Lifestyle

ทุเรียนเลิฟเวอร์ต้องไม่พลาด! ไอคอนสยามจัดเต็มบุฟเฟต์ทุเรียน พร้อมทัพผลไม้พรีเมี่ยม

Pinterest LinkedIn Tumblr


ตอกย้ำส่งเสริมและยกระดับเกษตรกรไทย สนับสนุนพื้นที่จัดงานมหัศจรรย์ผลไม้ไทย ไอคอนสยามต้อนรับฤดูกาลมหัศจรรย์แห่งผลไม้ มหกรรมออกร้านงานผลไม้ครั้งใหญ่ จัดงาน “Amazing Fruit Paradise 2022” ตั้งแต่วันนี้ ถึง 29 พฤษภาคม 2565 ณ เมืองสุขสยาม ชั้น G โดยความร่วมมือของ สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย เมืองสุขสยาม สถาบันและเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนผลไม้ไทย เพื่อต้องการสนับสนุนและส่งเสริมเกษตรกรไทยนำเสนอความมหัศจรรย์ของผลไม้ไทยให้กับประชาชนคนไทยและชาวต่างชาติ และเป็นพื้นที่ที่ช่วยให้ชาวสวนที่ประสบกับปัญหาการส่งออกผลผลิตไปยังต่างประเทศอยู่ในขณะนี้ ให้มีพื้นที่จำหน่ายผลผลิตออกสู่ตลาดและมีรายได้สู่ชุมชน ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ภายใต้แนวคิด Creating Shared Value คือการร่วมกันรังสรรค์ให้ทุกฝ่ายได้รับประโยชน์ร่วมกัน


โดยงาน “Amazing Fruit Paradise 2022” ได้มีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ ได้รับเกียรติจาก ดร.อนันต์ ดาโลดม นายกกิตติมศักดิ์ สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ได้แก่ คุณลักขณา นะวิโรจน์ ประธานโครงการสุขสยาม คุณสุมา วงษ์พันธุ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด ดร.สุนทร พิพิธแสงจันทร์ นายกสมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย รศ.วิจิตร วังใน ประธานกรรมการตัดสินการประกวดสุดยอดทุเรียนไทย คุณวรัญญภัคก์ ศรีมหัทธนเวคิน ประธานบริษัท ควีน โฟรเซ่น ฟรุต จำกัด ร่วมเปิดงานในครั้งนี้ด้วย


ภายในงานจะได้พบกับราชาแห่งผลไม้ อย่างทุเรียน ที่ได้รวบรวมทุเรียนพันธุ์โบราณทั้ง ทุเรียนหลงลับแล สวนไฮฮิลล์ จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยหลินลับแล (จำนวนจำกัด) ซึ่งในช่วงปลายเดือน พฤษภาคมนี้เป็นฤดูกาลของทุเรียนหลงลับแล โดยมีแหล่งผลิตใหญ่ที่สุดในประเทศอยู่ที่ สวนไฮ- ฮิลส์ ฟาร์ม บ้านรักไทย อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก และยังมีทุเรียนนนท์ GI เป็นภูมิปัญญาตามวิถีนนท์ (มีจำนวนจำกัด) จากสวนทุเรียนเมืองนนท์ ทุเรียนหมอนทองผาภูมิ และ ชะนี ล่องแพส่งตรงจากจังหวัดกาญจนบุรี ทุเรียนหมอนทอง อ.ขลุง จังหวัดจันทบุรี ทุเรียนอีลีบ ทุเรียนโบราณเมล็ดลีบที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพันธุ์ที่มีความอร่อยมากที่สุดอีกพันธุ์หนึ่งในประเทศไทย (จำนวนจำกัด) ทุเรียนพวงมณีเมล็ดลีบ นวลทองจันท์ สวนรัตนชาติ พันธุ์ GI จันทบุรี พันธ์ใหม่ปรับปรุงโดยกรมวิชาการเกษตร เช่น จันทบุรี1 (ก้านยาวคิง) จันทบุรี 2, 3 เป็นต้น


พร้อมจัดเต็มให้สาวกคนรักทุเรียนอิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์ทุเรียนหมอนทองและผลไม้นานาชนิด ราคา 599 บาท ได้ทุกวัน เวลา 17.00-17.45 น. และบุฟเฟต์ทุเรียนพรีเมี่ยมราคา 999 บาท ( ทุเรียนหมอนทอง, ชะนี, ก้านยาว, หลงลับแล) พิเศษสำหรับสมาชิกบัตร VIZ Card สามารถรับประทานบุฟเฟต์ทุเรียนพรีเมี่ยมได้ในราคา 799 บาท เฉพาะวันที่ 21-22 พ.ค. และ 28-29 พ.ค. ในรอบเวลา 15.00-15.45 น. โดยลงทะเบียนจองสิทธิ์ได้ที่ LineOA @Sooksiam หรือ Facebook : Sooksiam หรือโทร 064-646-0302


นอกจากทุเรียนแสนอร่อยแล้ว เมืองสุขสยามยังได้นำผลไม้สดจากสวน อาทิ เมล่อนพันธุ์บารมี, ส้มโอทับทิมสยาม, มะม่วงน้ำดอกไม้มัน กล้วยน้ำหว้านวล, ส้มโอขาวใหญ่, กล้วยหอมทอง, ขนุนทองประเสริฐ, ขนุนเพชรราชา, ขนุนทองส้ม, ขนุนแดงสุริยา, ขนุนทวายเดือน 8, สัปปะรดเหลืองสามร้อยยอด,แก้วมังกรขาว, แก้วมังกรแดง, แก้วมังกรทอง รวมถึงเมนูจากผลไม้จากร้านดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวเหนียวมูนมะม่วง ทุเรียนจากร้านบ้านขนมคุณแม้วดอนเมือง, มะม่วงน้ำปลาหวานออเจ้า Duriansiam Samyan Café ไอศกรีมและครัวซองต์ไส้ทุเรียน, มะพร้าวถอดรูป, มะม่วงเบา, โยเกริต์สตรอเบอรี่ มาให้ลิ้มรสกันอีกด้วย พร้อมเข้าร่วมชมการประกวดคุณภาพของผลทุเรียน 5 พันธุ์ คือ พันธุ์หมอนทอง พันธุ์ชะนี พันธุ์ก้านยาว พันธุ์พวงมณี และพันธุ์หลงลับแล ในระหว่างวันที่ 22 – 24 พฤษภาคม 2565 โดยมีการแข่งขันประเภทรวมพันธุ์คุณภาพดี อีก 1 รางวัล รวมเป็น 6 รางวัล ซึ่งผู้ชนะการประกวดจะได้รับถ้วยประทาน โดย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ อันเป็นพระกรุณาธิคุณแก่ผู้ดำเนินการ เกษตรกร และพสกนิกร ที่ร่วมงานในครั้งนี้

Comments are closed.

Pin It