World Celeb

‘แมร์ธา ลูอีส’ เจ้าหญิงนอร์เวย์ผู้สละยศ เตรียมวิวาห์กับแฟนหนุ่มหมอผี

Pinterest LinkedIn Tumblr


นับเป็นคู่รักที่เหมาะสมกันที่สุดแห่งปีเลยก็ว่าได้ เพราะคนหนึ่งเป็นเจ้าหญิง ที่อ้างว่าสามารถติดต่อกับเทวดา สื่อสารกับสัตว์ และอ่านใจคนได้ ส่วนอีกฝ่ายเป็นหมอผี


เจ้าหญิงแมร์ธา ลูอีส แห่งนอร์เวย์” ชันษา 52 ปี ตกหลุมรักกับ “ดูเร็ก เวอร์เร็ตต์” หนุ่มผิวสีชาวอเมริกัน-แอฟริกัน วัย 49 ปี ซึ่งอ้างตนเป็น “หมอผี” มีชื่อเสียงในสหรัฐอเมริกา และมักคลุกคลีอยู่ในแวดวงคนดัง ทั้งสองประกาศหมั้นหมายกันเมื่อเดือนมิถุนายน 2022 และมีแพลนจะแต่งงานกันในเดือนสิงหาคมปีนี้

ดูเร็ก เวอร์เร็ตต์ เป็นหมอผีรุ่นที่ 6 ผู้อ้างว่าตนเองฟื้นคืนชีพขึ้นมาจากความตาย และระลึกชาติได้ว่าทั้งคู่เคยเป็นคู่กันมาแต่ชาติปางก่อน เขาเคยทำนายเหตุการณ์โจมตี 9/11 ในอเมริกาล่วงหน้าสองปีก่อนที่เหตุการณ์จะเกิดขึ้น และขายเหรียญที่เชื่อว่าป้องกันโควิด-19 ได้ทางออนไลน์


ความรักของทั้งคู่ไม่เป็นที่ยอมรับของชาวนอร์เวย์ เพราะคนส่วนใหญ่เชื่อว่าดูเร็กซ์คือนักต้มตุ๋น และที่มารักกับเจ้าหญิงก็เพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจ ทุกอย่างที่เขาทำดูงมงาย ไร้สาระ โดยเฉพาะ เหรียญที่เขาขายซึ่งอ้างว่าป้องกันโควิด-19ได้ เจ้าหญิงต้องเผชิญกระแสต่อต้าน ยิ่งมีเหตุการณ์ที่อดีตสามีของพระองค์ ฆ่าตัวตายในปี 2019 คนก็กล่าวหาว่า เป็นเพราะความเครียดเมื่อรู้ว่าภรรยาจะแต่งงานใหม่ แต่พระองค์เชื่อว่าการตายของเขาเป็นผลพวงมาจากโรคซึมเศร้า ที่เขาเป็นมานาน และพยายามรักษาอยู่


เพื่อความรักและการได้ครองคู่กับชายคนรัก ที่ผ่านมา เจ้าหญิงแมร์ธา ลูอีสยอมสละทุกอย่าง เริ่มตั้งแต่การยอมสละพระอิสริยยศเจ้าฟ้าหญิง (Her Royal Highness) และเบี้ยหวัดปีละ 1 ล้านดอลลาร์ เพื่อสมรสกับนักเขียน “อารี เบห์น” ในปี 2002 จากนั้นก็ยอมไม่ใช้พระยศ “เจ้าหญิง” ในกิจกรรมทางธุรกิจส่วนพระองค์ แต่แค่นั้นก็ยังหลบเลี่ยงกระแสโจมตีสถาบันกษัตริย์อย่างท่วมท้นไม่ได้


ความนิยมในสถาบันตกต่ำมากขึ้น เมื่อครั้งที่เจ้าหญิงประกาศบนอินสตาแกรมว่า ได้หมั้นหมายกับดูเร็ก เวอร์เร็ตต์ หมอผีคนดังจากฮอลลีวูด ในวันที่ 7 มิถุนายน 2022 กระแสโจมตีก็ถาโถมอีกครั้ง จนพระองค์ต้องประกาศในเดือนพฤศจิกายนปีเดียวกันว่า พระองค์ยอมยุติการเป็นผู้แทนพระราชสำนัก ในการปฏิบัติภารกิจทุกรูปแบบของพระราชสำนัก ตลอดจนยุติการเป็นองค์อุปถัมภ์ขององค์กรทั้งหลาย เช่น สถาบันลูคีเมียแห่งชาติ พระองค์ยอมสละกิจกรรมส่วนพระองค์ในฐานะเชื้อพระวงศ์ เพื่อดำเนินธุรกิจการแพทย์ทางเลือกกับคู่หมั้นของพระองค์

ในเดือนสิงหาคมปีนี้ พิธีเสกสมรสของทั้งสองจะจัดขึ้นในเมือง ‘ไกแรงเกอร์’ ที่แสนสวยของนอร์เวย์ บนชายฝั่งของฟยอร์ด ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก ทั้งคู่กล่าวว่า “เรามีความสุขมากที่ได้เฉลิมฉลองความรักของพวกเรา ในสถานที่สวยงามในเมืองนี้ การได้ห้อมล้อมด้วยผู้คนที่เรารัก ในสถานที่ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และธรรมชาติอันงดงาม มีความหมายมากสำหรับเรา”


สมเด็จพระราชาธิบดีฮารัลด์ที่ 5 แห่งนอร์เวย์-พระบิดา ทรงกล่าวในแถลงการณ์ว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ที่ได้ดูเร็ก เวอร์เร็ตต์มาร่วมเป็นสมาชิกครอบครัว และเราหวังว่าจะได้เฉลิมฉลองวันสำคัญร่วมกับพวกเขา เราขออวยพรให้แมร์ธาและดูเร็กจงโชคดี”

ก็ยังนับว่าโชคดี ที่ครอบครัวเข้าใจและยอมรับในความรักครั้งนี้ของเธอ

Comments are closed.

Pin It