Celeb Online

Seoul Grill บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง สวรรค์ของคนรักเนื้อ


เมื่อพูดถึง อาหารเกาหลี ก็ไม่พ้นเรื่องปิ้งย่าง ที่ยอมรับว่าอร่อยกว่าเมนูอื่นๆ ทั้งหมดของเกาหลี รสชาติโดดเด่นของอาหารปิ้งย่าง อยู่ที่ความสดของวัตถุดิบและน้ำจิ้มเป็นหลัก (แต่ถ้าเนื้อรสชาติดีแล้วไม่ง้อน้ำจิ้มก็อร่อยได้) โดยเฉพาะ วัตถุดิบที่เป็นเนื้อและหมูนั้น ต้องเลือกสรรระดับคุณภาพ และต้องรู้ด้วยว่าส่วนใดเมื่อนำไปย่างแล้วจะให้ความอร่อย
Seoul Grill เป็นร้านสไตล์เกาหลีในเครือของซูกิชิ ซึ่งเป็นกลุ่มร้านอาหารที่ถือว่าเป็นผู้นำด้านอาหารเกาหลีในเวลานี้ ร้านนี้เพิ่งเปิดมาได้ไม่ถึงปี แต่ความที่เป็นแบรนด์ในเครือซูกิชิ จึงสร้างความโดดเด่นโดนใจคนชอบอาหารเกาหลีจนแน่นร้านทีเดียว

Seoul Grill เป็นสไตล์บุฟเฟ่ต์ ที่แปลกแหวกแนวคือ เสิร์ฟอาหารมาตามสายพานที่ทำไว้ยาวหมือนงูที่ลดเลี้ยวไปตามโต๊ะนั่งทุกจุด เรียกได้ว่าลูกค้าทุกคนสามารถเลือกหยิบอาหารได้ถ้วนทั่ว แต่ถ้าไม่พอหรือไม่มี ก็เรียกให้เด็กในร้านมาเสิร์ฟให้ได้
อาหารที่โดดเด่นเห็นแล้วน้ำลายสอ สำหรับคนชอบของปิ้งย่างคือ เนื้อวัวสไลด์ที่เลือกตรงเนื้อสันนอกติดมันเล็กน้อย หรือคนไม่กินเนื้อก็มีหมูสไลด์ที่เลือกตรงสันคอ 2 เมนูนี้จะไม่วางในสายพาน เพราะต้องแช่เย็นเพื่อไม่ให้เนื้อเสียหาย จึงต้องเรียกจากเด็กเสิร์ฟโดยเฉพาะ จะเรียกกี่ครั้งก็ได้แต่ต้องกินให้หมด  ไม่ใช่กินแบบทิ้ง ๆ ขว้าง ๆ เพราะอาจจะโดนปรับได้

แต่ผู้เขียนชอบหมูสามชั้นสไลด์ ใช้หมูจากเอสเพียวฟาร์มชั้นหนึ่งของเมืองไทย เป็นสามชั้นที่น่ากินมาก เพราะเป็นริ้วมันแทรกกับเนื้อสีสันสวยงาม ใครไม่กลัวอ้วนต้องลองได้ อีกจานเป็นเนื้อสันหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าราดด้วยน้ำซอสเกาหลีปรุงพิเศษนำไปปิ้งแล้วส่งเข้าปากเคี้ยว สัมผัสได้ถึงความนุ่มหอมของเนื้อเกรดดีจริง ๆ  กับอีกจานเป็นเนื้อสไลด์ราดด้วยเครื่องคล้ายต้มยำ มีตะไคร้ซอยใส่มาด้วย ทั้ง 2 จานนี้เอาไปย่างแล้วอร่อยมากๆ เพราะเนื้อนุ่มหอมกลิ่นซอส
พวกปิ้งย่างยังมีเนื้อปลา ปลาหมึกสด ปลาหมึกกรอบ ตับหมู เนื้อไก่ หอยตลับ แมงกระพรุน ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นปูอัด ส่วนผักก็มีทั้ง เห็ดเข็มทอง เห็ดฟาง ผักบุ้ง ผักกาดขาว ฟักทอง ไข่ ฯลฯ รวมๆ แล้วเกือบ 50 เมนู ใส่ในถ้วยเหรือจานเล็ก ๆ สีสันสดใสโลดแล่นอยู่ในสายพานให้เลือกลิ้มลอง

ส่วนกระทะที่ใช้ย่างนั้นทำพิเศษด้วยทองเหลือง ตรงกลางทำเป็นส่วนนูนใช้สำหรับย่าง รอบๆ ทำเป็นขอบสูงใช้ใส่น้ำซุปที่สามารถเติมได้ตลอดเวลา เฉพาะน้ำซุปก็หวานอยู่แล้ว ยิ่งได้ต้มกับบรรดาผักต่างๆ และน้ำเนื้อที่ไหลลงมาตอนย่าง จะได้น้ำซุปที่หวานหอมอร่อยมาก ใครที่กลัวย่างนานแล้วจะมีเศษอาหารที่ไหม้ติดค้างอยู่ในกระทะก็สามารถเปลี่ยนได้เรื่อยๆ
ถ้ายังไม่อิ่ม ก็มีบุฟเฟ่ต์ไลน์ที่เดินไปตักมากินได้ อาทิ ซูชิสารพัดหน้าที่รสชาติอร่อยไม่แพ้ของปิ้งย่าง, กุ้งทอดเทมปุระนุ่มกรอบ เกี๊ยวซ่า ไส้กรอกทอด จาจังยอน (บะหมี่ราดด้วยซอส) ขนมหวานมีทั้งเต้าฮวยฟรุตสลัด ไอศกรีม ผลไม้ และเครื่องดื่มทั้ง พั้นซ์ ชาเขียว น้ำมะตูม น้ำเก๊กฮวย

ทั้งหมดนี้ คิดราคาเพียงคนละ 298 บาทสุทธิ และใช้เวลากิน 1 ชั่วโมงครึ่ง (ใครคิดว่าให้เวลาน้อยก็ต้องใช้เวลาทุกนาทีให้มีคุณค่าหน่อย) ใครอยากลิ้มลองแวะไปได้ที่ ร้านโซลกริลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ (0-2704-7711), เดอะมอลล์ ท่าพระ (0-2477-9495) แหลมทอง ระยอง (038-613-173) และ ยูเนี่ยนมอลล์ (0-2939-3036) เปิดบริการทุกวันตามเวลาเปิด-ปิดของห้าง
 
 
ชิมโดย : ปราณ ชีวิน
ภาพโดย : วรงค์กรณ์ ดินไทย
 
>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net