Dining Out

“นิมิตร” รสชาติความอร่อยแห่งเอเชีย

Pinterest LinkedIn Tumblr

ยำส้มโอกับหอยเชลล์
ไม่กี่ครั้งนักที่เราจะได้ลิ้มชิมรสชาติความอร่อยสไตล์เอเชีย ที่จัดเสิร์ฟมาในบรรยากาศร้านอันงดงาม และการตกแต่งพรีเซ็นเตชันจากในรูปแบบแห่งงานศิลปะ ที่เรามักจะเห็นในอาหารฝรั่งเศสหรือสไตล์ตะวันตกมากกว่า แต่ที่ร้านอาหาร “นิมิตร” บนชั้น 27 ของโรงแรม 137 พิลลาร์ส สวีตส์ แอนด์ เรซิเดนเซส กรุงเทพฯ ในสุขุมวิทซอย 39 ได้นำเสนออาหารสไตล์โอเรียนทอล ควิซีน ได้ออกมาแบบผสมผสานความอร่อยได้อย่างลงตัวและงดงาม
พาสต้าเส้นสีชมพูสวยที่ทำมาจากบีตรูต
การตกแต่งร้านที่เพดานสูงโปร่งรายล้อมด้วยกำแพงโมเสกโทนฟ้าลวดลายศิลปะกับวิวสวยๆ ของยอดตึกในกลางเมือง ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ เหล็ก หิน เป็นการนำเอาวัสดุธรรมชาติมาประกอบเสริมกันได้อย่างเรียบหรู แถมยังมีกระจกบานโตโชว์ครัวแบบครัวเปิด (Open Kitchen) ให้เราเห็นการทำงานของทีมเชฟอย่างใกล้ชิด ขณะที่เชฟใหญ่ของร้าน “เชฟนานัง ปราเสตยา” เชฟหนุ่มชาวอินโดนีเซียครีเอตแต่ละเมนูออกมาได้อย่างงดงาม

เขายึดหลักแนวทางความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ด้วยการคัดเลือกวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นภายในประเทศอย่างยั่งยืน อย่างการเลือกซื้อไก่ไข่และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่คัดสรรมาจากเกษตรกรท้องถิ่น และพยายามเลือกใช้ผลผลิตจากฟาร์มส่งตรงสู่ร้าน สนับสนุนเกษตรกรผู้เพาะปลูกขนาดเล็ก ที่ทำการเกษตรในแบบยั่งยืนและมีผลผลิตที่มีคุณภาพ ทำให้อาหารของที่นี่ทั้งอร่อย ดีต่อสุขภาพ และสร้างสิ่งดีๆ สู่สังคมไปพร้อมกัน
เทนดูริเนื้อแกะ
เชฟนานังนำเอาความอร่อยสไตล์เอเชียที่โดดเด่นด้านเครื่องเทศและสมุนไพร ดึงเอาจิตวิญญาณของกลิ่นอายในแบบดั้งเดิมมาปรุงเติมเสน่ห์ในแบบใหม่ สร้างความประทับใจให้กับผู้รับประทาน ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย จีน ญี่ปุ่น อินเดีย อินโดนีเซีย และอีกหลากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นยำส้มโอกับหอยเชลล์, พาสตาเส้นสีชมพูสวยที่ทำมาจากบีตรูต หรือจะเป็นชิลลี แครป ที่ดูคล้ายปูจ๋า เสิร์ฟมาในกระดองปู รับประทานพร้อมกับหมั่นโถว หรือจะเป็นเสฉวน ร็อก ลอบสเตอร์, มัสมั่นเนื้อวัว, เทนดูริเนื้อแกะ, หมูสามชั้นเทอริยากิ ฯลฯ
ชิลลี แคร็ป
ความพิเศษคือนอกจากจะได้รับประทานของอร่อยแล้ว ตัวเล่มเมนูอาหารที่ทำออกมาอย่างสวยงามแล้ว ภายในยังมีคำอธิบายถึงเมนูของแต่ละชาติต่างๆ ให้ความรู้กับผู้รับประทานไปพร้อมกันด้วย สำหรับในส่วนเครื่องดื่มของทางร้านก็เด็ดไม่แพ้กัน โดยบาร์เทนเดอร์จาก “แจ็ก เบนส์” (Jack Bain's) รูฟท็อปบาร์ด้านบนได้ครีเอตค็อกเทลแก้วสวยมากมาย เสิร์ฟให้คุณได้กินดื่มเข้ากับอาหารมื้อพิเศษได้อย่างลงตัว โดยทางร้านเปิดบริการตั้งแต่ 12.00-23.00 น. มีเสิร์ฟมื้อเที่ยง ชุดน้ำชายามบ่าย ไปจนถึงดินเนอร์ รวมทั้งพร้อมให้บริการนิมิตร ไดนิ่ง บาย ดีไซน์ รับจัดงานพิเศษต่างๆ ในทุกวาระโอกาส ที่คุณสามารถนิมิตมื้ออาหารในแบบของคุณได้ตามใจปรารถนา
หมูสามชั้นเทริยากิ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 137 พิลลารส์ สวีตส์ แอนด์ เรซิเดนเซส กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 06-3187-6209 หรือที่เว็บไซต์ www.137pillarsbangkok.com









Comments are closed.

Pin It