ปักหมุดอีเวนต์เอาใจสายกินต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี “Gourmet Foodie Fest 2024 Enchanted Garden” เทศกาลอาหารที่รวบรวมกว่า 40 ร้านให้เลือก ช้อป ชิม กันอย่างจุใจ ทั้งจากร้านศิษย์เก่า “เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต” และร้านอร่อยที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ ครบจบทั้งอาหารคาวหวาน เมนูเบเกอรี่ เครื่องดื่ม ของหวานจากวัตถุดิบเกรดพรีเมียมที่คุณจะต้องหลงใหล พร้อมสนุกกับกิจกรรมเวิร์กช็อปฟรี ตั้งแต่วันที่ 28 พ.ย.- 1 ธ.ค. 2567 เวลา 10.00-21.00 น. ณ ลานกิจกรรม ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
ภริตา วิริยะรังสฤษฎ์ บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร Gourmet & Cuisine กล่าวว่า นิตยสาร Gourmet & Cuisine ร่วมกับ โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต จัดงาน “Gourmet Foodie Fest 2024” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Enchanted Garden” เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมเข้าสู่เทศกาลแห่งความสุขและการเฉลิมฉลองในช่วงส่งท้ายปีให้กับเหล่านักกินสายฟู้ดดี้
“ความพิเศษในครั้งนี้ มีความตั้งใจที่อยากให้ทุกท่านได้ช้อปปิงอาหารและเครื่องดื่มสุดพรีเมียมในบรรยากาศสุดชิล สัมผัสกลิ่นอายที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และมนต์ขลังแห่งความอร่อยที่ถูกซ่อนอยู่ในสวนใจกลางเซ็นทรัลเวิลด์ เสมือนได้หลุดเข้าไปในโลกแห่งอาหารที่รายล้อมด้วยสารพันเมนูอาหารอร่อย สดใหม่ และสีสันสวยงามน่าลิ้มลองจากหลากหลายร้านดัง ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารคาวหวาน ขนม เครื่องดื่ม อีกทั้งเมนูเบเกอรี่แสนอร่อยหลากสไตล์ จากฝีมือ “ศิษย์เก่า เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต” รวมไปถึงร้านเชฟดังอีกมากมาย มาให้ช้อป ชิม ในที่เดียว และยังสามารถซื้อเป็นของขวัญของฝากสุดพิเศษในช่วงปลายปีนี้ได้อีกด้วย”
พบกับ 40 ร้าน จากศิษย์เก่า เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต และร้านที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ อาทิ
• ร้าน Nikko Curry & Matcha ร้านข้าวแกงกะหรี่โฮมเมด กับเมนูข้าวแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ (ไข่ข้น ชีส) รสชาติเข้มข้น ผสานเครื่องเทศชั้นดีกว่า 30 ชนิด ใช้เวลาในการเคี่ยวอย่างพิถีพิถันนานถึง 3 วัน
• ร้าน Three Bears Pastry เมนู Polar Coco Cake โรลเค้กมะพร้าวอ่อน เนื้อเค้กนุ่มหนึบ ไส้มะพร้าวหวานน้อย ตกแต่งเป็นรูปหมีสุดน่ารัก และเมนู Chewy Horlick Cake เค้กไวต์มอลต์เนื้อหนึบ หอมนวล ครีมบนหน้าเบานุ่ม ไม่หวานมาก กินคู่กับเฟยติน (แผ่นเครปกรอบฝรั่งเศส) อร่อยหนึบหนับ
• ร้าน Kaew Boutique เมนูทองม้วนสดกรอบ แป้งชั้นนอกกรอบหอมๆ สอดไส้สังขยาใบเตยเยิ้มๆ และเนื้อมะพร้าวอ่อนตบท้าย ให้สัมผัสนุ่มละมุนละลายในปาก และเมนูขนมชั้นใบเตยและขนมชั้นชาไทย แป้งเหนียวนุ่มละมุน สูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติหวานน้อย หอมกลิ่นใบเตย
