World Celeb

กูรูความงามเวียดนามแรงจริง ครองผู้ติดตามนับล้านในโซเชียลมีเดีย!?

Pinterest LinkedIn Tumblr


อินเทอร์เน็ตไม่เพียงทำให้โลกกลายเป็นหนึ่งเดียว แต่ยังสร้างให้เกิดอินฟลูเอนเซอร์มากมายแบบไร้พรมแดนกั้น อย่างบิวตี้กูรูชาวเวียดนามหลายนางเหล่านี้ ที่สามารถสร้างฐานผู้ติดตามทั่วโลกได้เป็นล้านๆ คน ผ่านทางยูทูบ และอินสตาแกรม ให้เข้ามาติดตามชมเคล็ดลับและเทรนด์การแต่งหน้าแบบต่างๆ

มิเชล ฟาน
มิเชล ฟาน หรือ ฟานตวยเอตบาง เริ่มโด่งดังระดับนานาชาติหลังจากที่เริ่มโพสต์วิดีโอสอนแต่งหน้าลงยูทูบในปี 2006 ที่เรียกยอดวิวได้ถึง 1,000 ล้านวิว และมี 9 ล้านคนที่กดติดตามในทันที วิดีโอสอนแต่งหน้าของมิเชล มีทั้งสอนแต่งหน้าสวยๆ ประจำวัน หรือการแต่งหน้าแฟนซีในโอกาสพิเศษต่างๆ เช่น วันฮัลโลวีน ฯลฯ หรือสอบแต่งหน้าให้เหมือนเซเลบและคาแรกเตอร์ดังๆ อย่างเลดี้กาก้า หรือสโนว์ไวท์ด้วย

มิเชล ฟาน
ในปี 2015 มิเชล ฟาน กลายเป็น 1 ใน 30 เศรษฐีอายุต่ำกว่า 30 ของเอเชีย และในปี 2017 เธอยังคงยืนหนึ่งในฐานะยูทูเบอร์ที่มีรายได้สูงเป็นอันดับต้นๆ จนได้รับการติดต่อจากแบรนด์เครื่องสำอางดังอย่างลังโคม ให้เป็นช่างแต่งหน้าในสังกัด และนำเอาเครื่องสำอางของแบรนด์มาพรีเซ็นต์ในวิดีโอของเธอ โดยนับว่าเป็นชาวเวียดนามคนแรกที่ได้เป็นตัวแทนของแบรนด์นี้

จากความสำเร็จออนไลน์มาสิบกว่าปี ตอนนี้ มิเชล ฟาน กำลังพัฒนาแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเอง โดยคาดว่าจะเปิดตัวในอีกไม่ช้า

เฮย์ลีย์ บุย
อีกชื่อหนึ่งที่เป็นที่คุ้นเคยในแวดวงบิวตี้กูรู เฮย์ลีย์ บุย เธอเป็นสาวเชื้อสายเวียดนามแท้ที่ไปเติบโตในเยอรมนี ทำให้เธอพูดภาษาเยอรมัน อังกฤษ และเวียดนามได้อย่างคล่องแคล่ว

เฮย์ลีย์ บุย
เฮย์ลีย์ มีผู้ติดตามทางอินสตาแกรมถึง 7 แสนคน คลิปสอนแต่งหน้า 3 ภาษาของเธอเน้นไปที่การแต่งตาและริมฝีปาก นอกจากจะเป็นบล็อกเกอร์ด้านความงามแล้ว เธอยังมีบริษัทเครื่องสำอางของตัวเองเรียบร้อยแล้ว

วิเวียน โว

วิเวียน โว
ลูกเสี้ยวเวียดนาม-ดัตช์ ที่เกิดในสหรัฐฯ อย่าง วิเวียน โว มียอดผู้ติดตามทางอินสตาแกรมอยู่ 1.7 ล้านคน หลังจากก่อร่างสร้างตัวในฐานะกูรูแฟชั่นและความงามอยู่ 7 ปี โดยเธอไม่ได้นำเสนอเรื่องเคล็ดลับการแต่งหน้าอย่างเดียว แต่ขายไลฟ์สไตล์ที่เป็นตัวเธอในภาพรวมด้วย ใครๆ ก็ชอบติดตามชมคนสวยๆ งามๆ มีสไตล์อะเนอะ

ทีน่า หยง

ทีน่า หยง
ทีน่า หยง เริ่มเป็นกูรูด้านการแต่งหน้าตั้งแต่อายุ 22 โดยเน้นการสาธิตการแต่งหน้าในโอกาสพิเศษต่างๆ รวมทั้งรับรีวิวสินค้าความงาม โดยส่วนใหญ่แล้วเธอนิยมสอนการแต่งหน้าสไตล์เกาหลี สวยใส ฉ่ำวาว นอกจากงานเป็นยูทูปเบอร์แล้ว เธอยังเป็นเจ้าของแบรนด์แฟชั่นและเครื่องสำอางเองด้วย

เจสสิก้า วู

เจสสิก้า วู
เจสสิก้า วู บิวตี้กูรูชาวเวียดนามอีกรายที่มีถิ่นฐานอยู่ในสหรัฐฯ เธอสื่อสารถึงผู้ติดตามทางยูทูบ 1.3 ล้านคนของเธอในภาษาอังกฤษ โดยมีพ่อของเธอคอยทำซับไตเติ้ลภาษาเวียดนามใส่ให้ เจสสิก้าโดดเด่นในด้านการครีเอตไอเดียการแต่งหน้าแบบต่างๆ อย่างเช่น แต่งหน้าเบาๆ สไตล์สาวขี้อาย หรือแต่งใสๆ ไปโรงเรียน ฯลฯ

Comments are closed.

Pin It