Dining Out

อร่อยแบบสุขภาพดีด้วยผลผลิตสดๆ ส่งตรงจากนากาโนะ มาให้เลือกชอปที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>จากการจับมือร่วมกันของ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาพารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ และ จังหวัดนากาโนะ ประเทศญี่ปุ่น จึงเกิดงานดีๆ อย่างงาน “เฮล์ทตี้ ฟู้ด แฟร์ บาย นากาโนะ” (Healthy Food Fair by Nagano) ขึ้น เพื่อเชิญชวนให้ทุกคนได้ลิ้มลองรสชาติความอร่อยแบบได้สุขภาพของสินค้าส่งตรงจากจังหวัดนากาโนะ ประเทศญี่ปุ่น สู่ชั้นวางสินค้าของกูร์เมต์ มาร์เก็ต

โดยงานนี้เปิดให้เหล่านักทาน เหล่านัดชิมได้ชอปกันแบบจุใจเฉพาะวันนี้ถึงวันที่ 18 มกราคม 2560 นี้ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาพารากอน เท่านั้น

จังหวัดนากาโนะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่เกือบใจกลางของประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากทั้ง 4 ทิศถูกห้อมล้อมด้วยภูเขาสูงถึง 3,000 เมตรจำนวนมากมายจึงถูกขนานนามว่าเป็น “หลังคาของประเทศญี่ปุ่น” ซึ่งได้มีการคัดสรรหลากหลายผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพ รสชาติอร่อย ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ขึ้นชื่อจากจังหวัดนากาโนะ จังหวัดที่ได้ชื่อว่ามีประชากรที่อายุยืนยาวที่สุดในโลก เนื่องจากมีบรรยากาศดี รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ป่าไม้ อากาศบริสุทธิ์ และแหล่งน้ำสะอาด อีกทั้งการใช้ชีวิตของคนในจังหวัดนี้ยังกินอยู่อย่างธรรมชาติ มีอาหารและผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพมากมาย

โดยไฮไลท์ของงานนี้อยู่ที่สินค้าผลผลิตทางการเกษตร

แอปเปิ้ลซันฟูจิ (Sun-Fuji Apples) เป็นแอปเปิ้ลขนาดใหญ่ที่มีเปลือกสีแดงหรือแดงชมพู มีรสชาติหวานกว่าสายพันธุ์ฟูจิธรรมดา เพราะปลูกโดยไม่มีการห่อผล ปล่อยให้ผลได้รับแสงแดดอย่างเต็มที่ ใจกลางแกนของผลมีรสหวานจนถูกเปรียบเหมือนน้ำผึ้ง แอปเปิ้ลซันฟูจิเป็นที่นิยมมากเพราะมีกลิ่นหอมและรสชาติหวานกรอบ อีกทั้งยังประกอบไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

แอปเปิ้ลชินาโนะโกลด์ (Shinano Gold Apple) แอปเปิ้ลชินาโนะโกลด์ต้นกำเนิดจากจังหวัดนากาโนะ มีเปลือกและเนื้อสีเหลืองทอง รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ฉ่ำน้ำ และเนื้อกรอบ คงความอร่อยได้นานแม้หลังการเก็บเกี่ยว แอปเปิ้ลนี้ถูกเรียกว่าเป็นอาหารปฏิหาริย์ ตามคำกล่าวที่ว่าทานแอปเปิ้ลหนึ่งลูกช่วยให้สุขภาพแข็งแรงห่างไกลจากหมอ

สาลี่นันซุย (Nansui Pear) สาลี่นันซุยเกิดในจังหวัดนากาโนะ มีเปลือกสีเหลืองอมน้ำตาล มีกลิ่นหอม ฉ่ำน้ำและมีรสชาติหวาน เป็นผลไม้ที่มีวิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระและเส้นใยอาหารสูง

มิโซะ ชินชูโมโมะทาโร่ (Shinshu Momotaro Miso) ใช้ถั่วเหลืองออร์แกนิคที่มีคุณภาพสูง ข้าว และเกลือทะเล มิโซะชนิดนี้ประกอบไปด้วยเชื้อจุลินทรีย์ เช่น ยีสต์และแลคโตบาชิลัส ที่ถูกหมักอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานส่งผลให้มีรสชาติชั้นเลิศ โดยมิโซะเป็นอาหารขึ้นชื่อระดับโลกเรื่องความเข้มข้นของโภชนาการและต่อต้านโรคต่างๆ ซึ่งคนญี่ปุ่นนิยมทานทุกวันเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง

วาซาบิ สึกุดานิ : ต้นวาซาบิต้มโชยุ (Wasabi Tsukudani : Wasabi boiled in sweetened soy sauce) ลำต้นวาซาบิมีความเผ็ดและฉุนสูง ตุ๋นกับซอสถั่วเหลืองและมิรินจนได้ที่ สามารถทานกับข้าวต้มได้ลงตัวเป็นอย่างดีหรือจะรับประทานกับข้าวสวยเพื่อเพิ่มสีสันและรสชาติของอาหารได้รสชาติจัดจ้าน กลมกล่อม อีกทั้ง ไม่ได้ใช้สารแต่งสีและวัตถุกันเสียอีกด้วย

ริงโกะ โอะโตะเมะ : คุกกี้แอปเปิ้ลอบแห้ง (Ringo Otome : Apple flavored thin cookie) คือคุกกี้ที่ทำจากแป้งประกบกัน พร้อมแอปเปิ้ลสดที่หั่นเป็นแผ่นบาง ซึ่งจะได้สัมผัสถึงรสชาติความอร่อยของรสเปรี้ยวอมหวานพร้อมกลิ่นหอมละมุนของแอปเปิ้ล การันตีความอร่อยจากการได้รับรางวัลจัดระดับสามดาวและรางวัล Diamond Taste Award ในงาน 2015 International Taste & Quality Institute(iTQi)

โมจิโมจิ โดรายากิ (Mochi-mochi Dorayaki) โดรายากิเป็นขนมชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่นทั้งในเด็กจนไปถึงผู้สูงอายุ รวมถึงเป็นสินค้าขึ้นชื่อที่นักท่องเที่ยวต้องลิ้มลองซักครั้ง โดย โมจิ โดรายากิ นี้ใช้แป้งที่มีความเหนียวนุ่มกว่าโดรายากิทั่วไป พร้อมสอดไส้ครีมให้เลือกอร่อยได้ถึงห้ารสชาติ ได้แก่ ชาเขียว ถั่วแดง ครีมสด ครีม ถั่วแดง และ ช็อคโกแลตชิพ

ลองลิ้มรสความอร่อยและสุขภาพดีจากเมืองนากาโนะเหล่านี้ได้ในงาน “เฮล์ทตี้ ฟู้ด แฟร์ บาย นากาโนะ” (Healthy Food Fair by Nagano) ตั้งแต่วันที่ 6-18 มกราคม 2560 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาพารากอน เท่านั้น

Comments are closed.

Pin It