Celeb Online

อร่อยกับเมนูดอกไม้แสนสวยที่ Eathai


>>นับเป็นโอกาสอันหาได้ยากยิ่ง สำหรับการได้ลิ้มลองสารพัดเมนูอาหารที่ปรุงจากดอกไม้นานาชนิด อย่างงาน “เสน่ห์หอมหวาน อาหารดอกไม้” ที่ทางอีทไทย (Eathai) ศูนย์รวมสตรีตฟู้ดและครัว 4 ภาคในศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ซึ่งมีไฮไลต์เด็ดเป็นเมนูแสนอร่อยอย่าง ข้าวยำดอกไม้, เมี่ยงดอกไม้, แกงรัญจวน ฯลฯ ให้บริการความอร่อยเฉพาะวันที่ 28 ตุลาคม ถึง 1 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น

“เสน่ห์หอมหวาน อาหารดอกไม้” เป็นเทศกาลอาหารที่ปรุงจากดอกไม้ซึ่งทางอีทไทย (Eathai) ศูนย์รวมสตรีตฟู้ดและครัว 4 ภาค ในชั้น LG ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ร่วมกับ “ดาษดา แกลลอรี่” ได้รังสรรค์ขึ้น โดยเนรมิตอุทยานดอกไม้หลากสีสันแสนงดงาม พร้อมสร้างสรรค์ประสบการณ์สุดพิเศษกับสารพัดอาหารปรุงแต่งจากดอกไม้

โดยได้คุณพูลทรัพย์ เจตลีลา หรือ “ป้าจาย แม่มดดอกไม้” กูรูด้านไม้ดอกที่จะมาสร้างสรรค์เมนูเด็ด พร้อมด้วยความอร่อยตำรับชาววังสูตรหม่อมหลวงเนื่อง นิลรัตน์ โดย มาลินี ณ นคร แถมท้ายด้วยเมนูพิเศษที่หารับประทานได้ยากยิ่งฝีมืออาจารย์ป้อม อมรรัตน์ อีกหนึ่งกูรูอาหารไทยตำรับชาววังแห่งยุค

ข้าวยำดอกไม้ ข้าวยำแบบปักษ์ใต้ เสิร์ฟพร้อมกับดอกไม้, ผัก และสมุนไพรกว่า 20 ชนิด เพิ่มรสชาติด้วยน้ำบูดูรสเข้มข้น โดยคุณพูลทรัพย์ เจตลีลา แม่มดดอกไม้

ขนมจีนดอกไม้ ขนมจีนสีสันสดสวย ซึ่งเป็นสีที่สกัดมาจากดอกไม้และสมุนไพรชนิดต่างๆ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำยาใต้รสจัดจ้านโดยคุณพูลทรัพย์ เจตลีลา แม่มดดอกไม้

มะตะบะดอกไม้ แผ่นแป้งทอดยัดไส้ด้วยไข่, ดอกไม้ 10 ชนิด, ผัก, สมุนไพร เสิร์ฟพร้อมกับอาจาดและซอสรสเผ็ด โดยคุณพูลทรัพย์ เจตลีลา แม่มดดอกไม้

ส้มตำดอกไม้และข้าวเหนียวไก่กะปิ ข้าวเหนียวนึ่งกับถั่วเขียว, ถั่วแดง และลูกเดือย เสิร์ฟพร้อมกับไก่ทอดรสเผ็ด ซึ่งทอดพร้อมกับตะไคร้และมะขาม เพื่อรสชาติที่เข้มข้น โดยคุณพูลทรัพย์ เจตลีลา แม่มดดอกไม้

เมี่ยงดอกไม้ สมุนไพร 10 ชนิด, ดอกไม้ 10 ชนิด, เต้าหู้, แตงกวา, แครอต ห่อด้วยแผ่นแป้ง เพิ่มรสชาติด้วยซอสดำแบบจีน โดยคุณพูลทรัพย์ เจตลีลา แม่มดดอกไม้

ข้าวตังหน้าตั้ง ใส่หมู กุ้ง รสชาติกลมกล่อม รับประทานกับข้าวตังทอด สูตร ม.ล.เนื่อง นิลรัตน์ โดย คุณมาลินี ณ นคร

