Dining Out

ฉลองวันพ่อแบบหอมหวาน ด้วย เสี่ยว หลง เปา รสช็อกโกแลต

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>ชวนคุณมาฉลองวันพ่อปีนี้อย่างมีสไตล์ ด้วย เสี่ยว หลง เปา ไส้ช็อกโกแลต เมนูใหม่จาก “ติ่น ไท่ ฟง” ห้องอาหารที่เสิร์ฟความอร่อยของอาหารจีนจนได้รับความนิยมไปทั่วโลก ได้รับการยกย่องให้ติดอันดับ 1 ใน 10 ของร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกจากหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทมส์

เสี่ยว หลง เปา นับเป็นเมนูอาหารที่ขึ้นชื่อที่สุดของร้านอาหารนี้ ด้วยความชำนาญที่เชฟได้ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น เกิดเป็นศิลปะแห่งการทำเสี่ยว หลง เปา ของ ติ่น ไท่ ฟง อันมีเอกลักษณ์และมาตรฐานที่เท่ากันแทบทุกลูก โดยมีกรรมวิธีการทำถึง 6 ขั้นตอน ที่ต้องอาศัยความชำนาญและความเอาใจใส่เพื่อคุณภาพของเสี่ยว หลง เปาทุกลูก

ทั้งการชั่ง การเตรียมแป้ง การปั้น การทำไส้ การนึ่ง ในแต่ละขั้นตอนทางร้านจะมีเชฟประสบการณ์สูงคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ทั้งเนื้อแป้งสูตรลับเฉพาะที่นวดออกมาได้เนียนนุ่ม นำมาใส่ไส้ขนาดพอเหมาะ กัดทานได้เต็มคำไม่น้อยเกินไปและไม่มากจนไส้ทะลัก และการจับจีบของแป้งที่ต้องมี 18 จีบ เนื่องจากผ่านการทดสอบมาแล้วว่า จะทำให้ได้รสชาติที่นุ่มละมุนลิ้นที่สุด ตรงบริเวณจุกจะไม่หนาจนเกินไป และเนื้อแป้งที่ห่อกำลังคลี่บานพอดีกับไส้ โดยทุกอย่างนี้ต้องสัมพันธ์กับระยะเวลาการนึ่ง ทำให้เสี่ยว หลง เปา ออกมาเสร็จสมบูรณ์ที่สุด

โดย เสี่ยว หลง เปา ของร้านนี้มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ทั้งไส้หมู ไส้ถั่วแดง ฯลฯ ที่สำคัญเมนูใหม่ที่จะมีขายแค่ช่วงนี้ถึงสิ้นปีเท่านั้นคือ ไส้ช็อกโกแลตลาวา ที่ผสมผสานความนุ่มละมุนของแป้ง เข้ากับความเนียนละเอียดของเนื้อถั่วแดงชั้นดีจากไต้หวัน ที่สอดไส้ด้วยความหอมหวานของช็อกโกแลตเวโรห์นาสุดเข้มข้นจากฝรั่งเศส ออกมาเป็นเสี่ยว หลง เปา รสชาติใหม่ที่แสนลงตัว

นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกมากมายที่คุณไม่ควรพลาด พาคุณพ่อไปลิ้มลองฉลองวันพ่อ ทั้งซุปไก่ตุ๋นตำรับไต้หวันอันโด่งดัง, พริกเขียวยัดไส้หมูสับ, หมูสามชั้นพันแตงกวาราดซอสกระเทียม, เกี๊ยวซ่า ไปจนถึง ข้าวผัดกุ้ง และบะหมี่สารพัดเมนู

อิ่มอร่อยกับเมนูเหล่านี้ได้ที่ ติ่น ไท่ ฟง สาขากรุงเทพฯ ที่ตั้งอยู่ที่ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ โทรศัพท์ 0-2646-1282 โดยในช่วงนี้ลูกค้าที่ทานอาหารครบ 2,000 บาทขึ้นไป (สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต SCB เพียงครบ 1,500 บาทขึ้นไป) รับฟรี เสี่ยว หลง เปา ไส้ช็อกโกแลตลาวา 6 ชิ้น (มูลค่า 165 บาท) ตั้งแต่วันนี้-31 ธันวาคมนี้เท่านั้น :: Text by FLASH

เชฟผู้เชี่ยวชาญ สาธิตการทำเสี่ยว หลง เปา
เชฟผู้เชี่ยวชาญ สาธิตการทำเสี่ยว หลง เปา
ขนาดแป้งและน้ำหนักไส้ต้องได้มาตรฐานทุกลูก
นึ่งจนสุกกำลังดี
รอบชิ้นต้องได้ 18 จีบ

ซุปไก่ตุ๋น
พริกเขียวยัดไส้หมูสับ

บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It