Beauty

มาสร้างสรรค์ความสนุกกับลุคทรงผมPonytailง่ายๆในหน้าร้อน

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>เมื่อต้องหาทรงผมออกจากบ้านในวันที่อากาศร้อน สาวๆหลายคนคงเลือกที่จะใช้ทรงPonytail (การรวบผมเป็นหางม้า) เพื่อเปิดคอให้โล่ง เย็น สบาย ระบายความร้อนกัน เพราะทั้งแสนจะง้ายง่ายและสะดวกสบายสุดๆ แต่ถ้าจะให้รวบธรรมดาๆแบบนี้ทุกวันบางคนอาจจะรู้สึกเบื่อ วันนี้เราเลยมีPonytailหลากหลายสไตล์มาแนะนำกัน แต่ละทรงเลือกใช้ได้ในหลายโอกาสตามใจชอบตามสไตล์ของแต่ละคน:: Text by FLASH

1.V-Shaped Pony:ทรงนี้ไม่ได้ใช้กันเฉพาะในรันเวย์เท่านั้นแต่ก็สามารถนำมาสวย เฉี่ยว ในชีวิตประจำวันได้เหมือนกัน

2.Segmented Ponytail:สไตล์สุดคลาสสิค ใครหลายๆคนคงยังจำกันได้ดี ถ้าลองนำกลับมาใช้ใหม่อีกสักครั้งคงดูเก๋ไม่เหมือนใคร ป.ล.ถ้าผมใครทำไฮไลท์ก็จะยิ่งทำให้ดูสวยขึ้น

3.Deconstructed Pony: ทรงนี้อาศัยหลักการยิ่งยุ่งยิ่งดี! ถ้าสาวคนไหนอยากจะลองอย่าก็พยายามให้มันเรียบร้อยมาก ยิ่งมีผมหลุดชี้ออกมามากเท่าไหร่ยิ่งดี

4.Topsy Tail:สไตล์นี้วิธีทำก็ง่ายๆ หลังจากใช้หนังยางรวบเป็นหางม้าก็จับแบ่งเป็น2ช่อ บิดช่อผมหมุนเข้าหากันเล็กน้อยแล้วใช้หนังยางรัดเป็นข้อๆ

5.Simply Twisted: ทรงนี้เหมาะกับคนที่มีผมสั้นเป็นที่สุด!ใครรู้ตัวว่ามีผมสั้นอย่าลืมลอง 

6.Cross n’ Wrap: สไตล์นี้จะคล้ายๆกับทรงด้านบน วิธีทำก็เหมือนกับการถักเปียตะขาบคือแบ่งผมเป็นส่วนๆแล้วรวบเข้ามาเป็นชั้นๆใช้หนังยางรัด  จากนั้นแบ่งผมออกมาสักช่อหนึ่งมาพันรอบหนังยางเป็นอันจบ

7.Sleek Parted Pony:แบบนี้ก็ดูเดิ้ลมีสไตล์ไปอีก  วิธีทำก็แค่ใช้หวีแซกผมด้านข้างแล้วปาดให้เรียบแล้วก็รวบตามปกติเท่านั้น อาจใช้แว๊กช่วยเพื่อความเรียบเนียนอยู่นาน

8.Ponyfish: คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก หลายๆคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้ว…

9.Dutch Braidsให้ความรู้สึกถึงสไตล์ทรงผมในหนังย้อนยุคจากทางฝั่งยุโรป

10.Extra long pony:หรูหรา ออกงานได้สบายแต่อาจจะต้องพึ่งร้านเสริมสวย เพราะต้องอาศัยการเซต จัดแต่งและฉีดสเปย์

Comments are closed.

Pin It