Celeb Online

10 เมนูมะม่วงคลายร้อน จากร้านดังย่านสยาม


>>ชวนเพิ่มความสุขสดชื่นต้อนรับซัมเมอร์ให้หน้าร้อนของคุณเริงร่ากว่าเคย พร้อมคลายร้อนไปกับ 10 ลิสต์เมนูของหวานจากมะม่วง ผลไม้ยอดฮิตประจำฤดูกาลนี้ ที่ถูกอกถูกใจทั้งคนไทยและต่างชาติ จากร้านอาหารและคาเฟ่ดัง ที่พร้อมเสิร์ฟความให้ทุกคนที่มาเยือน

เริ่มเมนูแรกกันที่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน กับ ข้าวเหนียวมะม่วง จากร้าน Nara ชั้น G ที่คัดเลือกมะม่วงน้ำดอกไม้สุกหวานหอมชื่นใจ จับคู่กับข้าวเหนียวมูนราดน้ำกะทิสด มาเป็นของหวานตบท้ายอาหารไทยได้อย่างดีเลิศ ส่วนร้าน Ihop ชั้น G และ ชั้น 4 ขอเอาใจแพนเค้กเลิฟเวอร์ด้วยเมนู Mango Pancake แพนเค้กเนื้อนุ่ม เหนียว ท็อปด้วยมะม่วง บลูเบอร์รี่สด และวิปครีม จะมาทานคนเดียวหรือทานกับเพื่อนก็อร่อยลงตัว Another Hound ชั้น G นำเสนอเมนู ข้าวเหนียวมะม่วง โดยทางร้านเลือกเสิร์ฟมาในแก้วใส จัดเรียงเป็นชั้นสวยงามจากล่างสุดเป็นข้าวเหนียวมูน ตามด้วยมะม่วงน้ำดอกไม้ และโปะชั้นบนสุดด้วยไอศครีมกะทิพร้อมเนื้อมะพร้าวเข้มข้น หวานมัน อร่อยทุกคำ สำหรับ Vanilla Brasserie ชั้น G มาพร้อม เครปมะม่วง จานใหญ่สุดอลังการ เนื้อเครปเป็นโกโก้ ด้านในตัวเครปอัดแน่นด้วยข้าวเหนียวมูน ไอศครีมกะทิ และมะม่วงน้ำดอกไม้ ตกแต่งเพิ่มด้วยบลูเบอร์รี่และทับทิมสด ซึ่งให้ทั้งความสวยงามและรสชาติที่ตัดกันแบบลงตัว

ต่อกันที่ สยามเซ็นเตอร์ กับร้านทาร์ตสุดฮอตจากประเทศเกาหลี Tarr Tarr ร้านใหม่ใหญ่จุใจตั้งอยู่ที่ ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ นำเสนอเมนู ทาร์ตมะม่วง แป้งทาร์ตเนื้อดี สอดไส้ครีมชีสที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน ท็อปด้วยมะม่วงหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าชิ้นโต สวยงามจนสายโซเชียลต้องรีบแชะภาพก่อนทานแน่นอน อีกหนึ่งของหวานสัญชาติเกาหลีที่ได้ความนิยมอย่างมากอย่างร้าน Sulbing ชั้น M ส่ง บิงซูมะม่วงชีส น้ำแข็งใสเนื้อนุ่มฟูถ้วยใหญ่ ตกแต่งด้วยมะม่วง อัลมอนด์ ไอศกรีมโยเกิร์ต และชีสเค้ก เปรี้ยวหวานชื่นใจ เขยิบมาด้วยเมนูแบบไทยๆ จากร้านมะม่วงชื่อดังขวัญใจชาวจีน Yenly Yours ชั้น 2 ข้าวเหนียวมะม่วงซึ่งเลือกใช้เฉพาะมะม่วงพันธุ์น้ำดอกไม้และน้ำดอกไม้สีทองเท่านั้น นอกจากจะหวานฉ่ำ ทานคู่กับข้าวเหนียวราดน้ำกะทิตามชอบ หรือเลือกคลายร้อนกับ มะม่วงปุยหิมะ จาก ร้านบ้านหญิง คาเฟ่ แอนด์ มีล ชั้น 2 มะม่วงหั่นชิ้นพอดีคำและน้ำแข็งเกล็ดละเอียดเหมือนปุยหิมะราดด้วยนมข้น ใส่มาในขันน้ำลายไทย ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนคุณยายทำให้ทาน

ปิดท้ายด้วยความเย็นฉ่ำของเมนูประจำซมเมอร์กันที่ My Kitchen ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ ที่สายมะม่วงต้องร้องว้าว กับเมนู Panna Cotta Mango Passion Fruit จากร้าน Brix Dessert Bar ที่เชฟครีเอทพานนาคอสต้าเนื้อนุ่มเบาพร้อมซอสมะม่วงใส่มาในหลอด ทานคู่กับเสาวรสให้รสเปรี้ยวหวานถึงใจ หรือหากใครเวลาน้อยแต่ก็อยากฟินกับมะม่วงต้องไม่พลาด ไอศครีมมะม่วงอรอิง ที่ใช้เนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง นำไปเสียบไม้แล้วแช่แข็ง แค่ฉีกซองก็เหมือนได้กินมะม่วงสุกสดๆ ลืมร้อนกันเลยทีเดียว

ควงแขนแก๊งเพื่อนหรือคนรู้ใจมาดับร้อน พร้อมเช็คอินแล้วลิ้มลองเมนูคูลๆ จากหลากหลายร้านดังตลอดซัมเมอร์นี้ได้ที่ ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ สอบรายละเอียดเพิ่มเติมถามโทร.02-610-8212