั่นดีไซเนอร์ และดีเจ แต่เชื่อว่าแทบจะทุกคนที่รู้จักเธอคนนี้ จะต้องนึกภาพของ British “It” girl ผู้เป็น Style Icon ในเรื่องของแฟชั่น และการแต่งตัวสำหรับสาวๆ ทั่วโลก ใน Best-Dressed List ของนิตยสารชั้นนำจะต้องมีชื่อของเธอคนนี้ติดอยู่ในอันดับต้นๆ เรียกได้ว่าเธอนี่แหละสไตล์ไอคอนตัวจริง!

เต็มที่ไปแล้วกับบรรดาไอคอนทรงผมสุดเจ๋ง ทีนี้สาวๆ ก็อย่าลืมหาไอคอนในดวงใจ และเปิดใจรับสิ่งดีๆ จากบรรดาไอคอนที่คุณชื่นชอบนะคะ :: Text by FLASH

Comments are closed.

Pin It