Celeb Online

ไฮไลต์ของอร่อย โปรโมชันเด็ดส่งท้ายเดือนพฤษภาคมนี้

>>เดือนพฤษภาคมนี้กำลังจะจบลง แต่ความอร่อยยังไม่หมดตามไปด้วย เพราะโปรโมชันพิเศษต้อนรับหน้าฝนของร้านอาหารต่างๆ ยังคงให้บริการกันแบบเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นอาหารตำรับอิตาเลียนแท้, เมนูพิเศษประจำวัน หรือค็อกเทลสูตรเด็ด ฯลฯ

1. อาหารตำรับมาเฟีย

ด้วยความเลื่องลือของตำนานมาเฟียชื่อดังของอิตาลี ที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่แคว้นซิซิลี จนถูกหยิบยกไปเป็นเรื่องราวบนแผ่นฟิล์มในเวอร์ชั่นฮอลลีวูด ออกฉายสร้างความโด่งดังไปทั่วโลกอย่างในภาพยนตร์เรื่อง The Godfather, Goodfellas, Scarface และ The Untouchables ที่นำเสนอเรื่องราวสะท้อนถึงสังคม ครอบครัว ความศรัทธา วีรกรรมอันกล้าหาญ และการดำเนินชีวิตอย่างผาสุก สืบสานประเพณีความมั่งคั่งในยุคมาเฟีย และในวันนี้ความน่าสนใจนี้ถูกนำมาเสนออีกครั้งในรูปแบบของวัฒนธรรมทางด้านอาหาร

โดยที่ ห้องอาหารโจโจ ของโรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ นำเสนอเมนูอาหารซิซิลีสูตรดั้งเดิม ซึ่งนอกจากจะยกอาหารรสชาติแบบท้องถิ่นมาเตรียมไว้บริการแล้ว บรรยากาศโดยรอบยังถูกจัดสรรแบบเข้ากับธีมได้อย่างครบถ้วน ตั้งแต่ภาพตกแต่งรอบฝาผนังล้วนแต่หยิบเอาภาพความประทับใจในภาพยนตร์มาประดับประดาไว้ พนักงานเสิร์ฟ รวมไปถึงตัวเชฟคนเก่งเชฟคาร์โล วาเลนเซียโน่ เองก็ถึงกับลงทุนไว้หนวด และแปลงกายเป็นมาเฟียสุดหล่อ แถมในช่วงคืนวันพุธเขายังมีนักไวโอลินฝีมือเยี่ยมมาบรรเลงขับกล่อมระหว่างมื้อ

อาหารซิซิเลียนสูตรดั้งเดิมที่โจโจนำมาบริการคือ La Famiglia อาทิ พาสต้าในน้ำซุปบร็อกโคลี, เพนเน่มะเขือม่วงคลุกซอสมะเขือเทศและชีสรีค็อตต้า, สปาเกตตีมีตบอลในซอสมะเขือเทศ, พาสต้ากุ้งซิซิเลียน เมล็ดเลนทิลและกุ้งในน้ำซอสปรุงสูตรแมนดาริน, ปลาทะเลกระโทงดาบทอดปรุงด้วยถั่วพิสทาชิโอคลุกข้าวคูสคูสและเลมอนโรยด้วยใบมินต์, ไส้กรอกอิตาเลียนและสกามอร์ซ่าชีสชื่อดังของอิตาลี, คานโนลีไวน์มาซาล่า ขนมอบชื่อดังของชิชิลี เป็นของหวานปิดท้ายมื้อได้อย่างสมบูรณ์แบบซิซิเลียนแท้ ซึ่งจะมีบริการตั้งแต่วันนี้-2 มิถุนายนนี้เท่านั้น


2. 7 วัน 7 ความอร่อย

ห้องอาหารเรดสกาย ชั้น 55 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ชวนคุณมาลิ้มรสความอร่อยกับเมนูเด่นประจำวัน ที่ได้รับการคัดสรร โดยเชฟมิกโก กาตายา เชฟหนุ่มชาวฟินแลนด์และทีมงาน

