Event

“เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล” ครั้งที่ 22 รวบรวมเงินช่วยเด็กหญิงบ้านราชวิถี

Pinterest LinkedIn Tumblr


พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทรงโปรดให้ ม.จ. ฑิฆัมพร ยุคล เป็นผู้แทนพระองค์ ไปเปิดงานเทศกาลอาหารและไวน์ประจำปี ครั้งที่ 22 (เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล) ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

งานนี้ได้รวบรวมรายได้จากการขายบัตรรับประทานอาหารมื้อค่ำ ตลอดเทศกาลทุกที่นั่ง (บริจาค 600 บาท/บัตร) และรายได้ทั้งหมดจากการประมูลของรางวัล อาทิ บัตรที่พักสุดหรูจากโรงแรม และรีสอร์ทหลายแห่งจากทั่วโลกในเครืออนันตรา และไมเนอร์ โฮเทลส์ จะนำไปร่วมบริจาคสมทบทุน มูลนิธิอนุเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี ในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ต่อไป


เวิลด์ กูร์เมต์ ครั้งนี้เกิดขึ้นและประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี จากการตอบรับจาก เชฟมิชลินสตาร์และเชฟชื่อดังที่ได้รับรางวัลรับรองฝีมือและรสชาติอาหารในระดับสากล 9 ท่าน ที่บินตรงมาจาก 5 ประเทศทั่วโลกและเชฟในประเทศ เพื่อมาปรุงอาหารรสเลิศให้ได้ลิ้มรสสุดยอดฝีมือเชฟ ตลอดเวลาหนึ่งสัปดาห์เต็ม โดยเชฟที่มาร่วมงานทั้งหมด คือ เชฟปีเตอร์ แกสต์ จากห้องอาหาร Graphite เนเธอร์แลนด์ เชฟดาวิด คารันจีนี จากห้องอาหาร Materia อิตาลี เชฟนิโคลัส อิสนาร์ด จากห้องอาหาร Auberge de la Charme ฝรั่งเศส เชฟอเมริโก้ เซสทิ จากห้องอาหาร J’AIME by Jean-Michel Lorain กรุงเทพฯ เชฟคริสเตียน มาร์เทนา จากห้องอาหาร Clara กรุงเทพฯ เชฟซูจิโอะ ยามากูจิ จากห้องอาหาร Botanique ฝรั่งเศส เชฟชุดารี เทพาคำ จากร้านอาหาร บ้านเทพา กรุงเทพฯ เชฟแคลร์ คลาร์ก จากห้องอาหาร Pretty Sweet สหราชอาณาจักร และเชฟสุธากร สุวรรณโชติ จากร้าน Chocolatier Boutique Café กรุงเทพฯ

Comments are closed.

Pin It