Celeb Online

ชวนชิมมื้อพิเศษ อร่อยกับเมนูมงคล ต้อนรับวันตรุษจีน

>>วันตรุษจีนนั้น มื้ออาหารที่รับประทานพร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัวถือเป็นการปิดท้ายวันได้อย่างสมบูรณ์แบบของวันสำคัญนี้ โดยบางบ้านก็เน้นทำอาหารทานกันที่บ้าน แต่สำหรับครอบครัวไหนที่มองหาสถานที่รับประทานอาหารมื้อสำคัญต้อนรับปีใหม่จีนนี้ ด้วยเมนูแสนอร่อยที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีมาปรุงเป็นมื้อพิเศษรับวันพิเศษของชาวจีนกันในช่วงปลายสัปดาห์นี้


ห้องอาหารอเทลิเย่ โรงแรมแกรนด์ มิลเลนเนียม สุขุมวิท จัด “บุฟเฟต์มื้อกลางวันนานาชาติ” และ “ซุ้มอาหารจีนสุดพิเศษ” ในช่วงวันที่ 31 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์ 2557 จากฝีมือของเชฟสิทธิกร ปานทับ มาสเตอร์เชฟอาหารจีนของโรงแรมที่เคยประชันฝีมือกับเชฟจีนมือพระกาฬจากรายการโทรทัศน์ชื่อดังมาแล้ว เมนูอร่อยๆ ที่มีชื่อแสนเป็นมงคล อย่าง เงือกน้อยทองทะเลสวรรค์ หรือ ปลาหมึกฮอกไกโดผัดกับเป๋าฮื้อและแตงกวาซอสบรั่นดี และโชคลาภเศรษฐี หรือสปาเกตตีเส้นหมึกดำกับปลาหมึกฮอกไกโดผัดซอส X.O. หรือสลัดปลาแซลมอน, มั่งมีศรีสุข หรือหอยนางรมสาหร่ายผมนางฟ้า, แผ่นมงคลให้พร หรือเป็ดปักกิ่งย่าง, อัญมณีนำโชค หรือซุปหอยเชลล์และหน่อไม้, สายธารทองในท้องทะเล หรือซุปทะเล พร้อมเมนูสุดล้ำเลิศ

พร้อมทั้งรับอั่งเปาเงินทองเพื่อเสริมสิริมงคลไปตลอดทั้งปีม้า และในช่วงเวลา 11.30 น. ของวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2557 มีการแสดงเชิดสิงโตเพื่อความเป็นสิริมงคลที่บริเวณล็อบบี้ของโรงแรม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 – 2204 – 4161


ห้องอาหาร เดอะ เมย์ฟลาวเวอร์ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนด้วยอาหารชั้นเลิศกับเมนูกวางตุ้งระดับพรีเมียมอย่าง หมูหัน, สเต๊กเป๋าฮื้อและเห็ดหอมเจี๋ยนน้ำมันหอย, กุ้งลายเสืออบหอมขิง, และแปะก๊วยรังนกตุ๋นมะพร้าวอ่อน ฯลฯ สำหรับเซตเมนูต้อนรับตรุษจีนนี้เริ่มต้นในราคา 18,000++ บาท สำหรับ 1 โต๊ะ (10 ที่) หรือแบบ A la carte กับเมนูเริ่มต้นที่ 500++ บาท โดยจะให้บริการ 1 สัปดาห์เต็ม ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม – 6 กุมภาพันธ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 0-2200-9000

ห้องอาหารจีน “หยวน” โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ จัดฉลองตรุษจีนรับปีมะเมีย ด้วยบรรยากาศแบบจีนแท้ ไล่มาตั้งแต่การบรรเลงดนตรีจีน “กู่เจิง” เครื่องดนตรีเก่าแก่แห่งราชสำนักจีนอันแสนไพเราะที่ขับกล่อมให้เกิดความสุข อีกทั้งโชคดีตลอดปี พร้อมการแสดงเชิดสิงโต และอิ่มอร่อยกับอาหารจีนทั้งในมื้อกลางวัน และมื้อค่ำในแบบเมนูตามสั่ง และเซตเมนู อาทิ สวัสดีวันตรุษจีน ยิ้มกันถ้วนหน้า มัจฉานำโชค สมหวังตลอดปี กินดีอยู่ดี ไปจนถึงเมนูติ่มซำ แถมด้วยการดื่มชาจีนชั้นเลิศ จากการปรุงของ “ทีมาสเตอร์” ผู้เชี่ยวชาญศิลปะการเสิร์ฟชาด้วยกาน้ำทองเหลืองที่มีพวยกายาวพิเศษ มีทวงท่าการควงกาน้ำชาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยศิลปะแถมท้ายด้วยการรับอั่งเปากับถุงนำโชค และยังได้รับสิทธิลุ้นจับรางวัลพิเศษจากทางโรงแรมอีกด้วย โดยบริการเลิศๆ แบบนี้มีตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม 2557 – 2 กุมภาพันธ์ 2557 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 0-2442-2000


