Dining Out

MOOM GAPAO “มุมกะเพรา” ปฏิวัติวงการข้าวกะเพรา

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>ร้านมุมกะเพราจ่านด่วน ร้านฟาสฟู้ดรูปแบบใหม่ที่หยิบยกเอาเมนูบ้านๆ ของไทยมาทำเป็นอาหารจานด่วนตอบสนองไลฟสไตล์คนรุ่นใหม่ ที่ได้ทั้งความเร็ว ความอร่อย ถูกปาก แถมยังสุขภาพดี ด้วยการคัดสรรแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพและดีที่สุดมาปรุงเป็นเมนูในดวงใจของใครๆ หลายคน

ร้านนี้ถูกวางคอนเซ็ปให้เป็น ร้านอาหารไทยจานด่วน Thai Fast Casual ซึ่งเป็นลูกผสมของฟาสฟู้ดกับร้านอาหาร โดยเน้นขายแต่เมนูกะเพรา เมนูที่หลายคนบอกว่าสิ้นคิดแต่ก็ไม่วายสั่งมารับประทานกันได้ทุกวันแบบไม่มีเบื่อ ทำให้เมื่อธีรพล โรจน์ทินกร และปองขวัญ โต๊ะสงวนพันธ์ คู่รักนักธุรกิจรุ่นใหม่ มองหาช่องทางทำธุรกิจใหม่ๆ จึงเลือกหยิบเอามาเมนูนี้ขึ้นมาชูเป็นจุดขายได้อย่างแตกต่าง ในนาม “มุมกะเพรา” เป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้คนในเมืองไม่ว่าจะพนักงาน นักเรียน นักศึกษา ที่มีชีวิตเร่งรีบ ทำให้ไม่มีทางเลือกมานักในการรับประทานรจึงได้แต่กินอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพอย่าง fast food, frozen food หรือ junk food

โดย “มุมกะเพรา” พร้อมจะบริการอาหารทีมีคุณภาพ ด้วยการใช้เวลาไม่นาน และราคาสุดคุ้มค่า โดยเริ่มจากการเลือกวัตถุดิบ เลือกใช้ของที่สดใหม่และคัดสรรอย่างดี ทั้งข้าวหอมมะลิอุบล ใบกะเพราะที่ปลูกแบบปลอดสารพิษ เนื้อจากฟาร์มที่เชื่อถือได้ แม้แต่ไข่ก็มาจากไก่ในระบบฟาร์มปิด นำมาปรุงโดยไม่ใส่ผงชูรส และรสชาติได้มาตรฐาน ที่สำคัญคือเป็นกะเพรา แบบดั้งเดิม ที่ใส่แต่ใบกะเพรา ไม่มีผักอื่น อย่าง แครอท ถั่วฝักยาว มาเจือปนในเสียอารมณ์คนรักกะเพราะ

เมนูที่มีให้เลือกคือกะเพราเนื้อ กะเพราหมู กะเพราไก่ ซึ่งเลือกไซส์ได้ว่าอยากได้แบบธรรมดา หรือพิเศษ บอกเลยว่าแค่ธรรมดา ร้านนี้เขาก็ให้เต็มทั้งข้าวทั้งเนื้อแบบเต็มอิ่ม พร้อมสามารถสั่งให้ใส่ไข่เพิ่มเติมได้ โดยมีให้เลือกอย่างไข่ดาว ที่มีทั้งไข่ไก่ และไข่เป็ด หรือจะเลือกอร่อยด้วยไข่เจียวก็สามารถสั่งได้

และในทุก 2 สัปดาห์ก็จะจัดสรรเมนูพิเศษเข้ามาเพิ่มเติมบริการสลับผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไป อย่าง หมูย่างถ่าน หมูตุ๋น เนื้อโคขุนสับ แหนม หมูยอ กุ้ง ปลา ปลาหมึก ฯลฯ ซึ่งแต่ละเมนูที่สั่งใช้เวลารอเพียง 3-5 นาทีเท่านั้น คุณก็จะได้กะเพราจานร้อนๆ ปรุงใหม่ๆ รับประทานกัน ในราคาเริ่มต้นเพียง 55 บาทเท่านั้น