เริ่มต้นเมนูวันจันทร์กับสตูว์แก้มเนื้อหมูคุโรบุตะกับเห็ดมอเรล, วันอังคารเนื้อลูกวัวตุ๋นออสโซ บุคโค, วันพุธเนื้อวากิวริบอายย่าง, วันพฤหัสบดีสเต๊กเนื้อย่างกับซอสไวน์แดง, วันศุกร์ปลาแอตแลนติกโซลทอดกับเนยเอชิเร่ฝรั่งเศส, วันเสาร์หอยแมลงภู่บูโชต์อบกระเทียมและไวน์ขาว และปิดท้ายวันอาทิตย์ด้วยเมนูสเต๊กเนื้อเวลลิงตันในแป้งพายอบเสิร์ฟกับตับห่านทอดและซอสไวน์แดง ซึ่งราคาเริ่มต้นที่ 955-3,695 บาท++
คุณสามารถอิ่มอร่อยกับเมนูเด่นประจำวันนี้ได้ช่วงมื้อค่ำตามวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-23.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2100- 6255



3. ค็อกเทลสูตรเด็ดจากเรดบูล

หลังจากสร้างความฮือฮาไปกับโชว์สุดพิเศษที่ได้คณะเบรกแดนซ์ที่ผสมผสานความร่วมสมัย อย่าง Flying Steps ทีมแชมป์โลกจากยุโรป มาโชว์สเต็ปเบรกแดนซ์บนห้องอาหารกลางแจ้งที่สูงที่สุดในเมืองไทยอย่างสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ห้องอาหารซีรอคโค เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ทางโรงแรมทาวเวอร์คลับ แอท เลอบัว ร่วมกับ ยูโรเปียน เรดบูล ยังทิ้งท้ายควันหลงแห่งความสนุกสนานนั้นด้วยค็อกเทลสูตรใหม่ “เอ็กซ์คลูซีฟ ยูโรเปียน เรดบูล” ให้ทุกคนได้ลองลิ้มชิมกันที่ สกาย บาร์ เดอะโดม แอท เลอบัว

ค็อกเทลรสอร่อยเหล่านี้ ได้ โรนัลด์ รูด้า รามิเรซ มิกโซโลจิสต์ชั้นยอดของเลอบัว ร่วมกับมิกโซโลจิสต์ของยูโรเปียน เรดบูล คิดค้นขึ้นถึง 5 สูตร ทั้งแบบที่มีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ โดยใช้ยูโรเปียน เรดบูล มาผสมกับส่วนประกอบหลัก โดยเริ่มจาก

เวโลซิตี้ (Velocity) มีส่วนผสมจากชีวาส รีเกิล 18 ปี, ผิวส้มอบแห้ง, ผลส้มสด, ใบมินต์, น้ำเชื่อมจากผลส้ม และยูโรเปียน เรดบูล

โกลด์ รัส (Gold Rush) มีส่วนผสมจากเหล้าลิ้นจี่, น้ำผึ้ง, บีฟีตเทอร์ จิน, 23 กะรัต โกลด์ แฟลคส์ (23 Karat Gold Flakes) และยูโรเปียน เรดบูล

จัมปิ้ง แจ็ค (Jumping Jack) มีส่วนผสมจากแอบโซลูต 100 อินฟิวส์ วิธ แจ็คฟรุต แอนด์ ซินามอน, 23 กะรัต โกลด์ แฟลคส์ (23 Karat Gold Flakes), 23 กะรัต โกลด์ แฟลคส์ ไอซ์ คิวบ์ (23 Karat Gold Flakes Ice Cubes), เลมอนเชลโล, เลมอนเชลโล – ซิตริก แอซิด คริสตัล และยูโรเปียน เรดบูล

รอยัล บูล (Royal Bull) มีส่วนผสมจากมาร์เทล คอร์ดอน บูล คอนยัค, เครม เดอ แคสซิส, บูล คูราโซ แคนดี้ ฟลอส์ และยูโรเปียน เรดบูล

สุดท้ายคือ อันลีดดิด (Unleaded) ที่เป็นเครื่องดื่มแบบไม่มีแอลกอฮอล์ โดยใช้ส่วนผสมจากขิง, ใบมินต์, น้ำเชื่อม มาผสมกับเรดบูล