วันที่ 31 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2557 ห้องอาหารจีนซุยเซียน ชั้น 10 โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ ต้อนรับปีม้าทองของชาวจีนกันด้วยเมนูแสนอร่อยอย่าง ติ่มซำมื้อกลางวัน All-You-Can-Eat ที่เสิร์ฟติ่มซำร้อนๆ ทั้งแบบนึ่งและแบบทอด ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีบกุ้งหยก ฝันโก๋แต้จิ๋ว กุ้งทอดครีมสลัด ฟองเต้าหู้ห่อกุ้งทอด ห่ามสุยก๊อก ฮะเก๋าปู ข้าวเหนียวห่อใบบัว เผือกทอด มาหล่ายโกว๊ ฯลฯ พร้อมกับซุป ก๋วยเตี๋ยวผัด หรือข้าวผัดหยางเจา เป็ดปักกิ่ง หมูหัน ไก่แช่เหล้า หมูกรอบฮ่องกง และของหวาน กับชาจีนหอมกรุ่น เคล้าบรรยากาศด้วยเสียงเพราะๆ ของ กู่เจิ้ง แถมรับส้มมงคล เป็นของกำนัลอวยพรให้มั่งคั่งและร่ำรวยโชคลาภตลอดปีม้าทอง ส่วนใครที่โชคดีก็เตรียมกับการลุ้นจับ “อั่งเปา” นำโชค ของรางวัลอีกมากมาย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 0-2254-0404 ต่อ 7777

ชิมเมนูมงคล ฉลองตรุษจีนปีม้าทอง ได้ที่ห้องอาหารจีนหล่งฟ่ง โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ โดยเอาใจครอบครัวใหญ่ จัดเป็นเซตเมนูแบบ 1 โต๊ะ สำหรับ 8-10 ท่าน กับเมนูพิเศษเฉพาะเทศกาลนี้อย่าง เมนูโชคดีปีใหม่ (หยี่ซาง) / สุขใจและกาย (ซุปเป๋าฮื้อ 3 แซ่) / เงินทองเต็มบ้าน (หมูหันฮ่องกง) / เดินทางได้ลาภ (เป๋าฮื้อเห็ดหอมหม้อดิน) / มีคนค้ำชู (ลิ้นหมูตุ๋น) / งานดีตลอดปี (หอยนางรมแห้งตุ๋นพร้อมหมูสามชั้น) / เจ้าสมุทรสุขสำราญ (ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว) / อายุยืนหมื่นปี (บะหมี่ฮ่องกงผัดกุ้ง) / ลูกหลานเอาใจ (บัวลอยแห้งน้ำขิง) หรือถ้าไม่อยากทานแบบเป็นเซต ก็มีเมนูบุฟเฟต์ให้เลือกอิ่มอร่อยอย่างจุใจกว่า 80 เมนู อาทิ ฮะเก๋านึ่งโรยด้วยแผ่นทองคำ, หอยเชลล์นึ่งรังนก, ไก่นึ่งเห็ดซอสทรัฟเฟิล, ขนมจีบหมูสับหน้าคาเวียร์, ซาลาเปาหมูแดง, ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้เยื่อไผ่กับเห็ด, เผือกทอดไส้ตับห่านฝรั่งเศส, พายไก่เป๋าฮื้อ, ห่ำสุ่ยโก๋ไส้ห่านย่าง, หมูทอดกรอบหล่งฟ่งสไตล์, สาคูมะม่วง ฯลฯ เมนูพิเศษนี้มีระหว่างวันที่ 31 มกราคม – 10 กุมภาพันธ์ 2557 เท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 0-2694-2222 ต่อ 1540

วันตรุษจีนปีนี้ ห้องอาหารเดอะ กลาส เฮ้าส์ โรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพฯ ร่วมเฉลิมฉลองมื้อเที่ยงวันปีใหม่จีน ให้คุณได้อิ่มอร่อยกันทั้งครอบครัวกับบุฟเฟต์นานาชาติ และพิเศษกับเมนูอาหารจีน อาทิ ติ่มซำ เป็ดย่าง กระเพาะปลาผัดแห้งเนื้อปู ยำแมงกระพรุน ผัดโป๊ยเซียน ฯลฯ พร้อมเมนูอื่นๆ อย่างอาหารทะเลสดและอาหารนานาชาติ กุ้ง หอยแมลงภู่ ปลาหมึก โคลด์คัตชั้นดีจากยุโรป อาหารญี่ปุ่น ซูชิ ซาชิมิ เทมปุระ อาหารไทยรสเด็ด อาหารยุโรป สลัดบาร์ พาสต้าบาร์ ฯลฯ ตบท้ายด้วยของหวาน เค้ก ไอศกรีม อีกมากมาย สอบถามข้อมูลและสำรองที่นั่ง โทร. 0-2 210-8100