• ร้าน Opalaris ชูซ์ครีมกรอบนอกนุ่มในรูปแบบของ Choux au Craquelin (ชูโอฆาเกอแลง) สูตรพิเศษของทางร้านที่ให้ความกรุบกรอบอย่างลงตัว มาพร้อมกับ Diplomat Cream (ดิโพลแมทครีม) รสชาติหวานละมุนที่มีให้เลือกถึง 4 รสชาติ นอกจากนี้ยังมีเมนูทีรามิสุที่กำลังเป็นกระแสยอดนิยมมาให้เลือกถึง 3 รสชาติ ทั้ง Classic Tiramisu, Biscoff Latte Tiramisu และ Matcha Tiramisu
• ร้าน Little Dough เมนูคริสปี้มิลก์โดนัท โดนัททอดสไตล์ไต้หวัน ใช้เนยแท้ กลิ่นหอมนมกรอบนอกนุ่มใน รสชาติหวานน้อย
• ร้าน Ohio Bakery & Tasty Organique เมนู Basque Cheesecake ชีสเค้กหน้าไหม้ ทำจากวัตถุดิบพรีเมียม ครีมชีสเนียนนุ่ม รสชาติหวานน้อย และเมนูซอฟต์คุกกี้ คุกกี้นิ่มสูตรพิเศษ ชิ้นใหญ่ ทำจากเนยและช็อกโกแลตแท้ หอมฉ่ำ นุ่ม มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ
• ร้าน CHAEN TEA Experience เมนูซิกเนเจอร์ Matcha On Cloud มัตฉะสายพันธุ์โอคุมิโดริจากเมืองอุจิ จังหวัดเกียวโต ผสมผสานกับนม ตีให้เป็นฟองเนียนนุ่ม เทลงบนน้ำมะพร้าวสดให้ความหอมหวาน สดชื่น นอกจากนี้ยังมีเมนู Yame Classic Matcha Latte, Dark Matcha Latte มาให้ได้ลิ้มลอง
• ร้านฮ่อยจ๊อปูทะลัก by เชฟกีส เมนูฮ่อยจ๊อปูทะลักที่มาพร้อมกรรเชียงปูล้นทะลัก ห่อด้วยฟองเต้าหู้บางกรอบ และแฮ่กึ๊นกุ้ง เนื้อกุ้งเน้นๆ อร่อยเต็มคำ
• ร้านฟู่วงข้าวมันไก่ กับเมนูไฮไลต์อย่างซุปกระดูกหมูตุ๋นยาจีน สูตรเฉพาะของร้านที่ทำมากว่า 30 ปี ผสมผสานกับเทคนิคการต้มซุปของ เลอ กอร์ดอง เบลอ ให้ได้ซุปที่มีความเข้าเนื้อของวัตถุดิบ และรสชาติที่เต็มไปด้วยความอร่อยเข้มข้นจากเครื่องเทศและเครื่องยาจีน
• ร้าน Gansdal Amphawa เมนูขายดีครัวซองต์ลิ้นจี่ แป้งกรอบนอกหนึบใน รสชาติเปรี้ยว หวานกำลังดี นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมต่างๆ ให้ได้เลือกมากมาย ทั้งขนมเค้ก ชูซ์ครีม พัฟสตรูเดิล มิลเฟย ฟรุตเค้ก
พลาดไม่ได้กับกิจกรรมเวิร์กช็อปมาเอาใจเหล่าฟู้ดดี้ที่รักการทำอาหาร ฟรี! ตลอด 4 วัน
วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน 2567
13.30 – 14.45 น. Workshop เมนูกล้วยปิ้งน้ำกะทิทรงเครื่อง
16.00 – 16.45 น. Cooking Show เมนูคัปมันฝรั่งอบชีส
วันศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2567
13.00 – 13.45 น. Cooking Show เรดเวลเวตคัปเค้ก
17.00 – 17.45 น. Workshop เมนู Ocean Bliss Smoothie
วันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2567
13.00 – 13.45 น. Cooking Show เมนู Pasta Miso Cream Steak Salmon
15.00 – 15.45 น. Workshop เมนูกลีบลำดวนชาววัง
วันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2567
13.00 – 13.45 น. Cooking Show เมนูแซนด์วิชเนื้อโบโลญเนส
16.00 – 16.45 น. Workshop เมนูข้าวอบสมุนไพรเบคอนกรอบ และเมนูน้ำอัญชันมะนาว
ร่วมสัมผัสความอร่อยแบบจัดเต็ม! ได้ที่งาน “Gourmet Foodie Fest 2024 : Enchanted Garden” วันที่ 28 พฤศจิกายน-1 ธันวาคม 2567 เวลา 10.00-21.00 น. ณ ลานกิจกรรม ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.gourmetandcuisine.com และ Facebook : Gourmet&Cuisine