World Celeb

เรื่องร้ายสุดฉาวของลูกชาย ‘โจ ไบเดน’

Pinterest LinkedIn Tumblr


เมื่อต้นสัปดาห์ที่แล้ว “ฮันเตอร์ ไบเดน” ลูกชายคนที่สองของประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา “โจ ไบเดน” ถูกคณะลูกขุนของศาลในรัฐเดลาแวร์ตัดสินว่ามีความผิด จากการให้ข้อมูลอันเป็นเท็จระหว่างการซื้อปืนเมื่อเดือนตุลาคม 2018 และปกปิดการติดยาของเขาในขณะนั้น เขาปฏิเสธว่าไม่ได้ให้ข้อมูลอันเป็นเท็จ จึงทำการซื้อและครอบครองอาวุธปืนดังกล่าวอย่างผิดกฎหมาย


ภายหลังการตัดสิน ประธานาธิบดีวัย 81 ปีผู้เป็นพ่อ ยืนยันชัดเจนว่าเขาไม่ต้องการยุ่งเกี่ยวกับกระบวนการขอลดโทษใดๆ ให้กับลูกชาย พร้อมกับย้ำว่า รู้สึกภูมิใจในตัวลูกชายคนนี้ของเขา ที่สามารถเอาชนะยาเสพติดได้ อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในผู้ชายที่ฉลาดและภูมิฐานที่สุดเท่าที่เขารู้จัก

“ฮันเตอร์ ไบเดน” เคยเขียนสารภาพในหนังสือบันทึกความทรงจำของเขา ชื่อเล่ม ‘Beautiful Things’ บรรยายถึงความบอบช้ำทางจิตใจ ที่เกิดจากการเสียชีวิตของผู้เป็นแม่และพี่ชาย รวมถึงเรื่องการติดเหล้าและยาเสพติด อันเป็นช่วงเวลาตกต่ำสุดขีดของเขา ฮันเตอร์ขังตัวเองอยู่ในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในวอชิงตันเป็นเวลาหลายสัปดาห์ และดื่มวอดก้าอย่างเป็นบ้าเป็นหลัง เขาออกจากห้องอพาร์ตเมนต์ เฉพาะตอนลากสังขารไปที่ร้านค้าฝั่งตรงข้ามถนน “ผมดื่มวันละสิบสองถึงสิบหกชั่วโมง” เขาเล่า “เมื่อถึงจุดหนึ่งผมไม่สามารถแม้แต่จะเทอะไรลงในแก้วได้อีก นั่นละที่ผมจะหยุดดื่ม” ในช่วงต้นปี 2016 น้ำหนักตัวของเขาลดไปเกือบสิบกิโล


อาการติดเหล้าของเขาเคยมีมาก่อนหน้า ในช่วงเวลาที่มีครอบครัว ความเครียดจากลูกๆ งาน และปัญหาทางการเงิน ทำให้เขาเริ่มติดเหล้าอย่างจริงจัง ฮันเตอร์เคยเข้ารับการบำบัดหลายครั้ง มีอาการกำเริบอีกหลายครั้งเช่นกัน และติดอยู่กับความอับอาย ความรู้สึกผิด จนทำให้ชีวิตสมรสครั้งแรกของเขาล้มเหลว ในปี 2015 เมื่อเขาต้องสูญเสียพี่ชาย “โบ ไบเดน” จากเนื้องอกในสมอง ความรู้สึกโดดเดี่ยวก็เล่นงานเขาอีกครั้ง ตามมาด้วยการติดเหล้า และแคร็ก-ยาเสพติดที่เขาเรียกว่าเป็น “เพื่อนใหม่ที่ดีที่สุด” ฮันเตอร์ตระเวนทัวร์แคร็ก จากโรงแรมหรูหราไปจนถึงโมเทลโทรมๆ จนเป็นที่มาของคลิปเปลือยว่อนอินเทอร์เน็ต แม้ว่าในเวลานั้น โจ ไบเดน-พ่อของเขากำลังเตรียมลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีปี 2019 ก็ตาม

ในระหว่างการหาเสียงชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ดีลการค้าในยูเครนของฮันเตอร์ ทำให้พ่อของเขาอยู่ในสถานะที่ยากจะอธิบาย ฮันเตอร์เข้าไปมีตำแหน่งฟู่ฟ่าในคณะกรรมการบริหารบริษัทก๊าซของยูเครน ‘Burisma’ ในช่วงเวลาที่โจ ไบเดนยังมีตำแหน่งรองประธานบริษัทในยูเครน บทบาทและผลประโยชน์ของฮันเตอร์ในยูเครนกลายเป็นที่ครหา มัดรวมไปถึงไบเดนผู้พ่ออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้


จนกระทั่ง ฤดูใบไม้ผลิปี 2019 ที่ โจ ไบเดน ประกาศลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี จู่ๆ ฮันเตอร์ ไบเดนก็ตกหลุมรักผู้หญิงคนหนึ่งที่ช่วยทำให้เขาเลิกยาเสพติดได้ และไม่กี่วันหลังจากการพบกันครั้งแรก พวกเขาก็แต่งงานกัน ตอนนี้ทั้งสองมีลูกแล้ว และตั้งชื่อว่า “โบ” ตามพี่ชายที่ล่วงลับ

บทลงโทษ ฮันเตอร์ ไบเดน ยังไม่ได้กำหนดชัดเจน และอาจมีการผ่อนปรนหากเขาไม่มีประวัติอาชญากรรม แต่โทษสูงสุดของคดีนี้คือจำคุก 25 ปี และปรับสูงสุด 750,000 ดอลลาร์

Comments are closed.

Pin It