วันศุกร์ที่ 31 มกราคมนี้ ห้องอาหารอัพแอนด์อะบัฟ ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ จัดบุฟเฟต์นานาชาติมื้อกลางวันฉลองเทศกาลตรุษจีน โดยตั้งแต่เวลา 12.00 – 14.30 น. มีเมนูอาหารนานาชาติ และมุมอาหารจีนน่ารับประทานให้เลือกมากมาย อาทิ หมูหัน เป็ดย่าง และกุ้งผัดสไตล์เสฉวน ฯลฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่งกรุณาติดต่อ 0-2687-9000


แนะนำให้รู้จักห้องอาหารใหม่ที่อยู่ใกล้กับเยาวราชเพียงไม่กี่ร้อยเมตร กับห้องอาหารจีนไชน่า ที่โรงแรมเซ็นทราเซ็นทรัลสเตชัน กรุงเทพฯ บริการอาหารสไตล์กวางตุ้ง ที่คุณสามารถแวะมาอิ่มอร่อยกับ “ติ่มซำเซตเมนู” ในราคาสุดคุ้มเพียง 399 บาทต่อท่าน สำหรับมื้อกลางวัน ทั้งขนมจีบกุ้ง, ฮะเก๋ากุ้ง, ขนมจีบซีฟูดไข่เค็ม, ซาลาเปาไส้ครีม, ซาลาเปาไส้หมูแดง, ฟองเต้าหู้กุ้งทอด, เผือกทอดทองคำ ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเมนูแบบเป็นเซตให้เลือกอร่อย โดยเปิดให้บริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 0-2344-1699


ฉลองตรุษจีนด้วยเมนู 4 ชุดพิเศษของ ห้องอาหารจีนอิมพีเรียลไชน่า โรงแรมอิมพีเรียล ควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22 ซึ่งปรุงโดยฝีมือของเชฟใหญ่ มร.ชู ฮอย โฮง ที่จัดเตรียมเมนูอาหารมงคลไว้ให้อร่อยอย่างจุใจพร้อมชมการแสดงโชว์การเปลี่ยนหน้ากากและดนตรีกู่เจิ้ง เพื่อเฉลิมฉลองตรุษจีน

อย่างชุด ”ร่ำรวยเงินทอง” ปอเปี๊ยะไหมเงินกับสลัดผลไม้รวม, หูฉลามกระเพาะปลาเนื้อปูน้ำแดง, เป็ดปักกิ่ง, หอยเชลล์, กุ้ง, บร็อกโคลีผัดกระเทียม, ผักคะน้าฮ่องกงราดกังป๋วย, ไก่ย่างฮ่องกง ปลากระพงนึ่งซี่อิ๊ว, ข้าวผัดซีฟูดซอสเอ็กซ์โอ และเต้าฮวยมะพร้าวนมสด ชุด ”มั่งมีศรีสุข” ออร์เดิร์ฟร้อน 2 ชนิด, หูฉลามมันปูน้ำแดง, เป็ดปักกิ่ง หรือ หมูหัน, หอยแมลงภู่ส่าหร่ายน้ำมันหอย, ซีฟูดผัดบร็อกโคลีซอสกระเทียม, ซี่โครงหมู, ไก่อบพริกเกลือ, ปลาหิมะนึ่งซอสเอ็กซ์โอ, ข้าวผัดฮกเกี้ยนในกระบอกไม้ไผ่ และถั่วแดงบดบัวลอย ชุด ”จ้าวแห่งวาสนาโชคลาภ” มัจฉาพาโชค, หูฉลามแผ่นตุ๋นแฮมยูนานน้ำใส, หมูหัน, หอยแมลงภู่สาหร่ายยำแดง, กุ้งผัดซอสเสฉวน, กรรเชียงปูผัดพริกไทดำ,ปลาเก๋านึ่งหนำเลี้ยบ, ข้าวบะหมี่หน่อไม้ทะเลซอสเป๋าฮื้อ และแปะก๊วยตุ๋นน้ำฟักทอง ชุด ”มหาเศรษฐีแสนล้าน” ออร์เดิร์ฟร้อน-เย็น 4 ชนิด หรือ มัจฉาพาโชค, ยำแมงกระพรุนฮ่องกง, ไก่แช่เหล้า, หูฉลามแผ่นตุ๋นกระเพาะปลาสดหม้อไฟ, เป็ดปักกิ่ง หรือ หมูหัน, หอยแมลงภู่สาหร่ายน้ำแดง, กุ้งมังกรอบเนย, สองสหายราดมันปู, ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว, บะหมี่ผัดแห้งซีฟูดฮ่องกง และแปะก๊วยตุ๋นว่านหางจระเข้ในลูกมะพร้าว

โดยผู้ที่สำรองโต๊ะตั้งแต่ 8 ท่านขึ้นไปรับเมนูพิเศษ Yu Sheng Salad สำรองโต๊ะที่โทร.0-2261-9000 ต่อ 5001, 5059 :: Text by FLASH

>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net และ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/