Event

‘เอส แอนด์ พี’ ฉลอง 50 ปี จัดแข่งขันปรุงอาหารไทยร่วมสมัย

Pinterest LinkedIn Tumblr

ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ และมณีสุดา ศิลาอ่อน
บมจ.เอส แอนด์ พี ซินดิเคท ก้าวสู่ปีที่ 50 จัดแถลงข่าวโครงการ ‘การแข่งขันการปรุงอาหารไทยร่วมสมัยระดับประเทศ ในโอกาส S&P ครบรอบ 50 ปี’ เพื่อส่งเสริมอัตลักษณ์อาหารไทยร่วมสมัย และผลักดันซอฟต์พาวเวอร์ภูมิปัญญาอาหารไทยสู่อาหารโลก โดยมี ภัทรา ศิลาอ่อน ประธานกรรมการ, ประเวศวุฒิ ไรวา รองประธานกรรมการ, วิทูร ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, อรรถ ประคุณหังสิต ประธานเจ้าหน้าที่สายปฏิบัติการธุรกิจ S&P, มณีสุดา ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่สำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร และเชฟสมศักดิ์ รารองคำ นายกสมาคมเชฟประเทศไทย ร่วมพูดคุย ณ เอส แอนด์ พี ฮอลล์ สุขุมวิท 26

อรรถ ประคุณหังสิต และเชฟสมศักดิ์ รารองคำ
อรรถกล่าวว่า “การแข่งขันการปรุงอาหารไทยร่วมสมัยครั้งนี้ เพื่อมุ่งพัฒนาทักษะของบุคลากรในการประกอบอาชีพด้านธุรกิจอาหาร ให้มีขีดความสามารถเพิ่มขึ้น รวมถึงยกระดับอุตสาหกรรมอาหารไทยสู่ระดับสากล ทั้งยังเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไป มีส่วนร่วมในการสืบสานเอกลักษณ์และรสชาติอาหารไทย และเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมอาหารไทยพื้นถิ่นในทุกภูมิภาค ให้อยู่กับคนไทยและมีชื่อเสียงระดับโลก”

วิทูร ศิลาอ่อน
มณีสุดากล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อค้นหาสุดยอดนักปรุงอาหารไทยร่วมสมัยตัวจริง แบ่งการแข่งขันเป็น 3 รอบ รอบแรกจะเปิดรับสมัครทางออนไลน์ โดยคัดเลือกผู้สมัครจาก 4 ภาค เพื่อหาตัวแทนภาคละ 5 คน โดยผู้ที่เข้าสู่รอบรองชนะเลิศจะได้รับการอบรมทักษะการประกอบอาหาร เทคนิคการปรุง รวมถึงวิธีการนำเสนอ โดย เชฟชุมพล แจ้งไพร ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย เพื่อคัดเลือกเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ 10 คน ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 21 สิงหาคม 2566 นี้”


ภายในงาน หนุ่มภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ ได้ร่วมพูดคุยพร้อมโชว์ทำอาหารเมนู “แซลมอนย่างส้มตำ” และเชิญชวนร่วมการแข่งขันทำอาหาร ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 180,000 บาท รับสมัครวันนี้–23 ก.ค. 66 สอบถามที่ https://www.facebook.com/snpfood

Comments are closed.

Pin It