ช่วงปลายสัปดาห์นี้ เรามีกิจกรรมเอาใจนักชิมมาแนะนำ กับมหกรรมรวมของอร่อยจากร้านชื่อดังทั่วไทยและทั่วโลก “The World in One Bite” ซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และห้างเซ็นทรัลชิดลม ฟู้ดเดสทิเนชั่นแถวหน้าของคนกรุงเทพฯและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ที่จัดขึ้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและเปิดประสบการณ์ความอร่อยใหม่ๆ ให้กับเหล่านักชิมและสายช้อป จะได้ลิ้มลองอาหารรสเลิศจากหลากหลายวัฒนธรรม ตามแนวคิด ‘Let Life Inspire You’ ตั้งแต่ระหว่างวันที่ 25 – 29 ก.ค. 62
ในปีนี้งานเดอะ เวิลด์ อิน วัน ไบท์ ชวนอร่อยเต็มอิ่มกับ50 ภัตตาคารและร้านอาหารนานาชาติชื่อดัง พร้อมรวม100 ป๊อปอัพคาเฟ่สุดฮิป ร้านอาหารสุดโปรด และร้านค้าจากเซเลบริตี้ชื่อดัง ที่คัดสรรเมนูพิเศษอร่อยเด็ดมาเสิร์ฟภายในงานนี้ ที่บริเวณชั้น 2 – 5 และ OPEN HOUSE ชั้น 6 ตลอดจนมาแซ่บซี้ดกับกับหลากหลายเมนูอาหารทะเล ‘Fresh from the Sea ซีฟู้ดสดทุกคำ น่าจดจำทุกรสชาติ!’ ที่ Eathai (อีทไทย) หรือจะอร่อยเลิศรสกับเมนูพิเศษจากห้องอาหาร เอ็มบาสซี รูม และ เพ้นท์เฮ้าส์ บาร์ แอนด์ กริลล์ ที่โรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ และอร่อยปิดท้ายกับเซตขนมหวาน ‘Sweet Bite’ ที่ FoodLoft (ฟู้ดลอฟท์) ชั้น 7 ห้างเซ็นทรัลชิดลม อีกทั้งเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ อาทิ ฟู้ดเทสติ้ง เวิร์กช็อปสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษและข้อเสนอจากบัตรเครดิตชั้นนำมากมาย
ทั้งนี้บริเวณชั้น 2 และ 3 พบกับ Food Pop-up รวมร้านสตรีทฟู้ดชื่อดัง แล้วขึ้นไปอร่อยกันต่อ ที่ชั้น 4 พบกับสินค้าไลฟ์สไตล์ที่เกี่ยวข้องกับอาหาร วัตถุดิบ และเครื่องครัว พร้อมแวะมาถ่ายรูป Food Costume ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. หรือจะทำเวิร์กช็อป DIY Egg-shell Plant Holder สร้างสรรค์กระถางต้นไม้แรกเกิดจากเปลือกไข่ กับธรรมดาการ์เด้น ระหว่างวันที่ 27 – 29 ก.ค. เวลา 15.00 – 18.00 น. กันได้ฟรี ส่วนที่ชั้น 5 พบกับร้านอาหารออร์แกนิคและร้านเพื่อสุขภาพ สำหรับผู้ดูแลเอาใจใส่ร่างกายและใช้ชีวิตแบบเฮลท์ตี้ แถมภายในงานยังมีดนตรีสดให้ฟังเพลินๆ
พร้อมเชิญชวนลิ้มรสเมนูพิเศษ จากร้านอาหารชั้นนำที่ร่วมรายการ อาทิ ATM Tea Bar ได้ออกเมนูชาพิเศษที่หาดื่มได้เฉพาะสาขาเซ็นทรัลเอ็มบาสซีเท่านั้น ต่อด้วย Audrey Cafe Glamour นำเสนอเมนูซีซั่นใหม่ ‘เทศกาลไข่เค็ม 2019’ ยกทัพของคาวหวานมากมาย จากนั้นลิ้มรสเมนู Papaya Lime Smoothie และ Tempeh Bowl (Gluten Free) จาก Broccoli Revolution ตามด้วยมาอร่อยคำโตๆ ที่ Din Tai Fung กับเสี่ยวหลงเปา ไส้ชิลลี่แครป หรือ ปูผัดพริกสไตล์สิงคโปร์, EASY! Buddy ได้เตรียมเมนูเด็ดอย่าง คีนัวผัดกะเพราปลาแซลมอน ข้าวเหนียวผัดกะเพราเนื้อคั่วและเนื้อหมัก และข้าวหอมมะลิผัดกะเพราเนื้อสไลซ์ อีกทั้งเมนูพิเศษประจำเดือนกรกฎาคมที่ Harrods The Plantation Rooms เทศกาลเมลอนจาก Kyo Roll En, Truffle Hangover French Toast จาก Kay’s Boutique Café, ปูไข่อบวุ้นเส้น จาก Lady Nara Café, ตำข้าวโพด จาก Somtam Nua และมาอร่อยชื่นใจกับเครื่องดื่ม Mango Pudding Sunrise Ice Blended จาก The Coffee Bean & Tea Leaf และโปรโมชั่นดีๆ จาก Tetsu เมื่อรับประทานอาหารครบ 500 บาท ฟรี Asahi Draft Beer 1 แก้ว