ค็อกเทลทั้ง 5 ตัวนี้ เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับ เมนูอาหารใหม่สไตล์เมดิเตอร์เรเนียนที่ห้องอาหารซีรอคโค ได้นำเสนอความเป็นที่สุดของประสบการณ์การรับประทานอาหารระดับเวิลด์คลาสอย่าง อันดาลุซ ก๊าซปาโช่ (Andaluz Gazpacho), แบล็ก โมเรลส์ (Black Morels), ชิเลียน ซีบาส (Chilean Seabass), วางิว บีฟ เซอร์ลอยน์ (Wagyu Beef Sirloin), และช็อกโก ป็อป (Choco Pop) ที่ทางเชฟคลีมองต์ เพลเลอแรง ได้สร้างสรรค์ขึ้นโดยการเลือกใช้วัตถุดิบระดับพรีเมียมที่นำเข้ามาจากทุกมุมโลก ใครอยากลิ้มลองความอร่อยนี้ สามารถหารับประทานได้เฉพาะที่สกาย บาร์ โรงแรมทาวเวอร์คลับ แอท เลอบัว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่โทร +66 (0) 2624 9555 หรือ www.lebua.com



4. เมนูฉลองความอร่อย 1 ทศวรรษ

ด้วยวาระพิเศษ ที่ มร.ชู ฮอยโฮง เชฟใหญ่ชาวฮ่องกง มาปรุงฝีมือความอร่อยให้กับห้องอาหารจีนอิมพีเรียลไชน่า โรงแรมอิมพีเรียล ควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22 ครบรอบ 10 ปี ทางร้านจึงได้จัดโปรโมชันพิเศษให้ได้อิ่มอร่อยกับอาหารจีนเลิศรสสไตล์กวางตุ้งแท้ๆ เป็นทั้งเมนูอาหารตามสั่งและเซตเมนู (8-10 ท่าน) อาทิ เปาะเปี๊ยะปลาหิมะอาโวคาโดทอด, ซุปน้ำใสปูอลาสก้ากังป๋วย, เยื่อไผ่ยัดไส้เห็ดเข็มทองราดเป๋าฮื้อแผ่นฮ่องกง, หอยเชลล์ฮ่องกงผัดแมคคาเดเมียร์ในรังเผือก, กุ้งลายเสืออบซอสไข่เค็ม, เนื้อแพะตุ๋นฟองเต้าหู้แผ่นน้ำแดงหม้อดิน, นกพิราบผัดซอสเสฉวน, ตั๊กแตนอบพริกเกลือ, ปลาเก๋า 2 เซียน ฯลฯ โดยจะมีบริการทั้งช่วงมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ตั้งแต่วันนี้ถึง 9 มิถุนายนนี้ สอบถามรายละเอียดที่โทร.0-2261-9300 ต่อ 5059



5. รวมความอร่อยจากเยาวราช

สำหรับใครที่อยากลิ้มรสความอร่อยของอาหารเจ้าดังย่านเยาวราช แต่ไม่อยากไปเดินฝ่าอากาศร้อนๆ ตระเวนหาของอร่อย สามารถมุ่งตรงไปได้ที่โรงแรมคอนราด ซึ่งเขาได้ขนเอาอาหารเมนูอร่อยยอดนิยมจากเยาวราช ตรงมาให้บริการที่ห้องอาหารคาเฟ่ แอท ทู (Café@2) ทั้งเสิร์ฟหมูสะเต๊ะเนื้อนุ่มจากเจ๊เอ็ง ขาหมูตรอกซุง และก๋วยเตี๋ยวลิ้มเหล่าโหงว และอีกมากมาย ในราคาท่านละ 1,400 บาท ก็สามารถอร่อยกันได้แบบเต็มๆ เฉพาะทุกคืนวันพฤหัสถึงเสาร์ ตลอดทั้งเดือนพฤษภาคมและมิถุนายน 2556 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่หมายเลข 0-2690-9211 :: Text by FLASH

>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net และ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/