Celeb Online

“ม.ล. เพ็ทรา ศักดิเดช ภาณุพันธ์” จับมือ “สิริไท” รังสรรค์เมนูจากข้าวชุมชน


ม.ล. เพ็ทรา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ ผู้บริหารโรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพ ราชประสงค์ ร่วมกับ เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ ผู้ก่อตั้ง “สิริไท” ธุรกิจเพื่อสังคมช่วยเหลือเกษตรกรที่ปลูกข้าว ด้วยการรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม พร้อมฟื้นฟูผืนป่า กับโปรเจกต์พิเศษ “Sustainable Sweetness Calls” ที่มากกว่าการจำหน่ายไอศกรีมภายในห้องอาหารอิตาเลียน La Tavola และห้องอาหารจีน Fei Ya แต่ยังร่วมกับทีมเชฟของโรงแรม นำข้าวไทยจากชุมชนมารังสรรค์เป็นเมนูอาหารอิตาเลียน เพื่อดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ณ ห้องอาหาร La Tavola


พร้อมเชิญผู้มาร่วมลิ้มรสเมนูคอร์สพิเศษ อาทิ เปาโล ดีโอนีซี เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอิตาลีประจำประเทศไทย, กลินท์ สารสิน, ลาลีวรรณ กาญจนจารี, ศิริกาญจน์ ศักดิเดช ภาณุพันธ์ ณ อยุธยา, ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์, อัครรัฐ วรรณรัตน์, ม.ล. ดิศปนัดดา ดิศกุล, พรวิช ศิลาอ่อน, อิรีนา กอร์ยูโนวา จาก UNDP ฯลฯ

เชอรี่กล่าวว่า แต่ละเมนูจะเผยถึงรสชาติและเนื้อสัมผัสเฉพาะตัว ที่เป็นเอกลักษณ์ของข้าวสิริไท ช่วยเพิ่มรสชาติและสัมผัสการรับประทาน เพราะสิริไทไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์ข้าวหรือไอศกรีมออร์แกนิก แต่ยังสนับสนุนเกษตรกรผู้ทำการเกษตรแบบรับผิดชอบเพื่อแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ที่เป็นผลกระทบมาจากการทำการเกษตรได้อย่างยั่งยืนอีกด้วย


สำหรับเมนูพิเศษครั้งนี้ประกอบด้วย AMUSE BOUCHE โดยใช้ข้าวสิริไทมาทำเป็น Rice Cracker เสิร์ฟพร้อมซอส Spicy Sundried Tomato Pesto และ Burrata Gel, CRAB TIMBLE เรียกน้ำย่อยด้วย Gaba Organic Rice Salad ที่ท็อปด้วย Jumbo Lump Crab Meat ก่อนจะเสิร์ฟ 2 เมนคอร์ส ได้แก่ SICILIAN BLACK COD และ SHORT RIP PEPOSO ที่ใช้ข้าวสิริไทเป็นวัตถุดิบ

ปิดท้ายด้วย 2 เมนู ORGANIC RICE PUDDING และ SIRITHAI ICE CREAM ไอศกรีมวีแกนที่มีส่วนผสมจากข้าวหลากรสชาติ สนใจลิ้มลองเมนูพิเศษ หรือไอศกรีม สำรองที่นั่งวันนี้-30 มิ.ย. 67 ได้ที่ 0-2125-5000 LINE: @renaissancebkk – https://bit.ly/RENBKKLINE และ FB : @RenaissanceBangkokRatchaprasongHotel