ด้วยความอร่อยของลอบสเตอร์จากรัฐเมน สหรัฐอเมริกา ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งของลอบสเตอร์ชั้นยอด ที่ดีน แอนด์ เดลูก้า นำมาเลือกใช้สร้างสรรค์เมนูใหม่ 2 จานสุดเลิศ ด้วยการปรุงอาหารอย่างพิถีพิถัน จนออกมาเป็นเมนูรสชาติจัดจ้านอย่าง Grilled Lobster with Spicy Olio Pasta ลอบสเตอร์ย่างสุกกำลังดี ที่มาพร้อมกับเส้นทากลิโอลินีโฮมเมดผัดกับน้ำมันมะกอกคลุกเคล้ากับกระเทียม พริกแห้ง และใบโหระพา คือการจับคู่ที่ลงตัวที่สุด โดยมีลอบสเตอร์เนื้อแน่น รสหวานเป็นไฮไลต์ และพาสตาที่แสนเรียบง่ายช่วยเสริมรสชาติให้กลมกล่อม ในราคาจานละ 1,195 บาท
และเมนูบรันช์ Lobster Avocado Poached Egg Toast ประกอบด้วยเนื้อลอบสเตอร์ชิ้นใหญ่ เนื้อแน่นหวานที่ถูกคลุกเคล้ากับซอสสูตรพิเศษจากเชฟ เสิร์ฟคู่กับขนมปัง Sourdough อะโวคาโด ผักร็อกเกต และไข่ดาวน้ำ เป็นเมนูบรันช์ที่เข้ากันอย่างลงตัว โดยไข่ดาวน้ำคือเมนูเด็ดอันเป็นเอกลักษณ์ของดีน แอนด์ เดลูก้า เลือกใช้ไข่คุณภาพดีที่สุด นำมาปรุงอย่างสมบูรณ์แบบจนมีเนื้อสัมผัสนุ่มตรงกลาง โดยเมนูนี้ราคา 695 บาท
ความโดดเด่นของ 2 เมนูใหม่นี้ เริ่มจากเส้นทากลิโอลินีของดีน แอนด์ เดลูก้า ทำสดจากครัวกลาง ตั้งแต่กรรมวิธีการนวด ดึง และยืดแป้ง จนได้เส้นพาสตาที่นุ่มลื่นพอเหมาะ นอกจากนี้ เชฟของทางร้านยังพิถีพิถันในการเลือกลอบสเตอร์ทุกตัว โดยแต่ละตัวต้องหนักอย่างน้อย 700 กรัม และยาว 30 เซนติเมตร
สามารถลิ้มลองเมนูลอบสเตอร์ทั้ง 2 นี้ได้ที่ร้าน DEAN & DELUCA สาขามหานครคิวบ์ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ เอ็มควอเทียร์ และเดอะ คริสตัล