น้ำพริกปลากรอบ โขลกพริกคั่ว หอมคั่ว กระเทียมคั่ว ปลากรอบป่น ปลากรอบป่นละเอียด ขึ้นชื่อว่าน้ำพริกต้องมีเปรี้ยว เค็ม หวาน เผ็ด 4 รสคลุกข้าวรับประทานกับเครื่องเคียง ดอกโสนหรือดอกขจรชุบแป้งทอด สูตร ม.ล.เนื่อง นิลรัตน์ โดย คุณมาลินี ณ นคร

พริกขิงตามเสด็จ ผัดพริกขิงให้สุก สับเนื้อหมูผัดรวมลงไป คนชอบ 3 รส คือชอบรสเปรี้ยวด้วย ก็ใส่มะขามเปียกลงไป ชิมให้ได้สามรส คลุกข้าวรับประทานกับเครื่องเคียง ดอกโสน หรือดอกขจรชุบแป้งทอด จะต้องตามเสด็จทุกครั้งไม่มีขาด สูตร ม.ล.เนื่อง นิลรัตน์ โดย คุณมาลินี ณ นคร

แกงรัญจวน (หมู) แกงรัญจวน เคี่ยวหมูให้เปื่อย ตำน้ำพริกกะปิละลายลงไป มีสามรส เปรี้ยว เค็ม หวาน ยังมีเผ็ดนิดๆ หน่อยๆ รับประทานร้อนๆ กับข้าวสวยสูตร ม.ล.เนื่อง นิลรัตน์ โดย คุณมาลินี ณ นคร

นกกระจาบแตกรัง ใช้ดอกแคสอดไส้ด้วยหมูสับนำไปนึ่ง แล้วราดด้วยน้ำยำ เสิร์ฟพร้อมผักสด โดยอาจารย์ป้อม อมรรัตน์ ผู้เชี่ยวชาญอาหารไทยชาววัง

ม้าฮ่อหน้าดอกไม้ ของว่างไทยโบราณ แต่เดิมเป็นขนมเคียงกินแกล้มผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวจัด โดย อาจารย์ป้อม อมรรัตน์ ผู้เชี่ยวชาญอาหารไทยชาววัง

นอกจากสารพัดเมนูของความสุดอร่อยแล้ว ยังมีเมนูของหวานอย่างขนมไทยๆ และไอศกรีมดอกไม้หลากรส ทั้งซันฟลาวเวอร์ บลูมินต์ไฮเดรนเยีย รวมไปถึงน้ำดื่มที่ได้กลิ่นและรสของดอกไม้อย่าง น้ำกุหลาบ, น้ำดอกดาหลา, น้ำดอกเข็ม, น้ำชาหอมหมื่นลี้ ฯลฯ

ขนมถ้วยเค็มสีดอกไม้ โดยใช้สีของดอกไม้ต่างๆ มาผสมกับแป้ง เช่น ดอกอัญชัน ดอกคำฝอย ดอกกระเจี๊ยบ แล้วนำมานึ่ง หยอดหน้าด้วยหมูผัดหนำเลี้ยบ น้ำส้มพริกตำกระเทียมเจียวและผักสด โดยอาจารย์ป้อม อมรรัตน์ ผู้เชี่ยวชาญอาหารไทยชาววัง

ชุดน้ำชายามบ่ายและขนมหวานจาก Eathai ชาผลไม้ทานคู่ขนมไทย อาทิ ขนมชั้นกล้วยไม้, ช่อม่วง, กลีบลำดวน (มีให้บริการเฉพาะเวลา 14.00-21.30 น.)


แถมท้ายด้วยตลาดดอกไม้ให้ผู้ที่ชื่นชอบในไม้ดอกและพันธุ์ไม้สวยๆ ทั้งหลายได้เพลิดเพลินกับการชอปปิ้ง ต้นไม้และดอกไม้นานาพันธุ์ ติดไม้ติดมือกลับไปสร้างความสดใสและสวยงามที่บ้านได้อีกด้วย พร้อมกันนี้ยังมีการเปิดเวิร์กชอปขนมไทยจากโครงการอนุรักษ์ขนมไทย

โดยวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม เวลา 15.00 – 17.00 น. จะเป็นคลาสทำขนมวุ้นดอกไม้ และเวลาเดียวกันในวันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน เป็นคลาสทำขนมทองชมพูนุช

งานนี้จัดขึ้นในระหว่างวันพุธที่ 28 ตุลาคม ถึงวันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น โดยจะมีส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าที่ชำระด้วย Central Credit Card หรือแสดง The 1 Card และลูกค้า AIS Serenade สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2160-5995 อีทไทย ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี :: Text by FLASH