Celeb Online

Work From Home นี้ไม่มีเหงา กับสูตรขนมทำง่ายไม่ง้อเตาอบ


ในสถานการณ์ที่ Covid-19 ยังคงแพร่ระบาดแบบไม่มีแผ่ว แม้จะผ่านไปหลาย Season ต้องกักตัววนไปอีกกี่รอบ หรือต้องทน Work From Home เหงาๆแบบไม่มีกำหนด เพราะการอยู่ในบ้านหรือห้องเล็กๆเป็นเวลานานอาจทำให้เรารู้สึกเบื่อ จนบางทีอาจทำให้หลายๆคนเริ่มหมดไฟในการทำงาน ไม่มีเรี่ยวแรงประชุม หรือกลายเป็นคนขี้เกียจจนนอนทั้งวันไปซะอีก คงไม่ดีแน่หากยังเป็นแบบนี้ต่อไป


อย่างที่เราทราบกันดีว่าที่ผ่านมาทุกคนพยายามสรรหากิจกรรมต่างๆมากมายแล้วก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นปลูกต้นไม้ ทำอาหาร ดูหนัง ฟังเพลง ทำความสะอาดบ้าน หรือเล่น TikTok ก็ยังกลับมาวนลูปเดิม ซึ่งวันนี้ Giffarine อยากจะชวนชาว Work From Home ที่กำลังเฉา มาหากิจกรรมทำยามว่าง เป็นตัวช่วยให้การทำงานอยู่บ้านเป็นเรื่องสนุกมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็คือการทำขนมอร่อยๆจากฝีมือเรานั้นเอง นอกจะสนุกแล้วยังได้ความภูมิใจอีกต่างหาก ทำทานเองก็ได้ ทำขายก็ฟิน ยิ่งมีวัตถุดิบดีๆอย่าง แป้งอเนกประสงค์ All Purpose Flour ของกิฟฟารีน ที่ทั้งเนียนละเอียดคุณภาพดีด้วยแล้ว รับรองว่าอร่อยเด็ดทุกเมนูแน่นอน

ซึ่งแป้งอเนกประสงค์ All Purpose Flour ของกิฟฟารีนนี้ผลิตจากข้าวสาลีคัดพิเศษ ที่ผ่านกระบวนการล้างขจัดสิ่งปนเปื้อน และผลิตด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัยทำให้ได้แป้งเนื้อเนียนละเอียดขาวสะอาด เหมาะสำหรับทำขนมชนิดต่างๆ เช่น คุกกี้ บราวนี่ โดนัท แพนเค้ก พาย เครป วาฟเฟิล หรือจะใช้ชุบทอดต่างๆก็กรอบอร่อยไม่แพ้กัน และวันนี้กิฟฟารีนมีสูตรทำขนมเด็ดๆ จากแป้งอเนกประสงค์ ที่ทำง่ายๆ ไม่ง้อเตาอบมาฝากทุกคนด้วย เริ่มที่เมนูแรกกับขนมหน้าโรงเรียนที่คิดถึงอย่าง โตเกียว ที่มีวิธีการทำง่ายๆ เริ่มที่


• เตรียมแป้งสาลีอเนกประสงค์ 95 กรัม
• เกลือป่ น 1/2 ช้อนชา
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• น้ำตาลทราย 30 กรัม
• นมสด 250 กรัม
• เนยละลาย 1ช้อนโต๊ะ
• กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

ไส้โตเกียว ไส้กรอก, ไข่นกกระทา, หมูสับ, ซอสปรุงรส, พริกไทย (ปรับได้ตามความต้องการ)

เมนูนี้วิธีการทำก็ไม่ยากอย่างที่คิด เริ่มที่ตีไข่ไก่หนึ่งฟองให้เนียน จากนั้นใส่นมสด กลิ่นวานิลลา เนยละลาย คนให้เข้ากัน เทแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู และน้ำตาล ร่อนตามลงไป ตามด้วยเกลือป่นเล็กน้อย จากนั้นตีให้เข้ากันจนแป้งเนียน จากนั้นปิดฝา นำไปแช่ในตู้เย็น 20 นาที ทำไส้ตามชอบ เวลาทำโตเกียวควรใช้กระทะเทฟล่อน และเปิดไฟอ่อนเพื่อไม่ให้แป้งไหม้ไว


ต่อกันที่เมนูที่ 2 เอาใจสายหวานด้วยบราวนี่ช็อกโกแลต แบบไม่ต้องง้อเตาอบเช่นเดิม

ส่วนประกอบที่สำคัญ
• น้ำมันรำข้าว 1 ถ้วย
• ช็อคโกแลต 180 กรัม
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
• กาแฟ 1/2 ช้อนชา
• น้ำร้อน 1ช้อนโต๊ะ
• ผงโกโก้ 1/2 ถ้วย
• แป้งอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วย
• ผงฟู 2 ช้อนชา


ส่วนวิธีการทำก็ง่ายมากๆ เริ่มที่ นำช็อคโกแลตไปอุ่นให้ละลาย แล้วค่อยๆ ใส่น้ำมันรำข้าวทีละน้อย และคนจนเข้ากัน จากนั้นตีไข่ไก่ น้ำตาล และกาแฟละลายในน้ำร้อนเข้าด้วยกัน ร่อนโกโก้ แป้ง และผงฟู ตีให้เข้ากันแล้วเติมช็อคโกแลตลงไป ทาน้ำมันที่ภาชนะหรือหม้อที่สามารถใช้กับเตาไฟฟ้าหรือสามารถตั้งไฟได้ เทช็อคโกแลตลงไปอบ ปิดฝาใช้ไฟอ่อน ประมาณ 30 นาที จากนั้นปิดไฟอบต่ออีก 15 นาที ทดสอบความสุก โดยใช้ไม้จิ้ม ถ้าไม่มีเนื้อแป้งติดไม้ขึ้นมา แสดงว่าสุกพร้อมทานแล้วจ้า

เป็นยังไงกันบ้างกับกิจกรรมพร้อมสูตรทำขนมที่ทางกิฟฟารีนนำมาฝาก หวังว่าจะถูกใจและมีประโยชน์กับช่วงที่เราต้อง Work from home กันทั้งวัน ซึ่งนอกจากจะเป็นกิจกรรมยามว่างที่ใครๆ ก็สามารถทำได้แล้ว สาวๆยังสามารถเก็บไว้เป็นไอเดียเผื่อต่อยอดเป็นรายได้เสริมกันได้อีกทางด้วยน้า