การตกแต่งร้านก็ทันสมัย ให้บรรยากาศคล้ายร้านอาหารในญี่ปุ่น ที่แม้จะมีพื้นที่ไม่มากนัก แต่ก็จัดสรรพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และผ่านการคิดดีไซน์มาแล้ว ว่านอกจากนั่งได้สะดวก ยังเอื้อำนวยความสะดวกให้กับพนักงานที่สามารถเดินเสิร์ฟหรือเก็บจานได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

และวันนี้เราได้พูดคุยกับเจ้าของร้านถึงที่มาที่ไปของร้านนี้ด้วย ธีรพล ทายาทธุรกิจอุสาหกรรมพลาสติกเจ้าใหญ่ของไทย ที่จบการศึกษาด้านบริหารธุรกิจจากมหิดล และด้านดีไซน์จากญี่ปุ่น ก่อนจะกลับมาช่วยกิจการของครอบครัวและขยับขยายมาสร้างฐานธุรกิจของตัวเองเพื่อต่อยอด

“ร้านนี้เปิดเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา เริ่มจากที่ทางบ้านมีธุรกิจทำพลาสติกสำหรับอาหารอยู่แล้ว ทำพวกบรรจุภัณฑ์ในกับแบรนด์อาหารระดับโลก เราก็เลยเห็นช่องทางที่จะต่อยอดธุรกิจ เพราะเครื่องจักรบางตัวที่เราสั่งเข้ามาเพื่อผลิตพวกบรรจุภัณฑ์ให้กับลูกค้า มันยังมีศักยภาพใช้งานได้อีกเยอะ ก็เลยเกิดไอเดียอยากทำธุรกิจอาหารของเราเอง ก็ศึกษาอยู่นาน จนมาจบที่ มุมกะเพรา เมนูที่ขึ้นชื่อของอาหารไทยและคนไทยนิยมรับประทานมากที่สุด”

โดยธีรพล เล่าถึงภาพรวมธุรกิจให้ฟังว่าเขาวางแผนของมุมกะเพราไว้อย่างยาวไกล ตอนนี้อยู่ในช่วงขยายสาขา สร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำ หลังจากนั้นจะมีการขยายแฟรนไชน์ และมีการทำผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์นี้ออกจำหน่ายแบบทั่วไป ไปจนถึงส่งออกไปยังต่างประเทศเลยทีเดียว

ด้วยความที่ต้องการให้ผัดกะเพราเป็นที่ยอมรับในระดับโลก เขาจึงตั้งใจที่จะทำให้กะเพราของร้านนี้ออกมาได้ตรงกับรสชาติที่แท้จริงที่ได้สุด มีรสหอมของกะเพราโดยไม่มีพืชอื่นๆ เจือปน เพื่อให้คนได้รับประทาน “กะเพรา” จริงๆ ไม่ใช่กลายเป็นข้าวผัดผักรวมเหมือนดั่งหลายๆ เจ้าที่เป็นอยู่

ทุกวันนี้ “มุมกะเพรา” มีให้บริการอาหารจานด่วนแสนอร่อยนี้อยู่ 6 สาขา คือ สาขาอโศก ชั้น 2 ตึก Photomania, สาขาปั๊ม Shellกาญจนาภิเษก (บางใหญ่-บางแค) ,สาขาหน้าตึกธนิยะ พลาซ่า ,สาขาปั้ม PT บางบอน และสาขาปั้ม PT สุขุมวิท 71(หน้าปากซอย ปรีดีพนมยงค์ 30) และอนาคตยังมีการพร้อมเปิดเพิ่มอีกเป็น 18 สาขาทั่วกทม.และเขตปริมณฑลภายในปี 2561 โดยมีพร้อมให้สั่งนั่งรับประทานที่ร้าน หรือสั่งกลับบ้านซึ่งมีทั้งแบบ Take Away และแบบ Ready to Go ที่บรรจุมาให้แบบพร้อมถือทานได้อย่างสะดวกสบาย หรือจะเลือกโทรสั่งให้ไปส่ง Delivery ถึงที่ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงโทรศัพท์ไปที่ 081-549-9919

Comments are closed.

Pin It