World Celeb

ซินเดอเรลล่าข้ามพรมแดน ‘รักข้ามขอบฟ้า’ ของบรรดาราชวงศ์

Pinterest LinkedIn Tumblr


เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ทรงไม่ใช่เชื้อพระวงศ์พระองค์แรก ที่ทรงปันใจให้สตรีจากต่างชาติ เรื่อง ‘รักข้ามขอบฟ้า’ ของบรรดาราชวงศ์มีมากมาย หลากหลายสาวงามจากต่างชาติต่างภาษา กลายเป็นซินเดอเรลล่า ได้ขึ้นเป็นถึงองค์ราชินี คู่พระบารมีผู้ปกครองประเทศ

ราชินีมักซิมาแห่งเนเธอร์แลนด์


มักซิมา ซอร์เรกีเอตา แซร์รูติ เกิดที่กรุงบูเอโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา และได้พบรักกับ เจ้าชายวิลเลม-อเล็กซานเดอร์ กษัตริย์ในอนาคตของเนเธอร์แลนด์ที่เมืองเซบีญา ประเทศสเปน ในปี 1999 เมื่อแรกพบ มกุฏราชกุมารชาวดัตช์ทรงบอกเธอเพียงว่าชื่อ อเล็กซานเดอร์ มักซิมา ไม่ระแคะระคายเลยว่า เขาคือ สมาชิกของราชวงศ์ในยุโรป!


ความสัมพันธ์ของพวกเขาเป็นประเด็นทางสังคมอยู่นานมาก ด้วยฐานะของบิดามักซิมา ซึ่งเป็นรัฐมนตรีอยู่ในรัฐบาลเผด็จการทหารที่ยึดครองอาร์เจนติน่าอยู่ในขณะนั้น อย่างไรก็ตาม มกุฏราชกุมารของเนเธอร์แลนด์ ก็ได้ทรงตัดสินใจอภิเษกมักซิมาเป็นพระชายา ในปี 2001 ก่อนจะสเด็จขึ้นครองราชย์ในปี 2013 หลังจากพระราชมารดา สมเด็จพระราชินีบีทริกซ์ แห่งเนเธอร์แลนด์ ทรงสละราชบัลลังก์

ราชินีนัวร์


ฮาลาบี เป็นที่รู้จักกันในทุกวันนี้ในพระนาม ราชินีนัวร์แห่งจอร์แดน พระมเหสีในกษัตริย์ฮุสเซนแห่งจอร์แดน


ฮาลาบี ได้พบกับกษัตริย์แห่งจอร์แดน หลังจากที่เธอศึกษาจบจากพรินซ์ตัน และมาทำงานเป็พนักงานต้อนรับบนสายการบินรอยัล จอร์แดเนียน แอร์ไลน์ส กษัตริย์ฮุสเซนทรงพึงพอใจฮาลาบี แต่ ณ เบื้องแรกทรงคบหาเป็นะพระสหาย เนื่องเพราะทรงอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ให้พระมเหสีองค์ที่ 3 อย่างราชินีเอลียา แต่ในที่สุดความสัมพันธ์ก็เกินกว่าพระสหาย

เจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก


นักแสดงสาวสวยชาวอเมริกัน เกรซ เคลลี่ พบรักกับเจ้าชายเรนิเยร์ ผู้ครองนครรัฐโมนาโก ระหว่างเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ปี 1955 ก่อนจะมีพระราชพิธีอภิเษกสมรสกับในปีต่อมา

เจ้าหญิงชาร์ลีนแห่งโมนาโก


พระราชโอรสในเจ้าชายเรนิเยร์ และเจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก ทรงปฏิบัติตามรอยพระราชบิดา ทรงมองหาสตรีจากประเทศอื่นมาเคียงคู่พระบารมี ทรงได้พบกับสาวสวยนักว่ายน้ำชาวซิมบับเว ชาร์ลีน ในการแข่งขันว่ายน้ำนานาชาติที่มอนติคาร์โล ก่อนจะกลายเป็นอีกตำนานรักซินเดอเรลล่า

เจ้าหญิงแมรี่แห่งเดนมาร์ก


อนาคตราชินีแห่งเดนมาร์ก เจ้าฟ้าหญิงแมรี่ ทรงพบรักกับมกุฏราชกุมารแห่งเดนมาร์ก ในผับที่บ้านเกิดของแมรี่ในออสเตรเลีย ระหว่างที่ เจ้าฟ้าชายเฟรเดอริก เสด็จไปทรงร่วมงานกีฬาโอลิมปิคที่ซิดนีย์ ในปี 2000 ทั้งคู่มีสัมพันธ์ระยะไกลอยู่กว่า 1 ปี ก่อนที่แมรี่จะย้ายมาอยู่เดนมาร์กในปลายปี 2001 มกุฏราชกุมารของเดนมาร์กอภิเษกพระชายาแมรี่ ในปี 2014

Comments are closed.

Pin It