จากนั้นต่อกันที่ OPEN HOUSE ชั้น 6 นอกจากรวบรวมความอร่อยจากร้านอาหารและเครื่องดื่มหลากสไตล์รวมถึงร้านคอนเซ็ปต์ใหม่ๆ มาอยู่ที่นี่ อาทิ Coffeeology, Muteki by Mugendai, PARIS MIKKI, Peppina, The Casks, The Meat bar, The Raw Bar พร้อมยังเตรียมเวิร์กช้อปที่น่าสนใจมากมาย เริ่มต้นด้วยกิจกรรมแรก วันที่ 27 ชมสาธิตการทำ Banoffee Pie พร้อมลงมือสร้างสรรค์ด้วยตัวเอง ได้ทั้งความสนุก ความอร่อย แถมยังทำง่ายอีกด้วย วันที่ 28 ก.ค. เวิร์กช็อป 3D Gelatin Flowers สาธิตการทำวุ้นลวดลายสามมิติที่มีความอร่อยและทำง่ายๆ ได้เองที่บ้าน และวันที่ 29 ก.ค. ร่วมทำเวิร์กช็อป Creative Food Decoration
สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารทะเลต้องไม่พลาดกับหลากหลายเมนูซีฟู้ด ที่ Eathai (อีทไทย) ชั้น LG ในงาน ‘Fresh from the Sea ซีฟู้ดสดทุกคำ น่าจดจำทุกรสชาติ!’ รวมร้านอาหารทะเลดัง เริ่มต้นด้วย จันทรโภชนา ร้านอาหารชื่อดังจากจันทบุรี สืบทอดตำนานความอร่อยกว่า 50 ปี การันตีด้วยรางวัลมากมาย เมนูที่แนะนำ คือ ข้าวคลุกน้ำพริกเกลือหรือกะปิ รับประทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างปู กั้ง กุ้ง หรือไข่ปู เข้ากับน้ำพริกไข่ปูสูตรเด็ด ต่อด้วยสายแซ่บสายดองกับเมนูเปรี้ยวปากจากร้าน Zaap by กั้งบ้านเพ ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังจาก จ.ระยอง จัดเต็มวัตถุดิบซีฟู้ด ทั้งปูไข่ดอง กั้งดอง ส้มตำกุ้งดอง กุ้งแช่น้ำปลา และห่อหมกปลาอินทรีบ้านเพ หรือจะเป็นร้าน Pinto Deli กับเมนูราดหน้าปลาเต้าซี่และลวกจิ้มทะเล ถัดมา ร้านหมึกย่างอ่างศิลา กับปลาหมึกย่างเนื้อแน่น ส่งตรงจากทะเล เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ปิดท้ายด้วย ร้านแหลมเจริญ ร้านอาหารทะเลชื่อดังยาวนาน กับหอยนางรมสุราษฎร์ จับคู่กับน้ำพริกเผาและข้าวผัดต้มยำซีฟู้ด
ข้ามไปยัง ห้างเซ็นทรัลชิดลม กันบ้าง ที่ FoodLoft ชั้น 7 ยกขบวนของหวานแสนอร่อยมาให้ทุกคนได้ลิ้มลองกับ ‘Sweetness in a box!’ เซ็ตคัพเค้กแสนอร่อย มีให้เลือกกันถึง 4 รสชาติสุดครีเอท Blueberry Cheesecake Cupcake คัพเค้กรสชีสเนื้อฉ่ำ สอดไส้บลูเบอร์รี่ ท้อปปิ้งด้วยครีมชีสสไตล์อเมริกัน Crème Brulee Cupcake คัพเค้กเนื้อนุ่ม สอดไส้ครีมวนิลาแท้ๆจากมาดากัสก้า ด้านบนโรยด้วยน้ำตาลและเบิร์นไฟให้เป็นคาราเมล ตามด้วย Matcha – Red Bean Cupcake คัพเค้กวนิลา สอดไส้ถั่วแดงอะซูกิกวนรสชาติหวานมัน ท้อปปิ้งด้วยครีมชาเขียวมัทฉะจากเมืองชิสึโอกะ และ Thai Tea – Foy Thong Cupcakeคัพเค้กรสไข่ สอดไส้สังขยาชาไทย ท้อปปิ้งด้วยบัตเตอร์ครีมไข่ขาวและฝอยทอง
ทั้งนี้เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดปัญหาสภาวะโลกร้อนภายในงานจะจัดเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มด้วยภาชนะไบโอพลาสติกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย และนอกจากจะได้อิ่มอร่อยกันแล้วยังมีสิทธิร่วมลุ้นรางวัลใหญ่จากตู้กาชาปอง รวมมูลค่ากว่า 5 แสนบาท อาทิ อิ่มฟรีถึงสิ้นปีที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี รวมมูลค่า 50,000 บาท, บัตรกำนัลรับประทานจากร้านมิชิลิน สตาร์ ร้าน Canvas (แคนวาส) รวมถึงบัตรกำนัลหรือส่วนลดจากร้านอาหารภายในเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และ OPEN HOUSE ที่เพียงรับประทานอาหารครบทุก 500 บาท ก็สามารถนำใบเสร็จมาแลกรับเหรียญเพื่อร่วมเล่นตู้กาชาปองได้
อิ่มเอมแถมสนุกสนานกันได้ตั้งแต่วันที่ 25 – 29 กรกฎาคม เวลา 10.00 – 22.00 น. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2119-7777 ต่อ 2001 หรือ www.facebook.com/centralembassy หรือ www.centralembassy.com