Beauty

เคล็ดไม่ลับ 5 วิธีดูแลแปรงให้อยู่ทนอยู่นาน

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>บ่อยครั้งที่สาวๆ หลายคนต้องคอยเปลี่ยนแปรงแต่งหน้าอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะด้วยความขี้เกียจส่วนตัว หรือการดูแลรักษาลูกสาวของเราอย่างไม่ถูกวิธี จึงทำให้ต้องคอยเปลี่ยนเหล่าแปรงสุดที่รักกันอยู่บ่อยๆ ในวันนี้เราจึงมีเคล็ดไม่ลับมาฝากกับ “5 วิธีการดูแลรักษาแปรง” ที่จะช่วยยืดอายุให้พวกเขาได้อยู่เป็นคู่หูรู้ใจของสาวเซเลบ อย่างน้อยที่สุดก็สามารถใช้ต่อไปได้อีกสักปีสองปีหละน่ะ เอาล่ะหากพร้อมแล้วก็ตามมาชมกันเลย

1.ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าเป็นประจำ
วิธีการทำความสะอาดก็ง่ายแค่เพียงขยิบตา แค่ใช้สเปรย์ทำความสะอาดแปรงก่อนใช้เป็นประจำ หรือทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าโดยสบู่เด็ก หรือน้ำยาล้างแปรงทุกสัปดาห์ เพียงแค่นี้เอง ง่ายใช่ไหมล่ะ

2.เก็บรักษาแปรงอย่างเป็นระเบียบ
เก็บ และแยกแปรงให้ห่างจากความชื้น สาวๆ ควรจะหากล่องหรือภาชนะใส่แยกแปรงแต่ละชนิดนะจ๊ะ หากวางกองรวมกันไว้เชื้อโรคกระโดดไปมาใส่แปรงกันอย่างสนุกสนานแน่นอน

3.อย่าใช้แปรงปะปนกันเละเทะ
แปรงแต่ละชนิดถูกคิดค้น และผลิตขึ้นมาเพื่อเครื่องสำอางแต่ละชนิดแตกต่างกันออกไป เช่น แปรงแต่งตาก็ควรเอาไว้แพ็กสีอายแชโดว์ ไม่ควรเอามาใช้ลงคอนซีลเลอร์ซ้ำ เป็นต้น เพราะฉะนั้นสาวๆ ไม่ควรใช้แปรงแต่งหน้าปะปนกันเพราะนอกจากจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ไม่ตรงตามต้องการแล้ว ยังจะเป็นการแพร่พันธุ์เชื้อโรคได้อีกด้วยนะจ๊ะ

4.อย่ามือหนักกับลูกสาวมากเกินไป
ยั้งมือกับลูกสาวอันบอบบางของเราหน่อยนะจ๊ะ ถ้าสีไม่ชัดก็ใช้วิธีการเพิ่มสีเอา อย่าถูแปรงกับหน้าเราแรงๆ เพราะนอกจากแปรงจะพังแล้ว สิ่งสำคัญคือ หน้าเรานี่ล่ะ ที่จะพังพินาศนะจ๊ะ

5.เลือกใช้แปรงให้เข้ากับชนิดเครื่องสำอาง
ขนแปรงสังเคราะห์เนี่ยมีเอาไว้สำหรับเครื่องสำอางประเภทเนื้อครีมเช่น รองพื้น เจลอายไลเนอร์ คอนซีลเลอร์ เป็นต้น แต่หากเป็นแปรงขนสัตว์จะมีเอาไว้สำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทแป้งหรือผง เช่น อายแชโดว์ แป้ง หรือเชดดิ้งต่างๆ เป็นต้น

หากสาวเซเลบรู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมหันมาใช้วิธีที่ถูกที่ควรดูแลรักษาเหล่าบรรดาลูกสาวของเราให้สะอาดอยู่เสมอ และอีกวิธีคือการเลือกซื้อแปรงที่มีคุณภาพสมราคา เพื่อให้แน่ใจว่าแปรงที่มีคุณภาพนั้นจะสามารถอยู่กับเราไปได้อีกนานเท่าที่เราดูแลรักษาเป็นอย่างดีเลยนะจ๊ะสาวๆ :: Text by FLASH

Comments are closed.

Pin It