เข้ากับเทศกาลเป็นที่สุด สำหรับงาน “มูนเค้ก เฟสติวัล 2018” (Mooncake Festival 2018) ที่จัดขึ้นโดยฟูดฮอลล์ เดอะมอลล์, พารากอน และเอ็มควอเทียร์ ช่วยให้คุณได้ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์แบบพิเศษกว่าใคร ด้วยการรวบรวมสารพัดความแปลกใหม่ของขนมไหว้พระจันทร์มาไว้ให้คุณได้เลือกซื้อกัน โดยนับเป็นครั้งแรกในเมืองไทยกับขนมไหว้พระจันทร์ไส้มันหวานญี่ปุ่น สูตรพิเศษจาก Kyo Roll En และอีกสารพัดความอร่อยของขนมไหว้พระจันทร์
โดยเทศกาลดีๆ แบบนี้จะจัดขึ้นที่มาร์เกตฮอลล์, พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ตั้งแต่วันที่ 5-24 กันยายน และที่ควอเทียร์ แกลเลอรี, เอ็มควอเทียร์ และเทค โฮม, เดอะมอลล์ ทุกสาขา ในวันที่ 13-24 กันยายนนี้เท่านั้น
เริ่มจากขนมไหว้พระจันทร์สไตล์ญี่ปุ่นจากแบรนด์ขนมชื่อดังระดับท็อปลิสต์อย่าง เกียวโรลเอ็น (Kyo Roll En) ซึ่งได้ครีเอตไส้ ซัสสึมะ อิโมะ หรือไส้มันหวานญี่ปุ่นแท้นำเข้าจากเกาะคิวชู กลิ่นหอมนวล เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น บรรจุในกล่องไม้แท้ลายทองสุดหรูที่ได้แรงบันดาลใจจากสัญลักษณ์ “เซ็น” ของญี่ปุ่นประทับบนดวงจันทร์ซึ่งรังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับงาน Mooncake Festival 2018 โดยเฉพาะ
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้มะม่วงน้ำปลาหวาน จากโรงแรมนารายณ์ ให้ได้สัมผัสรสชาติที่แปลกใหม่ของไส้น้ำปลาหวานแบบฉบับไทยแท้ เคลือบด้วยเนื้ออบแห้งของมะม่วงอกร่อง มะม่วงเขียวเสวย และมะม่วงฟ้าลั่นกวนรวมกัน โดยเคี่ยวจนได้ที่เพื่อใช้เป็นเนื้อที่เคลือบผิวและหุ้มด้วยแป้งขนม จะให้รสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อม หอมมาก และปราศจากวัตถุกันเสีย
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้เมเปลพีแคน จาก Skinni Bears จากแรงบันดาลใจที่มาจากเมเปิลพีแคนพาย จัดทำมาในรูปแบบของขนมไหว้พระจันทร์ จากแนวความคิด “เมื่อตะวันตกผสานตะวันออก” ทำจากเมเปิลไซรัปและถั่วพีแคนอบกลิ่นหอมกรุ่น โอบห่อไว้ด้วยเปลือกมันหวานเผาที่นำไปย่างบนเตาถ่าน ทำให้เกิดปรากฏการณ์ใหม่ของขนมไหว้พระจันทร์ที่เราอยากให้ได้ลิ้มลอง
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้พิสตาชิโอ จากโรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ ความลงตัวของความมันและชิ้นถั่วพิสตาชิโอที่ถูกผสมผสานให้เข้ากับความหอมของน้ำมันมะกอก ทำให้เป็นอีกหนึ่งรสชาติที่แปลกใหม่ของขนมไหว้พระจันทร์ที่คุณไม่ควรพลาด
นอกจากขนมไหว้พระจันทร์ไส้แปลกๆ ใหม่ๆ แล้ว ที่นี่ยังได้รวบรวมเอาขนมไหว้พระจันทร์สูตรคลาสสิกที่ขาดไม่ได้อย่าง ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดง ความอร่อยระดับตำนานของโรงแรมเพนนินซูล่า ทุกชิ้นล้วนทำด้วยมืออย่างประณีตจากฝีมือทีมพ่อครัวของห้องอาหารจีนเหม่ยเจียง รังสรรค์ขึ้นทีละชิ้นตามสูตรต้นตำรับที่ได้รับสืบทอดจากโรงแรมเพนนินซูล่า ฮ่องกง
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดลาวา จากแบรนด์ HONG KONG MX Mooncakes ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจนกลายเป็นขนมไหว้พระจันทร์ที่ขายดีที่สุดในฮ่องกงตั้งแต่ปีแรกที่วางจำหน่าย
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้อัลมอนด์งาดำ ไส้ใหม่ล่าสุดจากโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ เพื่อเอาใจคนรักสุขภาพ โดยใช้ปริมาณน้ำตาลน้อยกว่าขนมไหว้พระจันทร์ไส้อื่นๆ ผสานความหอมหวานละมุนจากเมล็ดอัลมอนด์ ความอร่อยที่ลงตัวอย่าบอกใคร
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้โหงวยิ้ง โรงเเรมโนโวเทล ภูเก็ต โภคีธรา หนึ่งในไส้ยอดนิยมของขนมไหว้พระจันทร์ ที่อยู่กึ่งกลางระหว่างของคาวกับของหวาน ความกรุบกรอบแบบธัญพืชผสมผสานกับกลิ่นหอมมัน และรสชาติของมันหมูกลายเป็นรสชาติเฉพาะตัวของขนมไหว้พระจันทร์โภคีธรา
พร้อมทั้งอีกความหลากหลายของขนมไหว้พระจันทร์ความอร่อยระดับตำนานจากแบรนด์และโรงแรมชื่อดังกว่า 20 โรงแรม อาทิ ขนมไหว้พระจันทร์คัสตาร์ด จากโรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียน จากภัตตาคารเชียงการีล่า, ขนมไหว้พระจันทร์ไส้มังคุด จากโรงแรมแกรนด์ ไชน่า, ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ชานม กลิ่นกุหลาบ จากแฮรอดส์, ขนมไหว้พระจันทร์รสเห็ดทรัฟเฟิลดำไส้ไข่แดงและเม็ดบัวระดับพรีเมียม จากโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค, ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ทุเรียนเจ้าแรกของไทย จากกอกใจ ฯลฯ
ซึ่งทุกแบรนด์ได้คัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งที่ดีที่สุด สร้างสรรค์ และพัฒนารสชาติให้อร่อย กลมกล่อม รวมถึงใส่ใจในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่สวยงามเหมาะแก่การส่งต่อแทนความรัก ความปรารถนาดีแด่คนพิเศษในเทศกาลสุดพิเศษนี้
แถมถ้าคุณชอปผ่านการสแกน QR Code ใน SCB EASY App ธนาคารไทยพาณิชย์ ยอดซื้อ 1,000 บาทขึ้นไป รับฟรี ขนมไหว้พระจันทร์ 1 ชิ้น มูลค่าสูงสุด 260 บาท และสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต / เดบิต SCB M VISA รับคะแนนสูงสุด 8 เท่า และสมาชิก M Card รับคะแนน M Point สูงสุด 5 เท่า แถมยังจัดโปรโมชันกับอีกหลากหลายบัตรสมาชิก แถมเขายังมีบริการดีลิเวอร์รีส่งขนมไหว้พระจันทร์ถึงหน้าบ้านได้ง่ายๆ อย่างสะดวกและรวดเร็ว ผ่านแอปพลิเคชัน LINEMAN พิเศษ! ฟรีค่าส่ง 75 บาท (สิทธิ์มีจำนวนจำกัด)
Comments are closed.