World Celeb

ทายาทเศรษฐีสิงคโปร์เสพสุขบนกองเงิน แถมต่อยอดธุรกิจจนรวยระดับโลก

Pinterest LinkedIn Tumblr


แม้เกิดมาบนกองเงินกองทอง แต่หนุ่มสาวเหล่านี้ไม่ได้เพียงเสพสุขกับสมบัติพัสถานมากมายมหาศาลของวงศ์ตระกูลเพียงอย่างเดียว แต่พวกเขานำไปต่อยอดจนร่ำรวยเข้าไปอีกในสไตล์ของพวกเขาเอง


หลานชายของโรเบิร์ต กว๊อก นักธุรกิจชาวจีนมาเลย์ เจ้าของโรงแรมแชงกรี-ลา ที่ครอบครัวร่ำรวยระดับหมื่นล้าน (ดอลลาร์สหรัฐ) ชื่อของ หมิงจุนกว๊อก โด่งดังมากในสิงคโปร์ ไม่ใช่เพียงฐานะคนรูปหล่อพ่อรวยเท่านั้น หากเขายังเข้าประกวดเวทีสิงคโปร์ไอดอลอีกด้วย

หมิงจุนกว๊อก ต่างจากคนรุ่นปู่ที่เป็นนักธุรกิจขี้อาย ไม่ค่อยชื่นชอบการออกสื่อ โดยเฉพาะตอนที่ประกวดสิงคโปร์ไอดอล กำลังได้รับความนิยมอยู่ดีๆ ก็ขอถอนตัวจากการแข่งขันโดยไม่บอกเหตุผลใดๆ นอกจากนี้ บัณฑิตของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดรายนี้ก็ไม่หยุดที่จะทำตามความฝันของตัวเอง ในการออกซิงเกิลเพลงสไตล์อีดีเอ็ม Into The Wild เมื่อปี 2018


ลูกสาวคนสวยของ ปีเตอร์ ลิม มหาเศรษฐี 2,000 ล้านชาวสิงคโปร์ ผู้ที่ตลอดชีวิตคุ้นเคยกับสินค้าแบรนด์หรูอย่าง อีฟส์แซงต์โลรองต์ จีวองชี ชาแนล แอร์เมส หรือคริสติยอง ลูบูแต็ง

หลังศึกษาจบทางด้านบริหารธุรกิจ คิม ลิม ไม่ได้งอมืองอเท้ารออาณาจักรโรงพยาบาลที่เป็นมรดกตกทอดเพียงอย่างเดียว หากได้นำความรู้ความสามารถของเธอมาเปิดกิจการคลินิกเสริมความงาม สปา และสถาบันดูแลเส้นผม ซึ่งมีบริการระดับ 5 ดาว โดยเคยได้ต้อนรับลูกค้าระดับ เดวิด เบ็คแฮม และนักร้องเค-ป็อป ลีซึงริ มาแล้ว


ลูกชายคนสุดท้องของนักธุรกิจ 2,600 ล้านชาวอินโดนีเซีย ซูคันโต ทาโนโต หลังจบการศึกษาด้านเศรษฐศาสตร์จากโรงเรียนวาร์ตัน แห่งมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียแล้ว แอนเดอร์สัน ทาโนโต้ ก็เข้าทำงานเป็นที่ปรึกษาที่บริษัท เบน แอนด์ คอมพานี เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในสิงคโปร์ ซึ่งมีลูกค้ามาขอคำปรึกษาทางการลงทุนทั้งจากมาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย และสิงคโปร์

นอกจากนี้ แอนเดอร์สันยังทำพร้อมๆ ไปกับการเป็นกรรมการบริหารมูลนิธิทาโนโต ซึ่งดำเนินการมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนชาวอินโดนีเซียที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์อีกด้วย ก่อนที่ปัจจุบันจะเริ่มเข้ามามีส่วนช่วยบริหารงานในอุตสาหกรรมค้าไม้ของครอบครัวมากยิ่งขึ้น


บุตรสาวคนโตของ อวีฮงเหลียง นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และโรงแรม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในสิงคโปร์ อินโดนีเซีย (รุ่นปู่) และแคนาดา อลิส อวี เป็นสาวไฮโซโลว์โปรไฟล์ ต่างจากบรรดาน้องสาวของเธอที่เป็นสาวสังคม

อลิส มีภาพลงตีพิมพ์ในแททเลอร์สิงคโปร์บ้างบางโอกาส อย่างเช่น โอกาสงานแต่งงานของเธอกับแมททิว ซง ผู้บริหารแบงก์เอชเอสบีซี ในฐานะลูกสาวคนโต แทนที่จะเลือกคุมบังเหียนบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ใหญ่ๆ หรือธุรกิจโรงแรมของครอบครัว แต่เธอกลับเข้ามาบริหารงานในมูลนิธิ อวีฮงเหลียง ของครอบครัวอย่างแข็งขัน อินดี้จริงๆ


ลูกชายโทนของ ควีเลียงเต็ก แห่งคาเปลล่า โฮเทล กรุ๊ป เอเชีย ที่ตอนนี้ดำรงตำแหน่งรองประธานบริษัท ดีวีลอปเมนต์ เอเชีย ผู้บริหารเครือโรงแรมดังกล่าว โดย อีแวน ควี มีแพสชั่นทางด้านงานดีไซน์ ที่นำเข้ามาปรับลุคโรงแรมในเครือ ที่มีทั้งในสิงคโปร์ มาเก๊า กรุงเทพฯ ฮานอย ซิดนีย์ มัลดีฟส์ ดุสเซลดอร์ฟ ฯลฯ

Comments are closed.

Pin It